สุนทรสุนทรี นำสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดจีน เน้นบุกโซเชี่ยลคอมเมิร์ซ ผลักดันสินค้าไทย ดังไกลไปทั่วโลก

สุนทรสุนทรี ผู้เชี่ยวชาญการตลาด นำสินค้าไทยเข้าสู่ตลาดจีน เน้นบุกด้วยพลัง โซเชี่ยล คอมเมิร์ซ
ผลักดันสินค้าไทย สร้าง ซอฟต์พาวเวอร์
  ดังไกลไปทั่วโลก

เพื่อดึงดูดนักท่องเที่ยว และสร้างมูลค่าทางเศรษฐกิจ รัฐบาลตั้งเป้าผลักดัน นโยบายซอฟต์พาวเวอร์ ซึ่งเป็นนโยบายภายใต้ “ยุทธศาสตร์ซอฟต์พาวเวอร์แห่งชาติ” ในแง่สินค้าไทย ก็เป็นด้านหนึ่ง ที่จะนำออกไปขายให้ชาวโลก จนสร้างเป็นซอฟต์พาวเวอร์ ได้เช่นกัน คุณ จวง ซู่ ชง กรรมการบริหาร บริษัท สุนทรสุนทรี จำกัด และ คุณปุณยนุช วรนิธิพงศ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทูโก จำกัด จึงได้ร่วมกันจัดสัมมนาให้ความรู้กับผู้ประกอบการของทาง SME D BANK ในงาน “เปิดประตูสู่ส่งออกสินค้าไทยไปยังประเทศจีน โดย Social Commerce” ณ สำนักงานใหญ่ ชั้น 11 ห้องแก้ววิเชียร อาคาร SME Bank Tower โดยมี ผศ.ดร.ศักดิ์สิทธิ์ ราชรักษ์ ผู้อำนวยการอาวุโส ฝ่ายพัฒนาและสนับสนุนผู้ประกอบการ ธนาคารพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลาง และขนาดย่อมแห่งประเทศไทย หรือ SME D Bank ได้สนับสนุนด้านสินเชื่อ เพิ่มทุน เสริมกำลังผู้ประกอบการอย่างเต็มที่ร่วมสัมนาด้วย ซึ่งได้รับความสนใจและตอบสนองวัตถุประสงค์ของผู้ประกอบการกว่า 30 แบรนด์ ที่เข้าร่วมสัมนาได้อย่างตรงจุด  โดย คุณ จวง ซู่ ชง กล่าวว่า

“ด้วยผม และครอบครัว ค้าขายมายาวนานระหว่างไทยกับจีน เรามีประสบการณ์ลองผิดลองถูกมาหลายสิบปี ช่วงก่อนโควิด19 สินค้าไทยหลายตัวคนจีนต้องการหาซื้อ เพราะมาเที่ยวเมืองไทยแล้วได้ซื้อใช้ ทั้งของกิน, สกินแคร์, เครื่องสำอางค์, อาหารเสริม ฯลฯ จะหาซื้อซ้ำก็หาไม่ได้ ผมจึงเห็นโอกาส เลยนำสินค้าไทยที่คนจีนต้องการเข้าไปขาย ผลตอบรับก็ดีมากๆ จนตอนนี้ เราเป็นผู้แทนจำหน่ายเพียงเจ้าเดียว ให้กับแบรนด์ต่างๆ เช่น เซียงเพียวอิ๊ว, เป๊ปเปอร์มินท์, โลแลน, น้ำมันมวย, Spy wine cooler เป็นต้น ยิ่งช่วงโควิด19 จนถึงปัจจุบัน Social Commerce มีพลังมาก คนจีนซื้อผ่านออนไลน์กันเกิน 80% ทำให้เราสามารถนำสินค้าไทยไปขายได้มากขึ้น โดยการทำตลาดให้กับแบรนด์ผ่านสื่อออนไลน์, media ช่องทางต่างๆ โดยเฉพาะ KOLs ที่ไลฟ์ขายกันเป็นอาชีพ คนดังๆ ไลฟ์1ครั้ง ทำยอดขายได้หลักพันล้านบาทเลยก็มี

 

” คุณชง กล่าวถึงเจตนารมณ์ของสุนทรสุนทรีต่อ ว่า “ผมและทีมงานทั้งฝั่งไทยและจีน จึงมีความตั้งใจที่จะสนับสนุนสินค้าหรือบริการของไทย ที่มีคุณภาพได้เข้าสู่ตลาดจีนได้จริงและยั่งยืน โดยนำประสบการณ์ทั้งหมด รวมถึงอัพเดทข้อมูล, เครื่องมือต่างๆ เพื่อเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายและความต้องการของลูกค้าชาวจีน เราทุ่มเทจนเราสามารถดูแลลูกค้าตั้งแต่ ต้นน้ำถึงปลายน้ำ คือ เริ่มจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า, การลงทะเบียนศุลกากร, การทำตลาด จนถึงสินค้าไปถึงลูกค้า และการซื้อซ้ำ เราทำกิจกรรมอย่างต่อเนื่องและครบวงจรที่สุด รวมถึงให้คำปรึกษาพัฒนาผลิตภัณฑ์ ปรับกลยุทธ์ให้ชนะใจลูกค้าชาวจีนโดยเราได้พันธมิตรกับแพลตฟอร์มช้อปปิ้งออนไลน์ ยอดนิยมของจีน อย่าง Tmall, Douyin, Taobao, PinDuoDuo มาสนับสนุน สุนทรสุนทรี และเราได้เปิด Cross Border ได้สำเร็จเรียบร้อย ในการนำสินค้าไปจำหน่ายโดยปลอดภาษี เพื่อให้ผู้ประกอบการลดต้นทุน สร้างกำไรได้จริงและยั่งยืน” โดยตัวแทนฝั่งไทย คุณปุณยนุช กล่าวถึง วัตถุประสงค์ของการจัดงานครั้งนี้ว่า “เราอยากให้ผู้ประกอบการได้รับข้อมูลที่ถูกต้อง วิธีการที่เป็นไปได้ ช่องทางที่สามารถนำพาให้ประสบความสำเร็จได้จริง เราเห็นถึงศักยภาพสินค้า และบริการของไทย มีโอกาสที่จะเข้าตลาดจีนได้มากขึ้น ด้วยพื้นฐานคนจีนรัก และชื่นชอบคนไทย มีความผูกพันมายาวนาน เชื่อมั่นในคุณภาพสินค้าของไทย และเรามีพาร์ทเนอร์อย่างสุนทรสุนทรีที่จะช่วยเราให้เข้าถึงตลาดจีนได้อย่างแท้จริง จึงอยากผลักดันและสนับสนุนให้มากที่สุด ให้สินค้าของประเทศไทย เป็นที่ต้องการของคนจีน สร้าง ซอฟต์พาวเวอร์ เพิ่มขึ้นอีกหลายๆ แบรนด์ในอนาคตค่ะ

สำหรับแบรนด์สินค้าไทยที่สนใจทำตลาด และหาช่องทางจำหน่ายสินค้า ทั้ง online และ offline ในประเทศจีน สามารถสอบถามและรับคำแนะนำได้ที่ tukochina@gmail.com หรือ

Line: @sunthonsuntree  , Facebook:  Sunthonsuntree​ Co., Ltd.

Call center:  061 6614 222​

 

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.facebook.com/businessplusonline/ 

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

.

#Businessplus #thebusinessplus #นิตยสารBusinessplus