Home / HAPPENING / เร้ดแฮทเร่งพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่การฝ่าฟันอุปสรรค ไปจนถึงการปรับขนาดการให้บริการต่าง ๆ

เร้ดแฮทเร่งพัฒนาเทคโนโลยีไฮบริดคลาวด์ เพื่อตอบโจทย์ความต้องการของลูกค้า ตั้งแต่การฝ่าฟันอุปสรรค ไปจนถึงการปรับขนาดการให้บริการต่าง ๆ

 • เทคโนโลยีใหม่ช่วยให้วิสัยทัศน์ของลูกค้าสามารถ ‘สร้างได้ทุกอย่าง ใช้งานได้ทุกที่’
  ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานที่ edge ไปจนถึงไฮบริดคลาวด์และมัลติคลาวด์
 • OpenShift virtualization และ Advanced Cluster Management for Kubernetes ของเร้ดแฮท ช่วยขจัดอุปสรรคต่าง ๆ ในการใช้งานแอปพลิเคชั่น และเพิ่มการควบคุมการใช้งานทรัพยากรที่กระจายกันอยู่
 • แพลตฟอร์ม Kubernetes ชั้นนำเวอร์ชั่นล่าสุดสำหรับองค์กรช่วยให้นักพัฒนาและทีมงานที่ดูแลระบบ ใช้งานบนคลาวด์-เนทีฟได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

กรุงเทพฯ – 25 พฤษภาคม 2563 – เร้ดแฮท อิงค์ ผู้นำระดับโลกด้านโซลูชั่นโอเพ่นซอร์สประกาศข้อเสนอใหม่เพื่อช่วยให้องค์กรทุกขนาด และอุตสาหกรรมต่าง ๆ สามารถใช้ประโยชน์ ปรับขยายหรือปกป้องการปฏิบัติงานด้านไอทีได้อย่างไม่ยุ่งยาก เพื่อรับมือกับโลกที่มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว

เร้ดแฮทเป็นผู้นำในการพัฒนาเทคโนโลยีมาอย่างยาวนาน และต้องการช่วยให้ลูกค้าสามารถสร้างแอปพลิเคชั่นได้ตามความต้องการและใช้งานได้ทุกที่ โดยการเตรียมระบบพื้นฐานโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ที่มีความเสถียรและยืดหยุ่นให้กับลูกค้า โซลูชั่นที่เร้ดแฮทนำเสนอใหม่นี้เกิดจากวิสัยทัศน์ดังกล่าวข้างต้น    เป็นโซลูชั่นที่ได้รับการออกแบบมาเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพให้กับการส่งมอบบริการ การเข้าถึงเพื่อใช้งาน และเพิ่มความเที่ยงตรงให้กับบริการและแอปพลิเคชั่นสำคัญต่าง ๆ ที่ทำงานอยู่บนโครงข่ายไฮบริดคลาวด์ระดับโลก

เร้ดแฮทเห็นถึงความจำเป็นที่ต้องพัฒนาไอทีให้ตอบโจทย์ความต้องการในการใช้บริการดิจิทัลและการเชื่อมต่อได้ตลอดเวลาและเพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว อุตสาหกรรมเกือบทุกประเภท เช่น ด้านการดูแลสุขภาพ   โลจิสติกส์ ค้าปลีก บริการทางการเงิน ส่วนงานภาครัฐ ภาคการศึกษา กำลังมีการปรับตัวแบบเรียลไทม์   เพื่อตอบโจทย์ความต้องการในการเข้าถึงแอปพลิเคชั่นและบริการที่จำเป็นได้รวดเร็วขึ้น และเข้าถึงได้จากหลากหลายช่องทางมากขึ้น ในขณะที่ยังต้องคงความเสถียรของการทำงานไว้ได้ เช่น ในอุตสาหกรรมด้านการสื่อสารโทรคมนาคม ซึ่งมีการใช้งานที่มีปริมาณพุ่งขึ้นสูงกว่า 50% ในบางภูมิภาคของโลก ส่งผลให้ผู้ให้บริการด้านการสื่อสารโทรคมนาคมต้องขยายกำลังในการให้บริการ และเร่งให้เกิดการใช้งาน 5G และ edging computing  ให้เร็วขึ้น และเป็นตัวขับเคลื่อนให้เกิดการทดสอบความพร้อมของระบบเครือข่ายและโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์

