ปอร์เช่ มอเตอร์สปอร์ต 2021 มอบ 2 โปรเจคมอเตอร์สปอร์ที่สุดเเห่งความเร้าใจสำหรับเเฟนพันธุ์เเท้ปอร์เช่

ปอร์เช่ เปิดเผยกำหนดการเปิดตัว เข้าร่วมรายการแข่งขันในเวทีประลองความเร็วระดับนานาชาติ ประจำ ฤดูกาล 2021 นี้ คณะผู้บริหารได้ประกาศแผนการดำเนินงานในปี 2021 ผ่านงานแถลงข่าวแบบ virtual กับงาน digital Night of Champions เป็นครั้งแรก ที่กิจกรรมดังกล่าวถูกจัดขึ้นในรูปแบบดิจิทัล เนื่องจากวิกฤตการณ์โคโรน่าไวรัส ที่ยังคงน่าเป็นห่วง ในส่วนกิจกรรมมอเตอร์สปอร์ตต่างๆ ที่เข้าร่วมในฤดูกาลนี้ ปอร์เช่ยังคงเเสดงศักยภาพของตนเอง ได้อย่างน่า ประทับใจเช่นเคย อาทิ ชัยชนะรายการ Spa-Francorchamps 24 Hours รวมทั้งความสำเร็จ ในรอบสุดท้าย ของรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC และ IMSA WeatherTech SportsCar Championship ระหว่างการกล่าวต้อนรับแขกผู้มีเกียรติ ประธานกรรมการบริหาร Porsche AG, Dr Wolfgang Porsche, ได้กล่าวถึงเจตนารมณ์ด้านมอเตอร์สปอร์ตอันแน่วแน่ของบริษัทรวมทั้ง “ความเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกันเมื่อต้องเผชิญหน้า กับสถานการณ์ที่ยากลำบาก” โดยเฉพาะวิกฤติที่เกิดขึ้นในปี 2020

ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E พร้อมประเดิมสนาม นาย Fritz Enzinger  รองประธานกรรมการผู้ดูแลส่วนงาน Motorsport กล่าว “เราประสบความสำเร็จอย่างสมบูรณ์ด้วยความโดดเด่น และแนวคิดที่ไม่เหมือนใครเราใช้รถแข่งพลังงานไฟฟ้าที่นั่งเดี่ยว มาพัฒนาอย่างเป็นระบบผสานกับทักษะความเชี่ยวชาญ ของเราในส่วนของชุดแบตเตอรี่ขับเคลื่อน เป้าหมายต่อไปของเราคือการเข้าร่วมชิงชัยทั้งในรายการ แข่งขันของ FIA/FEO พร้อมกับทีมงานของเราทุกคนในปีนี้”

.

ทีมแข่ง TAG Heuer Porsche Formula E มุ่งหน้าสู่ฤดูกาลแข่งขันที่รออยู่ด้วยเป้าหมายยิ่งใหญ่ หลังจากการเปิดตัว อย่างยอดเยี่ยมในปีแรก ทีมงานวิศวกรมากประสบการณ์ใน Weissach ได้จัดการยกระดับขีดความสามารถของระบบ ขับเคลื่อนและแสวงหาวิธีการใหม่ ๆ เพื่อปรับกลยุทธุ์การปฏิบัติงานให้ลงตัวยิ่งขึ้น บรรดานักขับผู้รับหน้าที่ควบคุมรถแข่ง ปอร์เช่ 99X Electric racers สำหรับฤดูกาลแข่งขันนี้ ประกอบด้วย André Lotterer (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 36) และ Pascal Wehrlein (ชาวเยอรมัน รถแข่งหมายเลข 99) รวมทั้ง 2 นักแข่งสำรอง ชาวสวิสเซอร์แลนด์ Simona de Silvestro และ Neel Jani  ที่พร้อมลงสนามในทันทีที่ต้องการ  เปิดฤดูกาลในช่วงกลาง เดือนมกราคม ด้วย 2 รอบการเเข่งขันเเรก Chilean capital Santiago

ปอร์เช่ 911 RSR ในรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ FIA World Endurance Championship WEC

สำหรับรายการ World Endurance Championship (FIA WEC) ปอร์เช่ยังคงเข้าร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการแข่งขันต่อไป ด้วยการส่งรถแข่งปอร์เช่ 911 RSR  2 คัน ลงกรำศึกในฤดูกาล 2021 เครื่องจักรแห่งความเร็วที่พกพาพละกำลังขนาด 515 แรงม้า จะต้องต่อสู้กับคู่แข่งรวมทั้งสิ้น 6 รอบการเเข่งขัน ภายใต้การบริหารงานโดยทีมแข่ง Manthey-Racing และสมาชิก ที่มีการเปลี่ยนแปลงไปจากเดิมเพียงเล็กน้อยเป็นอีกครั้งที่ Gianmaria Bruni จากอิตาลี และหนุ่มออสเตรีย Richard Lietz แชร์ที่นั่งบนเบาะของรถแข่งหมายเลข 91 ร่วมด้วยนักแข่งเลือดฝรั่งเศส Kévin Estre และ Neel Jani แชมป์โลก WEC ฤดูกาล 2016 ในรถแข่งหมายเลข 92 ระเบิดศึกสนามแรกในช่วงเดือนมีนาคมที่ Sebring (สหรัฐอเมริกา) จากนั้นในวันที่ 12/13 มิถุนายน 2021, รถแข่งปอร์เช่ 911 RSR ทั้ง 2 คันจะเข้าร่วมประลองความเร็วบนสนามที่เป็นไฮไลท์ของฤดูกาล นั่นคือรายการ 24 Hours of LeMans (ฝรั่งเศส)

.

