“บอนด์ (ประเทศไทย)” เร่งขยายธุรกิจขนถ่ายสินค้าครบวงจร ตั้งเป้า One Stop Service Provider ผู้ช่วยมืออาชีพด้านโลจิสติกส์ทางเรือ

บริษัท บอนด์ (ประเทศไทย) จำกัด​ ในฐานะผู้เชี่ยวชาญด้านบริการขนถ่ายสินค้าลงเรือ​ ด้วยประสบการณ์ระดับมืออาชีพมากกว่า 10 ปี  จากพอร์ตกัปตันและทีมงานประสบการณ์สูงที่มีประสบการณ์ทำงานในท่าเรือขนาดใหญ่ทั้งในไทยและต่างประเทศ เดินหน้าสร้างความมั่นใจขยายฐานลูกค้า พร้อมเพิ่มฐานให้บริการลูกค้าในท่าเรือแถบตะวันออกกลางและยุโรปเพิ่มเติมในอนาคต

คุณกฤษ สีตองอ่อน กรรมการผู้จัดการ บริษัท บอนด์ (ประเทศไทย) จำกัด​ กล่าวว่า อุตสาหกรรมการขนส่งสินค้าทางเรือถือว่ามีบทบาท​สำคัญในการขับเคลื่อนเศรษฐกิจระดับประเทศ เป็นกลไกสำคัญในการขนส่งสินค้าเศรษฐกิจที่สำคัญระหว่างประเทศ ทำให้ภายในซัพพลายเชนจำเป็นต้องมีผู้ให้บริการขนถ่ายสินค้า ที่มีความเชี่ยวชาญ​และเข้าใจธุรกิจด้านการขนส่งทางเรือมาเป็นผู้ช่วยบริหารจัดการและอำนวยความสะดวกโดยเฉพาะ เพื่อสนับสนุนให้เศรษฐกิจของประเทศเติบโตได้อย่างต่อเนื่อง ​

“​ธุรกิจบริการขนถ่ายสินค้า​ถือว่าเป็นเส้นเลือดใหญ่ของอุตสาหกรรมโลจิสติกส์ทางเรือ เพราะสามารถเป็นทั้งตัวชี้วัดผลกำไร ต้นทุน ความเชื่อมั่นและความพึงพอใจของลูกค้า (shippers)​ รวมทั้ง​ต้องมีความรู้เพื่อสามารถจัดการกับความท้าทาย​​ ความซับซ้อน และข้อจำกัดหลายประการ เช่น การประเมินสภาวะภูมิอากาศระหว่างการขนส่ง ความเข้าใจลักษณะเฉพาะของสินค้าและสามารถจัดเรียงสินค้าภายในระวางเพื่อป้องกันไม่ให้ได้รับความเสียหาย รวมทั้งสามารถส่งของได้ตรงเวลา เพราะหากมีข้อผิดพลาดเกิดขึ้น จะหมายถึงความเสียหายและต้นทุนที่จะเพิ่มขึ้นเป็นจำนวนมหาศาล”

ทั้งนี้ บอนด์ (ประเทศไทย) จึงพร้อมเป็นผู้ช่วย​​ให้แก่ผู้กลุ่มประกอบการด้านโลจิสติกส์ทางเรือ จากประสบการณ์ความเชี่ยวชาญในการทำงานกับท่าเรือขนาดใหญ่ทั้งในไทยและต่างประเทศมามากกว่า 10 ปี มีพอร์ตกัปตัน​และทีมงานระดับมืออาชีพ ที่สามารถรับมือและช่วย​แก้ปัญหาเฉพาะหน้า​ตลอดกระบวนการขนถ่ายสินค้าในระวางเรือให้เป็นไปด้วยความราบรื่นและมีประสิทธิภาพ ตั้งแต่การวางแผนโหลดสินค้า ดูแปลนสินค้า ประสานงานกับหน่วยงานอื่นๆ ที่เกี่ยวข้องในกระบวนการ รวมไปถึงการดูแลระหว่างการ​โหลดสินค้าให้สำเร็จได้ตามเป้าหมายและแผนงานที่วางไว้

นอกจากนี้ ยังได้พัฒนาอุปกรณ์เพื่อช่วยสร้างความมั่นใจสำหรับการดูแลสินค้าในระวางให้ปลอดภัยเพิ่มมากขึ้น พร้อม​ทั้งช่วยอำนวย​ความสะดวกในการยกสินค้าได้รวดเร็วมากยิ่งขึ้น ​เช่น เชือกพรีสลิง(Pre-sling rope) ที่​บริษัทบอนด์ผลิตขึ้นเอง​จากวัสดุเกรดพรีเมี่ยม และดูแลคุณภาพตลอดกระบวนการผลิต ทำให้สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 3-5 ตันต่อเส้น รวมทั้งไม้ WOOD DUNNAGE และถุงลมสำหรับใช้เติมเต็มพื้นที่ว่างในระวาง เพื่อช่วยกันกระแทก และช่วยให้สินค้าามั่นคงป้องกันไม่ให้สินค้าภายในได้รับความเสียหาย ซึ่งวัสดุอุปกรณ์เหล่านี้ยังมีความคงทน ทำให้สามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้ จึงช่วยลดต้นทุนในการทำงานและยังเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมอีกด้วย

