อิ่มอร่อยกับ Prime+ สวรรค์ของคนรักสเต๊ก

Business+ ขอเอาใจคอสเต๊ก เชิญมาเพลิดเพลินกับเนื้อสเต๊กชั้นเลิศนำเข้าจากต่างประเทศและวัตถุดิบจากทั่วทุกมุมโลกในบรรยากาศสบาย ๆ พร้อมการบริการลูกค้ามืออาชีพที่จะเติมเต็มการรับประทานอาหารมื้อค่ำกับครอบครัวและคนรักให้แสนวิเศษ

 

ห้องอาหารไพร์มพลัส (Prime+) สเต๊กเฮาส์ชั้นเลิศที่รังสรรค์จากเชฟฝีมือดี ตั้งอยู่บนชั้น 7 ของ โรงแรมคอมพาส สกายวิว (Compass Skyview Hotel) ในซอยสุขุมวิท 24 โรงแรมตั้งอยู่ด้านหลังศูนย์การค้าเอ็มโพเรียม ซึ่งเดินทางได้อย่างสะดวกสบายด้วย BTS ลงที่สถานีพร้อมพงษ์และเดินต่อเพียง 2 นาที

 

Prime+

การออกแบบตกแต่งของร้านเป็นดีไซน์อินดัสเทรียลโมเดิร์นเน้นสีทองดำ เติมเต็มความสมบูรณ์ด้วยภาพแขวนผนังอิฐในสไตล์วินเทจ ภายในห้องอาหารแบ่งออกเป็น 2 โซน คั่นกลางด้วยบาร์เหล้า ชวนให้นั่งจิบค็อกเทลชิล ๆ พร้อมชมวิวถนนสุขุมวิทและพระอาทิตย์ตกดินเพลิน ๆ พร้อมดื่มด่ำกับบรรยากาศสุดโรแมนติกยามเย็น

 

เริ่มต้นมื้อเบา ๆ เรียกน้ำย่อยกันด้วย Caesar Salad ผักกาดโรเมนคลุกเคล้ากับน้ำสลัดซีซาร์ โรยไข่ต้มขูดและพาร์เมซานชีสสไลซ์ เพิ่มความกรุบกรอบด้วยขนมปังกรูตองสมุนไพรและเบคอนทอดกรอบ ตามมาด้วย Tuna Tartare ทูน่าเนื้อแน่นนำไปสับแล้วคลุกเคล้ากับพริกซอย ต้นหอม หอมแดง น้ำมันมะกอก และซีอิ๊ว โรยตกแต่งด้วยพริกชี้ฟ้า หากใครชอบรสเปรี้ยวหน่อยก็สามารถบีบเลมอนลงไปได้ เป็นจานเรียกน้ำย่อยได้ดีมากทีเดียว

Prime+
Caesar Salad

มาถึงพระเอกของเราคือ สเต๊ก ซึ่งสเต๊กของไพร์มพลัสจะมีเนื้อ 3 ประเภท คือ USDA Prime, Australian Angus Beef และ Wagyu โดยเนื้อสเต๊กที่นำมาปรุงให้รับประทานนั้นไม่ได้นำไปหมัก แต่จะใช้วิธีการบ่ม ซึ่งวิธีนี้จะทำให้เนื้อมีความนุ่มละมุนเพิ่มขึ้น

 

 

วันนี้ทางร้านแนะนำ USDA Prime Fillet Steak สเต๊กเนื้อวัวนำเข้าจากอเมริกา โดยเป็นวัวที่เลี้ยงด้วยข้าวโพด ทำให้มีไขมันเยอะ เมื่อทานเข้าไปจะรู้สึกถึงความชุ่มฉ่ำและความนุ่มละมุนเหมือนเนื้อกำลังละลายในปาก เสิร์ฟบนเตาหินอ่อนลาวาที่เก็บความร้อนได้ดี ทำให้สเต๊กไม่สูญเสียความอร่อย บนเนื้อสเต๊กโรยเกลือเล็กน้อยเพื่อเพิ่มรสชาติและยังมีกลิ่นของพริกไทยก็ทำให้รสกลมกล่อมยิ่งขึ้น เมื่อทานคู่กับซอส Red Wind and Shallow ซอสที่มีรสเค็มและเปรี้ยวของไวน์แดงเล็กน้อยช่วยเพิ่มรสชาติให้สเต๊กจานนี้ออกมาวิเศษ

แต่จะยิ่งวิเศษขึ้นไปอีกหากสั่ง Side Dishes มาทานคู่ด้วย ซึ่งทางร้านแนะนำเป็น Mashed Potato มันบดเนื้อเนียนนุ่มมีความครีมมี่ ได้สัมผัสของรสนม ครีม และชีสอย่างนุ่มละมุน และตัดเลี่ยนด้วย Grilled Asparagus หน่อไม้ฝรั่งที่มีความกรุบกรอบ

Caesar Salad

หากใครไม่ทานเนื้อ ที่นี่ยังมีสเต๊กซีฟู้ดที่รสชาติและคุณภาพไม่แพ้เนื้อวัวเลยทีเดียว ทางห้องอาหารแนะนำเป็น Grilled Norwegian Salmon สเต๊กเซลมอนเนื้อฉ่ำ ทานคู่กับหน่อไม้ช่วยเพิ่มอรรถรส ไฮไลต์เด็ดของจานนี้อยู่ที่ซอส Lemon and Garlic Butter รสเลมอนสดชื่นแตกตัวไปทั่วปาก ช่วยตัดเลี่ยนและเพิ่มรสของเนื้อแซลมอนได้เป็นอย่างดี

Caesar Salad

ตบท้ายด้วยของหวานกับ Chocolate Mousse Tart ทาร์ตกรอบ ๆ ที่ด้านบนเป็นมูสช็อกโกแลตเนื้อละเอียด ช็อกโกแลตเข้มข้นที่มีรสขมหน่อย ๆ ทานคู่กับซอสราสเบอร์รี่ และสตรอว์เบอร์รี่หวานอมเปรี้ยว ทำให้ตัดรสชาติกันเป็นอย่างดี อีกทั้งเมนูของหวานนี้ยังได้ความสดชื่นจากไอศกรีมวานิลลาอีกด้วย

ปิดท้ายมื้ออร่อยด้วยเครื่องดื่มม็อกเทล Break My Heart ที่มีส่วนผสมของน้ำแอปเปิ้ลและบลูไซรัป ให้รสชาติเปรี้ยวสดชื่นดี เพิ่มความพิเศษของแก้วนี้ด้วยเกล็ดน้ำตาลตรงขอบแก้ว ทำให้แก้วนี้เป็นเครื่องดื่มที่ใครหลาย ๆ คนน่าจะหลงรัก

หากใครกำลังมองหาสเต๊กรสเลิศในบรรยากาศปลอดโปร่ง พร้อมชมวิวสวย ๆ ไม่ควรพลาดเลยจริง ๆ กับห้องอาหารไพร์มพลัส ชั้น 7 โรงแรมคอมพาส สกายวิว สุขุมวิท 24 ที่จะช่วยเปลี่ยนมื้อค่ำบรรยากาศเดิม ๆ ให้กลายเป็นดินเนอร์สุดพิเศษ