ซีแอ็ค (SEAC) มุ่งสู่เป้าหมาย ‘อัปสกิล’ คนไทยมากกว่า 1 ล้านคน ภายใน 3 ปี

ซีแอ็ค (SEAC) ให้ความสำคัญสูงสุดกับการยกระดับศักยภาพคนและองค์กรมากกว่า 1.5 ล้านคนผ่านการเรียนรู้ มานานกว่า 30 ปี

และปีนี้เปิดแผนรุกหวังจะสร้าง Impact ให้เกิดขึ้นจริง ทั้งในระดับสังคมและระดับประเทศ พร้อมเดินหน้ามุ่งสู่เป้าหมายอัปสกิลคนไทยมากกว่า 1 ล้านคน ภายใน 3 ปี

เพื่อเตรียมความพร้อมให้คนไทยและองค์กรไทยให้เติบโตและไปต่อได้ไกลกว่าเดิม เพราะอย่างที่รู้ดีว่า ปีที่ผ่านมา วิกฤตการระบาดของไวรัส COVID-19 ส่งผลให้เกิดการเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ทั้งในระดับองค์กรและในระดับบุคคล

ดังนั้น ซีแอ็ค (SEAC) มองว่า การเสริมสร้างความแข็งแกร่งของทักษะองค์ความรู้ จะโฟกัสลงไปในทุก ๆ ช่วงชีวิต ทุก ๆ กลุ่ม และทุก ๆ สายอาชีพของคนไทยอย่างหลากหลายมากขึ้น

 

 

อริญญา เถลิงศรี กรรมการผู้จัดการ SEAC (ซีแอ็ค) กล่าวว่า ซีแอ็ค (SEAC) เพิ่มตำแหน่งผลิตภัณฑ์และบริการ ด้วยการนำเสนอคุณค่าด้วยการให้ความสำคัญกับประสบการณ์ของผู้ใช้งาน 8 กลุ่ม เพื่อสร้างข้อได้เปรียบด้านการแข่งขัน

ตั้งแต่ระดับปฐมภูมิ สู่องค์กรชั้นนำขนาดใหญ่ เพื่อให้คนไทยสามารถเผชิญและก้าวผ่านวิกฤตไปด้วยกัน ด้วยการสรรหาและสร้างสรรค์หลักสูตร เครื่องมือหรือนวัตกรรมที่ได้รับการพิสูจน์มาแล้วว่า สร้างผลลัพธ์ได้จริง

นอกจากนี้ คุณอริญญา ได้เน้นย้ำว่า ด้วยประสบการณ์ของซีแอ็ค (SEAC) ที่ศึกษาและติดตามพฤติกรรมการเรียนรู้ของคนไทยมาตลอด 30 ปี ทำให้เข้าใจถึง 5 บริบทส่วนผสมการเรียนรู้ที่เหมาะสมที่สุดกับคนไทยในยุคนี้ ประกอบด้วย

1. Global Content เนื้อหาคุณภาพและนำไปใช้ได้จริงจากสถาบันชั้นนำระดับโลก

2. Design การออกแบบประสบการณ์และหลักสูตรที่เหมาะสมที่สุด ให้กับผู้เรียนและองค์กรธุรกิจบนบริบทของสังคมไทย

3.Technology เทคโนโลยีที่ทำให้การมีส่วนร่วมในหลักสูตรเป็นเรื่องง่าย ทำให้ผู้เรียนสนุก อยากเรียน และเรียนได้อย่างต่อเนื่อง

4. Experienced Trainers ผู้สอนที่มีความเชี่ยวชาญเฉพาะด้านและรู้วิธีการถ่ายทอดความรู้อย่างมีพลัง

และ 5. Learning Community สังคมแห่งการเรียนรู้ที่คนหลากหลายความเชี่ยวชาญ ต่างอาชีพ ต่างวัย มารวมกลุ่มเรียนรู้จากกันและกัน

ซีแอ็ค (SEAC) เชื่อมั่นถึงสังคมการเรียนรู้ตลอดชีวิต และที่น่าสนใจกว่านั้น ซีแอ็ค สร้างระบบนิเวศการเรียนรู้แบบไม่รู้จบ

นอกจากนี้ ยังเป็นเพียงองค์กรเดียวในประเทศไทยที่ได้ลิขสิทธิ์นำหลักสูตรชั้นนำ จากพาร์ทเนอร์สถาบันการเรียนรู้ชั้นนำระดับโลก เข้ามาสอนอย่างเป็นทางการมากมาย

 

 

ปัจจุบัน ซีแอ็ค (SEAC) มียอดสมาชิกกว่า 40,000 ราย และมีกว่า 615 องค์กรที่เข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการทรานส์ฟอร์มตนเองและธุรกิจเพื่อก้าวสู่โลกอนาคต

และเพื่อมอบผลลัพธ์แห่งสังคมการเรียนรู้แบบไม่รู้จบ กับบันทึกหน้าใหม่ของซีแอ็ค (SEAC) ต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการสร้าง “โอกาส” และยกระดับคุณภาพชีวิตคนไทยมากกว่า 1 ล้านคน ภายใน 3 ปีผ่านการเรียนรู้ ให้สามารถเลือกใช้ชีวิตได้ดีขึ้น เดินต่อไปได้ไกลขึ้น มีอนาคตที่สดใสและสมบูรณ์แบบมากที่สุด ไม่ว่าจะอยู่ในสถานการณ์ไหนก็ตาม ภายใต้วิสัยทัศน์ Empower Lives Through Learning