ซมโปะ ประกันภัย พัฒนาระบบดิจิทัลขายประกันครบวงจร มุ่งหน้าเพิ่มความสัมพันธ์กับตัวแทนแบบยั่งยืน

จากการขยายตัวทางธุรกิจประกันภัยและการขยายตัวของบริษัทในปี 2563 ที่ผ่านมา ทำให้บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เร่งพัฒนาระบบดูแลการลูกค้าบนดิจิทัลแบบครบวงจร เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการขายให้กับนายหน้าและตัวแทนประกันภัย เตรียมพร้อมรุกหน้าตลาดประกันภัยผ่านการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจ

ผศ.ชญณา ศิริภิรมย์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ซมโปะ ประกันภัย (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า หลังจากที่ซมโปะ ได้ดำเนินการปรับกลยุทธ์ในส่วนของช่องทางการขาย โดยเน้นบริการขายประกันวินาศภัยทั้งลูกค้ารายย่อยและองค์กร ผ่านทางพันธมิตรทางธุรกิจที่มีสาขาอยู่ทั่วประเทศ  ตั้งแต่ปี 2563 ที่ผ่านมา  บริษัทเองก็ได้พัฒนาระบบการดูแลลูกค้าบนดิจิทัล เพื่อเพิ่มขีดความสามารถในการตรวจสอบ ติดตามและดูแลลูกค้าได้อย่างสะดวก รวดเร็ว ซึ่งเป็นการเพิ่มความสะดวกสบายในการขายให้กับตัวแทน ตามนโยบายการสร้างพันธมิตรทางธุรกิจแบบเจาะจง (Focusing)

โดยในเดือนมกราคม 2021 ซมโปะ ประกันภัย ได้เปิดใช้งานระบบ Sompo Smart Agent (Private Motor Automation) ซึ่งเป็นระบบการขายประกันรถยนต์แบบครบวงจร ซึ่งข้อดีของระบบนี้ก็คือ

  • ให้นายหน้า/ตัวแทน ตรวจสอบราคา ออกใบเสนอราคาได้แบบทันใจ
  • ให้นายหน้า/ตัวแทน ขายประกันรถยนต์ของซมโปะผ่านระบบอัตโนมัติ ลดขั้นตอนเอกสาร
  • เชื่อมต่อข้อมูลอัตโนมัติในระบบ สามารถติดตาม ตรวจสอบการทำงานได้สะดวกรวดเร็วยิ่งขึ้น
  • เพิ่มผลตอบแทนให้นายหน้า/ตัวแทน ที่ทำการแจ้งงานผ่านระบบ Sompo Smart Agent พร้อมมีสิทธิพิเศษอื่นๆ อีกมากมาย

โดยหลังจากที่เราได้พัฒนาระบบในเฟสที่ 1 แล้ว เรายังมีแผนที่จะพัฒนาระบบอัตโนมัติที่จะมารองรับการขายประกันสุขภาพ และประกันอื่นๆ ต่อไป เพื่อมุ่งหน้าก้าวสู่การเป็นบริษัทประกันภัยชั้นนำของตลาด

ซมโปะ มุ่งมั่นตามคำมั่นสัญญาในการพัฒนาเพื่อความมั่นคง สุขภาพ ความสะดวกและคุณภาพชีวิตที่ดีของคู่ค้าและลูกค้าในทุกที่ทุกเวลา ตามสโลแกน “ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น”

รู้จักซมโปะให้มากขึ้น คลิก! ‘www.sompo.co.th’

ปรึกษาเรื่องประกัน โทรหาซมโปะ 02-119-3000

Facebook : @SompoThailand

Line Official Account : @SompoThailand

#SOMPO #ซมโปะประกันภัย #ดูแลคนไทยด้วยหัวใจญี่ปุ่น