สยามยอชท์คลับ กับการนำเสนอนิยามของร้านอาหารสมัยใหม่

ใครที่กำลังมองหาประสบการณ์ใหม่ จากร้านอาหารมื้อพรีเมียม วันนี้เรามีร้านแนะนำดี ๆ จากสยามยอชท์คลับ ซึ่งเราเชื่อว่าจะเป็นมื้อสุดพิเศษสำหรับคุณ

เราได้นัดเชฟนุ หรือ ณัฐชยพงษ์ หอมสมบัติโชติ Head Chef แห่งห้องอาหารสยามยอชท์คลับ มารังสรรค์อาหารแนวใหม่ จากการปรุงรสให้สัมผัสได้ถึงกลิ่นเครื่องเทศของไทยและเทศ เสมือนเป็นการปลดปล่อยการลิ้มลองรสชาติอาหารแบบเดิม ๆ ซึ่งชวนให้รู้สึกราวกับถูกสะกดจิตที่แสนจะยั่วยวนใจ

เพียงก้าวแรกที่คุณได้สัมผัสจะได้รับการต้อนรับอย่างอบอุ่นอย่างเป็นกันเอง ท่ามกลางบรรยากาศสบาย ๆ ที่เหมาะสำหรับพบปะสังสรรค์ของทุกเพศทุกวัย ไม่ว่าจะเป็นสังสรรค์ในครอบครัว ปาร์ตี้กับเพื่อนหรือเพื่อนร่วมงาน หรือแม้แต่นั่งชิลผ่อนคลายหลังเลิกงาน

สยามยอชท์คลับ ถูกออกแบบตกแต่งอย่างสวยงามในรูปแบบทันสมัย โดดเด่นด้วยเฟอร์นิเจอร์และการตกแต่งภายให้มีบรรยากาศเสมือนการล่องเรือยอชท์ชมความงามบนท้องทะเล โดยได้รับแรงบันดาลใจจากมรดกวัฒนธรรมเมืองหลวงในยุคเรืองรองที่สองริมฝั่งแม่น้ำแห่งนี้เคยเป็นศูนย์กลางการค้าของไทยในอดีต ซึ่งนอกจากตั้งอยู่บนโค้งน้ำที่สวยที่สุดของแม่น้ำเจ้าพระยา สามารถมองเห็นบรรยากาศที่สวยงามของทั้งฝั่งเมืองเก่าและฝั่งเมืองใหม่ได้อย่างชัดเจน

แขกผู้มาเยือนจะได้สัมผัสสุนทรียรสอันเป็นเอกลักษณ์ของอาหาร เมนูอาหารที่เชฟรังสรรค์ขึ้น โดยได้รับแรงบันดาลใจจากเครื่องเทศและสมุนไพรที่ได้รับอิทธิพลมาจากวัฒนธรรมอาหารในสมัยรัตนโกสินทร์ ในยุคที่สยามประเทศเป็นเส้นทางการค้าเมื่อหลายสิบปีก่อน ซึ่งคือย่านไชน่าทาวน์ของกรุงเทพฯ ในปัจจุบัน

โดยเชฟนำสมุนไพรและเครื่องเทศเหล่านี้มาผสมผสานกับอาหารนานาชาติยอดนิยมให้เกิดเป็นซิกเนเจอร์จานเด่นที่เป็นสูตรเฉพาะของสยามยอชท์คลับ รวมถึงเครื่องดื่มค็อกเทล ม็อกเทล และเครื่องดื่มเพื่อสุขภาพ ซึ่งเป็นสูตรเฉพาะที่มิกซ์โซโลจิสต์ของสยามยอชท์คลับรังสรรค์ขึ้นให้มีรสชาติแตกต่างไม่เหมือนใคร

Pecorino Al Tartufo

เมนูที่เชฟนุได้คัดสรรวัตถุดิบชั้นเลิศ มาปรุงให้เราได้ชิมกัน ต้องถือว่า ก้าวข้ามขีดจำกัดในการลิ้มรสอาหารแบบเดิม ๆ ไปมาก เริ่มจากออเดิร์ฟ Pecorino Al Tartufo เป็นชีสนมแกะแบบดิบอย่างดี นำเข้าจากอิตาลีมาปรุงรสให้ทานพอดีคำ เข้ากันได้ดีหากทานกับไวน์แดง

เมนูต่อมาคือ Secreto Iberico Pork เนื้อหมูจากประเทศสเปน นำมาหมักกับเกลือ พริกไทย ย่างมาพอสุก เสิร์ฟมาบนเตาไฟเล็ก ๆ ที่อุ่นร้อนตลอดเวลา