“การมีความพร้อมทั้งทีมงานมืออาชีพรวมทั้งการพัฒนาอุปกรณ์เพื่อช่วยอำนวยความสะดวก ทำให้บอนด์สามารถรองรับการให้บริการขนส่งสินค้าได้หลากหลายประเภท เช่น สินค้าไม้ MDF, ท่อเหล็กขนาดใหญ่, ข้าวสาร, Heavy lift, Steel products เช่น ลวด คอยล์ แท่งเหล็กต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น Steel bar, H-beam, Billets, Ingot, รถประเภทต่างๆ, สินค้าจำพวกกระสอบ ข้าว แป้ง น้ำตาล หรือสินค้าเทกอง ซึ่งแต่ละประเภทอาจมีรายละเอียดในการจัดการและข้อควรระวังที่แตกต่างกันไป แต่ด้วยประสบการณ์และความเชี่ยวชาญทำให้ “บอนด์ (ประเทศไทย)” สามารถบริหารจัดการสินค้าภายในระวางได้อย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า โดยในอนาคตบอนด์มีแผนขยายช่องทางการขนถ่ายสินค้าทางเลือกในรูปแบบการขนส่งโดยเรือลำเลียงไปยังเรือขนส่งสินค้า ณ จุดทิ้งสมอกลางทะเล ซึ่งจะช่วยแก้ปัญหาเรื่องข้อจำกัดของอัตราการกินน้ำลึกในท่าเรือทั่วไปที่ส่งผลถึงปริมาณการโหลดจำนวนสินค้าทำให้สามารถขนส่งสินค้าได้มากขึ้น อีกทั้งลดปัญหาการรอเข้าท่าเรือที่มีปริมาณเรือขนส่งสินค้าเป็นจำนวนมากในช่วงเวลาเดียวกัน นอกจากนี้ บอนด์ (ประเทศไทย) ยังมีแผนขยายการให้บริการสินค้าเพิ่มเติมในกลุ่มสินค้าอุปโภคบริโภคในเรือ รวมถึงขยายกำลังการจัดหาและขนส่งจำนวนสินค้าเพื่อให้ครอบคลุมและมีปริมาณเพียงพอกับความต้องการของลูกค้า เพื่อสามารถให้บริการลูกค้าได้อย่างครบวงจร”

คุณกฤษ กล่าวต่อว่า บริษัทตั้งเป้าขยายการให้บริการได้แบบครบวงจร หรือ One Stop Service Provider เพื่อพร้อมเป็นผู้ช่วยที่มีความเชี่ยวชาญระดับมืออาชีพ สำหรับผู้ประกอบการธุรกิจขนส่งทางเรือได้ทั้งรายใหญ่และรายเล็ก และสามารถ​​ให้บริการครอบคลุมทั้งท่าเรือในประเทศไทยและอาเซียน รวมทั้งยังมีแผนขยายการให้บริการครอบคลุมไปยังพื้นที่ในแถบตะวันออกกลางและยุโรปในอนาคตอันใกล้นี้ด้วย จากจุดเด่นในการนำเสนอสินค้าและบริการคุณภาพสูงด้วยราคาที่ลูกค้าพึงพอใจ ช่วยลดขั้นตอนการทำงานที่ไม่จำเป็นของผู้ขนส่ง ทำให้สามารถ​บริหารจัดการต้นทุนและพัฒนาคุณภาพด้านโลจิสติกส์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงสามารถ​ตอบสนองความต้องการของลูกค้า ภายใต้คุณภาพที่ยอดเยี่ยมรวมทั้งการส่งมอบสินค้าที่ตรงต่อเวลา เพื่อรักษาความสามารถในการทำกำไร และปรับปรุงการดำเนินงานให้มีประสิทธิภาพอย่างต่อเนื่อง ลงทุนในระบบเทคโนโลยีสารสนเทศต่างๆ เพื่อส่งเสริมความสามารถในการแข่งขันของบริษัทเพื่อขยายโอกาสทางธุรกิจ

​บริษัทฯ จึงพร้อมให้บริการในฐานะพันธมิตร​​ช่วยขับเคลื่อนธุรกิจให้ประสบความสำเร็จเพื่อสร้างการเติบโตร่วมกัน ผ่านการ​นำความเชี่ยวชาญและประสบการณ์ในธุรกิจ​​​ รวมทั้งการไม่หยุดพัฒนาเทคโนโลยีทันสมัยมาใช้อำนวยความสะดวก สร้างความปลอดภัย พร้อมประหยัดเวลาและค่าใช้จ่าย รวมไปถึงการพัฒนาบุคลากรเพื่อยกระดับขีดความสามารถการให้บริการได้ตามเป้าหมายและตามแผนที่วางไว้ ​เพื่อสร้างความเชื่อมั่นและพึงพอใจ ทำให้สามารถ​รักษาลูกค้าไว้ได้ในระยะยาว พร้อมทั้งสามารถเข้าถึงลูกค้ากลุ่มใหม่ๆ ได้เพิ่มมากขึ้นในอนาคตในฐานะผู้นำด้านการให้บริการขนถ่ายสินค้าทาง​เรือรายแรกที่ผู้ประกอบการจะนึกถึง เมื่อต้องการผู้ให้บริการ​อย่างครบวงจร ด้วยคุณภาพระดับสูงในราคาที่คุ้มค่า ดูรายละเอียดเพิ่มเติม https://www.bondth.com/about-us/