เร้ดแฮทเชื่อว่าเทคโนโลยีที่จำเป็นในการตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ ไม่ได้ผูกติดอยู่กับซอฟต์แวร์   สแต็คแบบดั้งเดิม หรือต้องมีอยู่ในเทคโนโลยีลิขสิทธิ์ที่มีราคาแพงเท่านั้น ในทางตรงกันข้าม นวัตกรรมโอเพ่นซอร์สคือคำตอบที่จะช่วยตอบโจทย์เหล่านี้ได้ โอเพ่นซอร์สช่วยให้องค์กรใช้ประโยชน์จากแพลตฟอร์มคลาวด์-เนทีฟได้ทุกที่ ตั้งแต่ edge และ on-premises ดาต้าเซ็นเตอร์ ไปจนถึงระบบมัลติเพิลพับลิคคลาวด์ต่าง ๆ เทคโนโลยีโอเพ่นซอร์สต่าง ๆ เช่น Linux และ Kubernetes นอกจากจะช่วยให้องค์กรเข้าถึงนวัตกรรมที่ช่วยให้สร้างสิ่งที่จำเป็นต่ออนาคต และอยู่ในระดับแนวหน้าของอุตสาหกรรมแล้ว ยังช่วยให้การทำงานต่าง ๆ ที่กำลังดำเนินงานอยู่บนสภาพแวดล้อมไอทีทุกแห่งเป็นอัตโนมัติ ปรับและขยายขนาดการทำงานได้ตามต้องการ ด้วยความยืดหยุ่นมากกว่าเทคโนโลยีแบบมีลิขสิทธิ์จะสามารถจัดให้ได้

เทคโนโลยีเพื่อการรวมและจัดการแอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิม และแบบคลาวด์-เนทีฟเข้าเป็นหนึ่งเดียว ตั้งแต่ระบบงานหลักจนถึงอุปกรณ์ปลายทาง

การที่เร้ดแฮทเป็นผู้นำในชุมชนโอเพ่นซอร์สนั้น ไม่ได้เป็นไปเพื่อการตลาดหรือเครื่องมือในการอำนวยความสะดวกใด ๆ เร้ดแฮทมีส่วนร่วมในการพัฒนา Kubernetes เคียงคู่มากับ Google และยังคงเป็นองค์กรชั้นนำที่ร่วมสนับสนุน Kubernetes เร้ดแฮทกำลังช่วยพัฒนาเทคโนโลยีสำคัญที่ล้ำหน้าให้กับ Kubernetes และโอเพ่นซอร์สโปรเจคอื่น ๆ ที่เกี่ยวข้อง ซึ่งจะช่วยให้เกิดวิวัฒนาการด้านไอทีในอุตสาหกรรมทุกประเภท

เร้ดแฮทบุกเบิกแพลตฟอร์ม Kubernetes ระดับองค์กร ด้วย Red Hat OpenShift ช่วยให้ลูกค้าสามารถใช้แอปพลิเคชั่นแบบคลาวด์-เนทีฟ และยังรองรับการใช้แอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมที่ลูกค้าใช้อยู่ และด้วยความสามารถที่ไม่เหมือนใครนี้ ทำให้ Red Hat OpenShift ได้รับความไว้วางใจจากลูกค้าทุกภาค อุตสาหกรรม เร้ดแฮทเปิดตัวความสามารถพิเศษต่าง ๆ ที่จะช่วยให้นำเวิร์กโหลดใหม่ ๆ มาใช้งานบน OpenShift ได้ มาให้บริการกับลูกค้าไม่ว่าลูกค้าจะอยู่ที่ใดก็ตาม เพื่อช่วยขจัดอุปสรรคระหว่างการใช้แอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมกับแบบคลาวด์-เนทีฟ ดังนี้:

OpenShift virtualization เป็นฟีเจอร์ใหม่ที่เปิดให้ทดสอบในสถานะ Technology Preview ภายใต้ Red Hat OpenShift ซึ่งได้มาจากโครงการ KubeVirt ซึ่งเป็นโครงการด้านโอเพ่นซอร์ส    ที่จะช่วยให้องค์กรต่าง ๆ สามารถพัฒนา ใช้ และบริหารจัดการแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ประกอบด้วยเวอร์ชวลแมชชีน คอนเทนเนอร์ และเซิร์ฟเวอร์เลส เป็นแพลตฟอร์มทันสมัยที่รวมเวิร์กโหลดแบบดั้งเดิมและแบบคลาวด์-เนทีฟไว้เป็นหนึ่งเดียว (all in one) ในขณะที่ผู้ขายเทคโนโลยีบางรายพยายามที่จะคงการใช้งานเทคโนโลยีแบบดั้งเดิมด้วยการย้ายฟังก์ชั่นของ Kubernetes และคลาวด์-เนทีฟไปไว้เบื้องหลังระบบเวอร์ชวลไลเซชั่นแบบเดิม แต่เร้ดแฮททำในสิ่งตรงกันข้าม คือเร้ดแฮทนำแอปพลิเคชั่นแบบดั้งเดิมออกมาไว้บนเลเยอร์ของนวัตกรรมโอเพ่นซอร์ส เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถทรานสฟอร์มได้อย่างแท้จริงด้วยความเร็วที่มี โดยไม่มีการล็อคกรรมสิทธิ์แต่อย่างใด เรียนรู้เพิ่มเติมเกี่ยวกับความสามารถใหม่ ๆ เกี่ยวกับคอนเทนเนอร์-เนทีฟ เวอร์ชวลไลเซชั่น ของ OpenShift virtualization ได้ที่นี่

 

Red Hat OpenShift 4.4 เป็นเวอร์ชั่นล่าสุดของแพลตฟอร์ม Kubernetes สำหรับองค์กรชั้นนำของอุตสาหกรรม ที่มีความเรียบง่ายและมีสเกลตามแบบของ Kubernetes Operators ทั้งนี้ OpenShift 4.4 ที่สร้างระดับการทำงานใหม่บน Kubernetes 1.17 นั้นให้มุมมองแบบรวมศูนย์แก่นักพัฒนา ไม่ว่าจะเป็นมุมมองด้านตัวชี้วัดแพลตฟอร์มและการติดตามตรวจสอบเวิร์กโหลด        การตรวจสอบการทำงานร่วมกันของ Red Hat Operators การจัดการค่าใช้จ่ายในการประเมินทรัพยากรและค่าใช้จ่ายที่แอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ที่ใช้อยู่บนไฮบริดคลาวด์ทั้งหมดใช้ไป และอื่น ๆ อีกมาก อ่านรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับคุณสมบัติใหม่ ๆ ของ Red Hat OpenShift 4.4 ได้ที่นี่

นอกจากนี้ เร้ดแฮทยังได้เปิดตัวโซลูชั่นด้านการจัดการแบบใหม่เพื่อจัดการกับความท้าทาย ในการบริหารจัดการการใช้งานคลาวด์-เนทีฟแอปพลิเคชั่นในสเกลขนาดใหญ่ การผลิตและการกระจาย คลัสเตอร์ Kubernetes ต่าง ๆ อนึ่ง Red Hat Advanced Cluster Management for Kubernetes จะพร้อมให้บริการเร็ว ๆ นี้ในรูปแบบของ Technology Preview ระบบจัดการนี้      จะสามารถควบคุม และตรวจสอบและใช้ OpenShift คลัสเตอร์ จากจุดเดียวได้อย่างง่ายดาย เพื่อช่วยให้การกำกับดูแลเป็นไปตามนโยบาย และระบบการจัดการ Lifecycle ของแอปพลิเคชั่น อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับ Red Hat Advanced Cluster Management for Kubernetes ได้ที่นี่

 

เป็นรากฐานแห่งนวัตกรรม อยู่ในทุกที่ทุกเวลา

นวัตกรรมเป็นอะไรที่มากกว่าแค่การนำเสนอเทคโนโลยีใหม่ ๆ เช่นเดียวกันกับผลงานด้านโอเพ่นไฮบริดคลาวด์ทั้งหมดของเร้ดแฮทที่ผ่านมา โซลูชั่นเหล่านี้ได้รับการสนับสนุนจากระบบนิเวศที่สมบูรณ์แบบทั้งการสนับสนุนด้านซอฟต์แวร์ ฮาร์ดแวร์ และการให้บริการ รวมทั้งจากความเชี่ยวชาญในด้านการบูรณาการและการทำงานด้านนวัตกรรมแบบเปิดของเร้ดแฮทที่มีอยู่อย่างมากมาย นอกจากนี้ เร้ดแฮทยังมอบความเชื่อมั่นในการซัพพอร์ตผลิตภัณฑ์ระดับองค์กรที่ยาวนานให้กับกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่มีอยู่ทั้งหมด รวมถึงผลิตภัณฑ์ที่เพิ่งเปิดตัวใหม่ในครั้งนี้

