“ลุยชนข่าว” ท็อปฟอร์ม “พุทธ อภิวรรณ” พาเรตติ้งช่อง 8 ขึ้นยกแผง เข้าถึงกลุ่มคนเมืองเพิ่มขึ้นถึง 31%”

ถือว่าเป็นการคัมแบ็คกลับมานั่งหน้าจอ จัดรายการข่าวได้อย่างสมศักดิ์ศรี สำหรับ “พุทธ อภิวรรณ” กับบทบาทผู้ประกาศข่าวคนใหม่ของสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 ในรายการ “ลุยชนข่าว” ซึ่งส่งผลให้เรตติ้งช่อง 8 กลับมาคึกคักอีกครั้ง โดยเห็นได้จากเรตติ้งที่เติบโตขึ้นเรื่อยๆของรายการ ลุยชนข่าว ที่มี “พุทธ อภิวรรณ” นั่งแท่นรายงานข่าว 7 วันรวด วันจันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่เวลา 19.00 น. – 22.15 น. โดยจะแบ่งรายการเป็นสองช่วง โดยช่วงที่ 1 คู่กับ “เมย์-ชนิตร์นันทน์ ปุณณะนิธิ” และช่วงที่ 2 จะเป็น “ลูกปัทม์-ณัฐชยา สงวนสุข” ส่วนวันเสาร์-อาทิตย์ เวลา 20.10 น. – 22.15 น.  คู่กับ “ไอซ์-สารวัตร กิจพานิช” ส่งผลให้เรตติ้งทางหน้าจอและยอดรับชมทางโซเชียลในทุกแพลต์ฟอร์ม โตขึ้นอย่างเห็นได้ชัด แถมยังติดเทรนด์ทวิตเตอร์ที่ผู้คนในโลกออนไลน์ให้ความสนใจมาก สมกับสโลแกน “ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง” อยากดูข่าวต้องที่ช่อง 8

โดยวันศุกร์ 28 เมษายน 2566  บ.นีลเส็น ได้เปิดเผยตัวเลขเรตติ้งรายการ ลุยชนข่าว ออกอากาศทั่วประเทศอยู่ที่ 1.03% มีการเข้าถึงของผู้ชมอยู่ที่ 1.9 ล้านคน และกลุ่มผู้ชมอายุ30+ที่อยู่ในหัวเมืองและกรุงเทพมหานคร มีเรตติ้งถึง 2.01% ทั้งนี้ยังส่งผลให้ภาพรวมทั้งช่อง โดยเฉพาะผู้ชมในกรุงเทพมหานคร เพิ่มสูงขึ้นถึง 31% ด้วยกัน

นอกจากเรตติ้งที่มีการเติบโตขึ้นแล้ว กระแสในโซเชียลการรอคอยของการกลับมานั่งแท่นรายงานข่าวอีกครั้งของ “พุทธ  อภิวรรณ” ได้กระแสตอบรับดีมากมาย ตั้งแต่วันแรกที่รายการ ลุยชนข่าว ได้ออกอากาศ ดูได้จากกระแสคอมเมนต์ในโลกออนไลน์ อาทิ ชอบดูข่าวที่คุณพุทธอ่านข่าวให้ฟัง เพราะเข้าใจง่าย, ชอบดูคุณพุทธอ่านข่าว, คิดถึงเสียงคุณพุทธ, มาแล้วคนอ่านข่าวตัวจริงที่น่าฟัง, ตามคุณพุทธมาช่องนี้ และล่าสุดพร้อมตอกย้ำสโลแกน ข่าวช่อง 8 ที่นี่ของจริง เข้าไปอีก ด้วยการหยิบประเด็นร้อนข่าวใหญ่ในสังคม ที่ประชาชนให้ความสนใจ อย่างกรณี  แอม ไซยาไนด์ หรือแม้กระทั่งข่าวความเคลื่อนไหวของการเลือกตั้ง ปี 2566 ที่ใกล้โค้งสุดท้าย นั่นแสดงให้เห็นว่า  รายการลุยชนข่าว มีการรายงานข่าวแบบเจาะลึก ทำให้แฟนข่าวได้ข้อมูลข่าวสารครบถ้วนและแจ่มแจ้ง เข้าใจง่ายในทุกประเด็นที่เกิดขึ้นในสังคม จึงทำให้เรตติ้งเพิ่มขึ้นอย่างเห็นได้ชัด และนี่คือสิ่งที่ตอกย้ำว่า ทีมข่าวช่อง 8 มีหน้าที่แสวงหาความจริง และคำตอบมาบอกเล่าอย่างตรงไปตรงมา เพราะคนไทยต้องได้ข่าวที่ถูกต้อง แม่นยำ เที่ยงตรง และต้องปราศจากอคติอย่างแท้จริง