Panasonic รุกตลาดเต็มสูบ

หลังจากพานาโซนิค (Pananic) ขึ้นแท่นเบอร์หนึ่งด้านโปรเจคเตอร์ขนาดใหญ่มาตลอด เพื่อตอบสนองทุกการใช้งานตั้งแต่ระดับทั่วไปถึงระดับไฮเอนด์ ล่าสุด พานาโซนิคลุยทำตลาดโปรเจคเตอร์และจอภาพซิสเต็มส์หวังครองตลาด

ด้าน ฮิเดคาสึ อิโตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พานาโซนิค ซิว เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ในปีที่ผ่านมา บริษัทมีผลิตภัณฑ์ซิสเต็มส์โซลูชั่นครบวงจร  ซึ่งได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้บริโภค ตั้งแต่การใช้งานในที่พักอาศัย, สำนักงาน, สถานศึกษา, สถานประกอบการ ไปจนถึงเอ็นเตอร์เทนเม้นท์คอมเพล็กซ์ขนาดใหญ่

และเพื่อตอกย้ำถึงการให้ความสำคัญกับตลาดทุกกลุ่ม ไม่ว่าจะเป็น B2B และ B2C พานาโซนิคได้เพิ่มไลน์อัพผลิตภัณฑ์ทุกเซ็กเม้นท์ ตอบรับกับทุกความต้องการใช้งานสินค้ากลุ่มโปรเจ็คเตอร์และกลุ่มจอภาพซิสเต็มส์ โดยเฉพาะในธุรกิจประเภทอีเว้นท์, ศูนย์การค้า, ศูนย์การประชุม, มหาวิทยาลัย, โรงเรียน รวมถึงธุรกิจเอสเอ็มอีต่าง ๆ ด้วย ซึ่งเขาเชื่อมั่นว่าผลิตภัณฑ์อันหลากหลายของพานาโซนิคนี้จะสามารถสร้างส่วนแบ่งการตลาดได้ในทุกกลุ่ม

พร้อมกับส่งเสริมการตลาด โดยเน้นการเข้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้โดยตรงผ่านคู่ค้าและพันธมิตรทางธุรกิจหลายรายทั่วประเทศ อีกทั้ง เปิดอบรมให้ความรู้ด้านเทคนิคกับตัวแทนจำหน่ายอย่างต่อเนื่อง เพื่อให้พนักงานมีความเชี่ยวชาญและเข้าใจในเทคโนโลยี สามารถให้คำแนะนำและช่วยเหลือลูกค้าได้เป็นอย่างดี”

สำหรับตั้งแต่ปลายปี 2015 นี้เป็นต้นไป  พานาโซนิคแนะนำสินค้าใหม่กลุ่มโปรเจคเตอร์ระดับไฮเอนด์ 2 ซีรีย์  7 รุ่น และในระดับพอร์ทเทเบิลอีก 1 ซีรี่ย์ 5 รุ่น พร้อมกับผลิตภัณฑ์จอภาพซิสเต็มส์ 1 ซีรี่ย์ จำนวน 3 รุ่น ดังนี้

โปรเจคเตอร์แบบพกพา รุ่น LB412 Series
LB412 series
ซึ่งเป็นสินค้าที่โดดเด่นของพานาโซนิคโปรเจคเตอร์ในปีนี้ ด้วยฟังก์ชั่นการใช้งานที่ครบครัน ให้ประสิทธิภาพที่คุ้มค่า ใช้งานนาน 10,000 ชั่วโมง ให้ประสิทธิภาพสูงด้วยความสว่างถึง 4,100 ลูเมนซ์ เชื่อมต่อด้วยระบบไวร์เลสได้ เหมาะสำหรับการใช้งานในระดับสถาบันการศึกษา ห้องประชุม โฮมออฟฟิศ และธุรกิจกลุ่มเอสเอ็มอี

โปรเจคเตอร์ขนาดคอมแพค รุ่น RQ13 series   
PT-RQ13K
ให้คุณภาพการฉายที่คมชัดในระดับ 4K+ ที่เหนือกว่าระดับ 4K ทั่วไป พร้อมคุณสมบัติที่เหนือชั้นกับเทคโนโลยี SSI Laser  ไม่ต้องใช้แลมป์ในการทำงาน  ให้ความสว่างสูงถึง 10,000 ลูเมนซ์  และมีอายุการใช้งานกว่า 20,000 ชั่วโมง ใช้งานต่อเนื่องได้ยาวนาน 24 ชั่วโมงโดยไม่ต้องหยุดพักเครื่อง เสียงเงียบ รองรับการใช้งานแบบหลายจอในครั้งเดียว และมี Daylight view ที่สามารถเพิ่มความสว่างในเวลากลางวัน เหมาะสำหรับงานกลางแจ้ง หรืองานประเภทอีเว้นท์ต่างๆ

โปรเจคเตอร์ระดับไฮเอนด์ รุ่น DZ21K2 series

PT-DZ21K2 series

เหมาะสำหรับใช้งานในพื้นที่ขนาดใหญ่  ที่ถูกพัฒนามาจากรุ่น DZ21 Series ซึ่งเป็นโปรเจคเตอร์ Flag Ship ของพานาโซนิคที่มีมาร์เก็ตแชร์เป็นอันดับหนึ่งในตลาดไฮเอนด์ โดยรุ่นใหม่นี้นอกจากจะมีการพัฒนาให้มีความคมชัดและความสว่างสูงถึง 20,000 ลูเมนซ์ น้ำหนักตัวเครื่องที่เบา เสริมประสิทธิภาพของการเชื่อมต่อด้วยฟังก์ชั่นดิจิทัล ลิงค์ ส่งสัญญาณดิจิทัลได้ไกลถึง 150 เมตร มีพอร์ทเชื่อมต่อได้หลายรูปแบบ ทำให้ประหยัดอุปกรณ์การใช้งาน ทนทานต่อการใช้งาน สามารถฉายภาพในแนวตั้งและระยะใกล้ได้

ผลิตภัณฑ์กลุ่มจอภาพซิสเต็มส์ หรือ Flat Panel

TH-55LFV60

แบ่งออกเป็น 3 รุ่นหลัก ได้แก่ รุ่น 55LFV60, รุ่น LFE8W และรุ่น LFB70 โดยมีไฮไลท์เป็น รุ่น 55LFV60 ที่ให้การนำเสนอภาพเคลื่อนไหวคมชัดสมจริงทุกมุมมอง ให้ความสว่างสูงด้วยเทคโนโลยีจอแบบ IPS เปิดใช้งานได้ติดต่อกัน 24 ชั่วโมง และขนาดจอบางเพียง 3.5 มิลลิเมตร สามารถเชื่อมต่อเป็น VDO Wall ได้ทั้งในแนวตั้งและแนวนอน ให้ความสว่างขั้นสูงสุดแม้ในสภาพที่มีแสงจ้า เหมาะสำหรับการส่งเสริมการขายในศูนย์การค้า การแสดงภาพในสถานที่ชุมชน และงานคอนเสิร์ตต่าง ๆ

 

สำหรับผู้สนใจสามารถร่วมทดสอบประสิทธิภาพของผลิตภัณฑ์โปรเจคเตอร์และจอภาพซิสเต็มส์ของพานาโซนิค ได้ที่ผู้แทนจำหน่ายพานาโซนิค หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ลูกค้าสัมพันธ์พานาโซนิค 02-729-9000 หรือเว็บไซต์ http://panasonic.com/th