 

ความล้ำหน้าเหล่านี้ไม่ได้มีอยู่ในฮาร์ดแวร์เพียงชิ้นเดียว หรือผู้ให้บริการคลาวด์เพียงรายเดียว แต่เร้ดแฮทได้นำเสนอนวัตกรรมนี้ให้กับการใช้งานที่ครอบคลุมระบบไฮบริดและมัลติคลาวด์ทั้งหมด ซึ่งประกอบด้วย

 • ผู้ให้บริการพับลิคคลาวด์รายใหญ่ทุกรายใน Amazon Web Services, Google Cloud, IBM Cloud และ Microsoft Azure รวมถึงผู้ให้บริการคลาวด์เฉพาะทาง
 • โซลูชั่นที่ได้รับการจัดการผ่าน OpenShift Dedicated, Azure Red Hat OpenShift และ IBM Red Hat OpenShift Kubernetes Service ช่วยให้องค์กรต่าง ๆ ได้รับประโยชน์จาก Kubernetes ระดับองค์กรโดยไม่มีภาระในการจัดการโครงสร้างพื้นฐาน
 • รองรับสถาปัตยกรรมการประมวลผลหลายรูปแบบ รวมถึง x86, IBM Power และเมนเฟรม

 

นอกเหนือจากเทคโนโลยีใหม่ ๆ เหล่านี้ เร้ดแฮทยังได้ลงทุนเพื่อช่วยให้องค์กรได้รับประโยชน์สูงสุดจากโครงสร้างพื้นฐานที่มีอยู่แล้ว ซึ่งประกอบด้วย

 • การเพิ่มประสิทธิภาพให้กับ Red Hat Insights ด้วยการนำเสนอการบริหารจัดการความเสี่ยงและการรักษาความปลอดภัยเชิงรุกแบบ as-a-service ซึ่งช่วยให้ทีมไอทีสามารถตรวจสอบ วินิจฉัย และแก้ไขปัญหาที่อาจเกิดขึ้น ก่อนที่จะส่งผลกระทบต่อระบบการผลิตหรือผู้ใช้ปลายทาง ทั้งนี้ Insights ไม่ได้เป็นส่วนเสริม แต่มีการติดตั้งเป็นค่าเริ่มต้นให้กับสมาชิก Red Hat Enterprise Linux อยู่แล้ว
 • Red Hat Ansible Automation Platform ช่วยแก้ไขความซับซ้อนด้านความต้องการในการขยายเครือข่ายและการทำงานของโครงสร้างพื้นฐาน โดยการปรับการทำงานแบบแมนวลที่ใช้เวลามากให้เป็นระบบอัตโนมัติ ช่วยให้ทีมไอทีสามารถตอบสนองความต้องการของลูกค้าและผู้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพนอกเหนือไปจากการบริการตามปกติ

 การฝึกอบรมและการออกใบรับรองของเร้ดแฮท มีให้สำหรับทีมไอทีที่ต้องการขยายทักษะอย่างรวดเร็วตามความต้องการในการเชื่อมต่อที่เกิดขึ้น เร้ดแฮทมีองค์ความรู้ไว้เพื่อช่วยให้ผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีได้รับทักษะความรู้และประสบการณ์ใหม่ ๆ ไม่ว่าจะเป็นการเรียนรู้พื้นฐานของ Kubernetes ระดับองค์กร ไปจนถึงการได้รับการรับรองด้านสถาปัตยกรรมด้านโทรคมนาคม เพื่อให้สามารถรับมือกับระบบเครือข่ายที่มีความสำคัญมากขึ้น

 คำกล่าวสนับสนุน

นายพอล คอร์เมียร์ ประธานและหัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายบริหาร เร้ดแฮท

