Sunglass_Ray_Ban_Stories

เปิดตัวแล้ว!!! แว่นตาอัจฉริยะ Ray-Ban Stories ผลงานของ Facebook และ Ray-Ban

Ray-Ban Stories แว่นตาอัจฉริยะ ใส่ก็ได้ ถ่ายก็รูปโอเค คุยโทรศัพท์ก็เก๋ใช่เล่น!!!

9 เดือน 9 เพิ่งผ่านพ้นไป โลกโซเชียลก็มีเรื่องน่าตื่นตาตื่นใจอีกแล้ว เมื่อในที่สุดเบอร์ต้นแห่งโลกโซเชียลอย่าง Facebook ผู้จับมือกับเจ้าพ่อแห่งวงการแว่นตาอย่าง EssilorLuxottica ก็เปิดตัวแว่นตาอัจฉริยะ ที่ฉีกทุกกฎของ “แว่นตา” ที่เราเคยรู้จัก

เพราะ Ray-Ban Stories ไม่เพียงเสริมความเก๋ไก๋ให้ใบหน้า ด้วยรูปทรงแว่น 3 รุ่นสุดคลาสสิกอย่าง Wayfarer, Wayfarer Large, Round และ Meteor ตามสไตล์ Ray-Ban แต่ยังมาพร้อมเลนส์ให้เลือกอีกเพียบ ทั้งเลนส์ธรรมดา เลนส์กันแดด เลนส์สั่งตัด เลนส์โพลาไรซ์ ฯลฯ

Ray-Ban Stories

ภาพจาก www.somagnews.com

Ray-Ban Stories ยังมีกล้องความละเอียด 5 ล้านพิกเซลมาให้ถึง 2 ตัว บริเวณมุมกรอบบนทั้งด้านซ้ายและขวา ทำให้เราบันทึก “ภาพตรงหน้า” ที่ประทับใจ ทั้งในรูปแบบภาพนิ่งและวิดีโอ ในมุมมองเดียวกับ “สายตา” ของเรา โดยไม่ต้องอาศัยเลนส์ใด ๆ มาเสริมให้ยุ่งยากเหมือนกล้องถ่ายรูปทั่วไป ซึงไฟ LED ที่แว่นจะสว่างหากมีการถ่ายภาพหรือบันทึกวิดีโอ เพื่อป้องกันการละเมิดสิทธิส่วนบุคคล หรือนำแว่นไปใช้ในทางที่ผิดกฎหมาย

Ray-Ban Stories ยังให้เราแชร์ทุกวินาทีแห่งความทรงจำอวดโลกโซเชียลด้วยการเชื่อมต่อกับแอปพลิเคชัน Facebook View ซึ่งผู้ใช้สามารถอัปโหลดรูปภาพของตนจากแอปฯ ดังกล่าวไปยังอัลบัมภาพในโทรศัพท์มือถือ หรือในแอปฯ ยอดฮิตอย่าง TikTok, Instagram, Twitter, Snapchat ได้

“ภารกิจของเราคือการสร้างอุปกรณ์ที่จะช่วยให้ผู้คนรู้สึกเชื่อมต่อถึงกันในทุกที่ ทุกเวลา” Monisha Perkash ผู้ดูแลเรื่องเทคโนโลยี AR/VR ของ Facebook กล่าว

ไม่เพียงเท่านั้น ตัวแว่นยังมีลำโพง Open Ear สำหรับฟังเพลง ฟังพ็อดแคสต์ พร้อมไมโครโฟนถึง 3 ตัว และระบบลดเสียงรอบข้าง เพื่อการสนทนาโทรศัพท์อย่างชัดเจนราบรื่น รวมถึงรองรับการสั่งงานด้วยเสียงของ Facebook Assistant อีกด้วย

อย่างไรก็ตาม แม้แว่นตาอัจฉริยะของ Facebook จะยังไม่พร้อมต่อเทคโนโลยี AR แต่ก็ทำให้เราดีใจว่า อนาคตที่ถูกขับเคลื่อนด้วยเทคโนโลยีโลกเสมือนนั้นเป็นจริงได้แน่ แต่ข่าวร้ายคืออาจมีหลายธุรกิจที่ต้องถูกเทคโนโลยีนี้ “ดิสรัปต์” ทั้งโทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายรูป ไปจนถึงธุรกิจที่ยึดโยงกับประสบการณ์ของลูกค้า เช่น ร้านอาหาร สถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้าต่าง ๆ เพราะเพียงนั่งอยู่ที่บนโซฟาพร้อมอุปกรณ์ คุณก็สามารถไปเยือนสถานที่เหล่านั้นได้โดยไม่ต้องออกจากบ้านเลยแม้แต่ “ก้าวเดียว”

ก็ต้องมาลุ้นว่า แล้วธุรกิจที่กำลังจะถูกทิ้งไว้ข้างหลังจะ “ก้าวต่อไป” อย่างไร…

เขียนและเรียบเรียง : ยลชนก โยธีจรัสศรี

ข้อมูล : www.cnbc.com / www.theguardian.com / www.beartai.com / www.avtechguide.com

ติดตาม Line Business+ ได้ที่ https://lin.ee/pbIHCuS