ปอร์เช่ 911 GT3 Cup รุ่นใหม่ สำหรับการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup และอีก 5 สนามระดับนานาชาติ ปอร์เช่ เปิดตัวรถแข่ง 911 จีที3 คัพ ใหม่ (The new 911 GT3 Cup) สำหรับฤดูกาล 2021 โดยอาศัยพื้นฐานในการพัฒนาจากปอร์เช่ 911 รถสปอร์ตระดับตำนาน ในรหัสตัวถังเจเนอเรชัน 992 เพื่อวัตถุประสงค์ ดังกล่าว ปอร์เช่ได้จัดการยกระดับพละกำลังเพิ่มขึ้น จนมีแรงม้าสูงสุดถึง 510 แรงม้า โดยปกติแล้วรถแข่งในรุ่นนี้ จะลงทำการแข่งขัน Porsche Mobil 1 Supercup เพื่อเปิดสนามให้รายการ Formula 1 แต่ในปีนี้นับเป็นครั้งแรก ของยนตรกรรมสายสนามที่มียอดจำหน่ายสูงที่สุดในโลกจะได้มีส่วนในการเข้าร่วมชิงชัยบน รายการอื่นๆ ผ่านทีมอิสระ ของลูกค้า

.

Porsche Cup 2020 : ชัยชนะครั้งที่  2 ของ Robert Renauer การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบรายการ Porsche Cup ได้รับการจัดขึ้นเป็นประจำทุกปีและนับเป็นหนึ่งในการแข่งขัน สำหรับนักแข่งอิสระที่ประสบความสำเร็จมากที่สุดตั้งแต่ปี 1970 เป็นต้นมา ปี 2020 ถ้วยรางวัลตกเป็นของนักแข่ง อิสระชาวเยอรมัน นาย Robert Renauer Oliver Blume

Sebastian Job ผู้คว้ารางวัลเกียรติยศจากการแข่งขัน Porsche TAG Heuer Esports Supercup

Sebastian Job จากประเทศอังกฤษ สามารถเอาชนะการแข่งขัน Porsche TAG Heuer Esports Supercup ไปได้อย่างสมเกียรติ หนุ่มน้อยวัย 20 ปี สังกัดทีม Red Bull Racing Esports พิชิต Joshua Rogers (ออสเตรเลีย) ผู้ชนะ จากปีที่แล้วไปอย่างตื่นเต้น ปิดฤดูกาลแข่งขันมอเตอร์สปอร์ต online ลงอย่างสมบูรณ์แบบ

.

รายชื่อนักแข่ง Porsche Motorsport ฤดูกาล 2021

.

นักแข่งทีมโรงงาน Porsche works drivers (อายุ/สัญชาติ)

Gianmaria Bruni (39 ปี/อิตาลี)

Matt Campbell (25 ปี/ออสเตรเลีย)

Romain Dumas (42 ปี/ฝรั่งเศส)

Kévin Estre (32 ปี/ฝรั่งเศส)

Mathieu Jaminet (26 ปี/ฝรั่งเศส)

Neel Jani (36 ปี/สวิสเซอร์แลนด์)

Richard Lietz (36 ปี/ออสเตรีย)

Patrick Long (39 ปี/สหรัฐอเมริกา)

André Lotterer (39 ปี/เยอรมันนี)

Frédéric Makowiecki (40 ปี/ฝรั่งเศส)

Thomas Preining (22 ปี/ออสเตรีย)

Simona de Silvestro (32 ปี/สวิสเซอร์แลนด์)

Laurens Vanthoor (29 ปี/เบลเยี่ยม)

Pascal Wehrlein (26 ปี/เยอรมนี)

 

นักแข่งมืออาชีพหน้าใหม่ Porsche Young Professional

Julien Andlauer (21 ปี/ฝรั่งเศส)

 

นักแข่งเยาวชน Porsche Junior

Ayhancan Güven (22 ปี/ตุรกี)

 

ภาพรวมของรายการที่ทีมโรงงานเข้าร่วมแข่งขัน

 

ABB FIA Formula E World Championship ฤดูกาลที่ 7

รถแข่ง 99X Electric หมายเลข#36 – André Lotterer

รถแข่ง 99X Electricหมายเลข #99 – Pascal Wehrlein

 

FIA World Endurance Championship 2021

รถแข่ง 911 RSR หมายเลข#91 – Gianmaria Bruni / Richard Lietz

รถแข่ง 911 RSR หมายเลข#92 – Kévin Estre / Neel Jani