“ความต้องการที่ไม่เหมือนกันของแต่ละองค์กรนั้นอยู่ในรูปแบบที่ให้ความสำคัญเจาะจงไปยังสิ่งใดสิ่งหนึ่งเป็นการเฉพาะมากขึ้นอย่างไม่เคยมีมาก่อน บางองค์กรต้องการการทำงานที่ปรับขนาดการดำเนินงานในทันที เพื่อตอบโจทย์การให้บริการที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลา ในขณะที่บางองค์กรต้องการวิธีการที่จะช่วยให้การดำเนินงานด้านไอทีหลักมีความเข้มแข็งและคงไว้ซึ่งประสิทธิภาพ ดังนั้น เร้ดแฮทจึงให้บริการชุดโซลูชั่นระบบเปิดที่ยืดหยุ่นให้กับลูกค้าของเรา เราให้สิ่งที่ลูกค้าต้องการบนระบบที่พวกเขาต้องการ แทนที่จะมอบเทคโนโลยีที่ตอบโจทย์ความต้องการด้านใดด้านหนึ่งเพียงด้านเดียว ซึ่งอาจจะเป็นแพลตฟอร์ม Linux ระดับองค์กร ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มระดับแนวหน้าของโลก เพื่อใช้ขับเคลื่อนความมั่นคงในการดำเนินงานที่มากขึ้น หรือแพลตฟอร์ม Kubernetes สำหรับองค์กร ซึ่งเป็นแพลตฟอร์มชั้นนำในอุตสาหกรรม เพื่อช่วยให้สามารถปรับขนาดการให้บริการได้อย่างรวดเร็วเมื่อเกิดความต้องการสำคัญ ๆ แพลตฟอร์มทั้งหมดที่กล่าวมานี้ได้รับการเกื้อหนุนจากความเชี่ยวชาญ ประสบการณ์ และความมุ่งมั่นในการช่วยเหลือชุมชนทั่วโลก ไม่ใช่แต่เฉพาะลูกค้าปัจจุบันของเราเท่านั้น”

 

ข้อมูลเพิ่มเติม

ติดต่อเร้ดแฮท

 • อ่านข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเร้ดแฮท
 • อ่านข่าวเพิ่มเติมในห้องข่าวของเร้ดแฮท
 • อ่านบล็อกของเร้ดแฮท
 • ติดตามเร้ดแฮทบน Twitter
 • เข้าร่วมกับเร้ดแฮทบน Facebook
 • รับชมวิดีโอของเร้ดแฮทบน YouTube
 • ติดตามเร้ดแฮทบน LinkedInเกี่ยวกับ Red Hat
  • Red Hat คือผู้ให้บริการชั้นนำด้านซอฟต์แวร์โซลูชันโอเพ่นซอร์สสำหรับองค์กร โดยใช้พลังของสังคมโอเพ่นซอร์ส เพื่อนำเสนอเทคโนโลยี Linux, hybrid cloud, container และ Kubernetes ที่เชื่อถือได้และมีประสิทธิภาพสูง Red Hat ให้การสนับสนุนลูกค้าในการผสานรวมแอปพลิเคชันใหม่และที่ใช้อยู่เดิม ในการพัฒนาแอปพลิเคชันแบบ cloud-native เพื่อยกระดับระบบปฏิบัติการชั้นนำของภาคอุตสาหกรรม รวมถึงบริหารจัดการสภาพแวดล้อมที่ซับซ้อนให้เป็นระบบอัตโนมัติและปลอดภัย ด้วยการบริการด้านการสนับสนุน อบรม และให้คำปรึกษาที่ได้รับความเชื่อถือและการยอมรับด้วยรางวัลมากมาย Red Hat จึงได้รับการไว้วางใจในการเป็นที่ปรึกษาแก่บริษัทในเครือ Fortune 500 ด้วยบทบาทของ Red Hat ในการเป็นพันธมิตรต่อผู้ให้บริการคลาวด์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการผนวกรวมระบบ ผู้ให้บริการแอปพลิเคชัน ลูกค้า และชุมชนโอเพ่นซอร์ส Red Hat จะสามารถสนับสนุนและผลักดันองค์กร เพื่อพร้อมรับกับโลกดิจิทัลแห่งอนาคต