Lobster Capellini

ที่พลาดไม่ได้คือ เมนู Lobster Capellini พาสต้าเส้น Angel Hair ซึ่งเป็นเส้นพาสต้าที่มีเส้นผ่าศูนย์กลางขนาดเล็ก คล้ายกับเส้นหมี่ของไทย โดยเชฟจำนำเส้นพาสต้า Angel Hair ลงไปต้มไม่นาน เพื่อไม่ให้เส้นสุกเกินไป จากนั้นนำขึ้นมาพักให้สะเด็ดน้ำ แล้วนำไปคลุกกับน้ำมันมะกอก ทานคู่กับล็อบสเตอร์ขนาดใหญ่ รวมถึงชุด The Chef Signature Trio of Lobster เกี๊ยวล็อบสเตอร์ ล็อบสเตอร์โรล ล็อบสเตอร์ย่างถ่าน เสิร์ฟมาพร้อม Lobster Salad สลัดล็อบสเตอร์

Black onyx Black Angus, Rangers Valley farms : Rib-eye marble

ทีเด็ดสำหรับการลิ้มลองประสบการณ์ใหม่ครั้งนี้คือ เมนู Black onyx Black Angus, Rangers Valley farms : Rib-eye marble เนื้อสเต๊กแบบ Rib-eye นำเข้าจาก Ranger Valley เป็นฟาร์มอันดับ 1 ที่มีชื่อเสียงเรื่องเนื้อของโลก จึงไม่ต้องห่วงเรื่องคุณภาพ โดยเชฟปรุงเนื้อแบบ Angus (แองกัส) คุณภาพสูง ทำให้ความหอมนุ่มเป็นเป็นที่หนึ่ง รสชาติมีความหอมละมุนจากการย่างไม่นานเกินไป

ใครสายเนื้อ ผมแนะนำเลยครับ คุณภาพเกินราคาแน่นอน!

ส่วนใครที่อยากลองทานอาหารแบบไทย ๆ ผสมผสานบรรยกาศชั้นดี ขอแนะนำเมนู Chicken Supreme Klong Pai Organic Farm สเต๊กอกไก่ซูวี ที่มาจากฟาร์มออร์แกนิก โดยใช้วิธีการเลี้ยงแบบเปิด ไม่มีการกักขัง จึงทำให้ได้เมนูที่มีความมัน นุ่ม กำลังดี และนำไป Slowcook ด้วยเตาถ่านแบบช้า ๆ กว่า 7 ชั่วโมง อกไก่ที่นำมาเสิร์ฟมีความ Smoky ให้มีกลิ่นและรสชาติที่ดีจากการรมควันกำลังพอดี

Coconut Pannacotta

ก่อนปิดท้ายด้วยของหวานอย่าง Hazelnut Crème Brûlée และ Coconut Pannacotta เมนูนี้เป็นพานาคอตตาที่ทำจากมะพร้าวน้ำหอม เสิร์ฟมาในลูกมะพร้าว ด้านบนเป็นมะม่วงน้ำดอกไม้สุกคลุกกับผิวเลมอนเพิ่มความสดชื่น และยังมีมิกซ์เบอร์รี่มาเพิ่มความสดชื่น

สำหรับเมนูซิกเนเจอร์จานอื่น ๆ ยังมีให้ลองชิมอีกหลายจาน อาทิ Taco Temphe, SYC Burger แฮมเบอร์เกอร์เนื้อวากิว A5 เสิร์ฟคู่กับมันฝรั่ง เบอร์เกอร์ของที่นี่ชิ้นค่อนข้างใหญ่ แถมเนื้อวากิวให้มาแบบแน่น ๆ ที่รสชาติบอกได้เลยว่า ฟิน!

ค่ำคืนอันแสนพิเศษ นับได้ว่า สยามยอชท์คลับ เป็น ‘จุดนัดพบสุดชิกแห่งใหม่’ ซึ่งจะกลายเป็นหนึ่งในแหล่งท่องเที่ยวยอดนิยมของไทยที่ผู้มาเยือนจะได้รับประสบการณ์ครบสัมผัสทั้ง 5 ทั้ง รูป รส กลิ่น เสียง และสัมผัส เพื่อเติมเต็มความสุขของการรับประทานอาหารและการสังสรรค์ได้อย่างแท้จริง

ลองไปชิมได้เลยครับ

เขียนและเรียบเรียง : วิทยา กิจชาญไพบูลย์

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.thebusinessplus.com/
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS