Home / HAPPENING / Nutanix เพิ่มความร่วมมือกับ ServiceNow เพื่อปรับปรุงการทำงานด้านไอทีและการบริหารค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

Nutanix เพิ่มความร่วมมือกับ ServiceNow เพื่อปรับปรุงการทำงานด้านไอทีและการบริหารค่าใช้จ่ายให้มีประสิทธิภาพมากขึ้น

นูทานิคซ์เปิดตัวคุณสมบัติด้านระบบอัตโนมัติใหม่ ๆ เพื่อช่วยให้ลูกค้าทำงานด้านไอทีได้
อย่างไม่ยุ่งยากในช่วงวิกฤตที่กระทบทั่วโลก

กรุงเทพฯ – 27 พฤษภาคม 2563 นูทานิคซ์ (NASDAQ: NTNX) ผู้นำด้านระบบคลาวด์คอมพิวติ้งระดับองค์กรประกาศขยายการทำงานร่วมกับ ServiceNow ซึ่งเป็นบริษัทชั้นนำด้านเวิร์กโฟลว์ดิจิทัล และประกาศการเพิ่มคุณสมบัติใหม่ ๆ ให้กับ Nutanix Calm ซึ่งเป็นแอปพลิเคชั่นอัตโนมัติ และโซลูชั่นการบริหารจัดการสำหรับ DevOps ของนูทานิคซ์ ฟีเจอร์ใหม่ ๆ เหล่านี้จะช่วยลดความซับซ้อน และทำให้การใช้งานโครงสร้างพื้นฐาน แอปพลิเคชั่น และการจัดการระบบคลาวด์ของลูกค้าเป็นระบบอัตโนมัติ เพื่อทำให้การทำงานด้านไอทีคล่องตัวและประหยัดค่าใช้จ่ายในสถานการณ์วิกฤตที่ทั่วโลกเผชิญอยู่ในขณะนี้

นายราจีฟ มิรานี ประธานเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของนูทานิคซ์กล่าวว่า “การที่ทีมไอทีต้องเน้นการทำงานไปที่การให้บริการโซลูชั่นเพื่อการทำงานระยะไกลให้กับพนักงานของบริษัท จนบางครั้งต้องพบกับความยุ่งยากและไม่สามารถให้บริการธุรกิจด้านอื่น ๆ เพราะถูกผูกติดอยู่กับเรื่องเวลาและทรัพยากร การทำงานร่วมกันอย่างทรงพลังของ ServiceNow กับชุดโซลูชั่นอัตโนมัติต่าง ๆ ของนูทานิคซ์ในครั้งนี้ จะช่วยให้ทีมไอทีลดเวลาที่ใช้ในการบริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ และแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ในแต่ละวันลงได้ เพื่อให้ทีมไอทีสามารถทำงานเพื่อให้การสนับสนุนงานสำคัญอื่น ๆ ของธุรกิจได้”

แม้การทำงานด้วยระบบอัตโนมัติจะประหยัดค่าใช้จ่าย และช่วยให้งานที่ต้องทำซ้ำ ๆ ทำได้เร็วขึ้นก็ตาม
แต่การทำงานแบบแมนนวลก็ยังคงเป็นเรื่องปกติของการทำงานด้านไอที มีการคาดการณ์ไว้ว่าองค์กรต่าง ๆ จะสามารถลดค่าใช้จ่ายในการดำเนินงานลง 30% ภายในปี 2567 ด้วยการใช้เทคโนโลยีไฮเปอร์ออโตเมชั่นร่วมกับกระบวนการทำงานต่าง ๆ ที่ปรับปรุงใหม่ แต่การคาดการณ์นี้อาจเกิดเร็วขึ้น เพื่อตอบสนองต่อสถานการณ์โลกในปัจจุบัน ผลสำรวจของ PwC พบว่า 62% ขององค์กรกำลังพิจารณาเรื่องการควบคุมค่าใช้จ่าย ในขณะที่ 54% มีความกังวลเกี่ยวกับศักยภาพหรือผลกระทบสำคัญที่จะเกิดขึ้นกับการดำเนินธุรกิจ อันเนื่องมาจากการระบาดของโรคที่แพร่ไปทั่วโลก

นูทานิคซ์ตั้งเป้าที่จะทำให้ระบบอัตโนมัติเป็นเรื่องง่าย และช่วยให้คนทำงานด้านไอทีสามารถเข้าใช้งานระบบอัตโนมัติได้มากขึ้นในทุกระดับ นูทานิคซ์ช่วยให้เจ้าหน้าที่ด้านไอทีทั้งหลายสามารถตั้งค่าทริกเกอร์ และตั้งค่าการทำงานแบบอัตโนมัติต่าง ๆ ได้อย่างง่ายดาย เพื่อช่วยให้การทำงานในแต่ละวันไม่ซับซ้อน
การทำงานร่วมกับ ServiceNow ซึ่งเป็นโซลูชั่นระบบอัตโนมัติชั้นนำนี้ ช่วยให้ลูกค้าของนูทานิคซ์บริหารจัดการคลาวด์ และแอปพลิเคชั่นได้ง่ายขึ้นด้วยการผสานรวมการทำงานเข้ากับระบบ IT ticketing เดิมที่ลูกค้าใช้อยู่ เพื่อช่วยให้เวิร์กโฟลว์ต่าง ๆ ไม่ซับซ้อน นูทานิคซ์ตั้งเป้าหมายจากการเพิ่มประสิทธิภาพต่าง ๆ ให้กับผลิตภัณฑ์ในครั้งนี้อย่างมีนัยสำคัญ ด้วยเป้าหมายในการขยายบริการชุดโซลูชั่นด้านระบบอัตโนมัติให้กับลูกค้า และให้ลูกค้าได้รับประโยชน์ด้านการกำกับดูแลค่าใช้จ่าย

การทำงานร่วมกับ ServiceNow และการเพิ่มคุณสมบัติต่าง ๆ ให้กับผลิตภัณฑ์ของนูทานิคซ์เพื่อช่วยให้
การทำงานง่ายขึ้น เป็นการเสริมความสามารถให้กับทีมไอที โดยเฉพาะความร่วมมือและคุณสมบัติต่อไปนี้

  • DevOps ทำงานได้ง่าย: Nutanix Calm 3.0 จะมอบความสามารถเพิ่มเติม รวมถึงคุณประโยชน์ที่จะได้จากการทำงานร่วมกับ ServiceNow โดยลูกค้าสามารถบริหารจัดการการใช้งานแอปพลิเคชั่นต่าง ๆ ซึ่งรวมถึงการอัปเกรด การแพทช์ การขยายการทำงาน ได้อย่างอัตโนมัติ รวมถึงการทำงานด้านอื่น ๆ อีกมาก โดยใช้ประโยชน์จากคุณสมบัติในการอนุมัติโฟลว์ และความสามารถในการตรวจสอบของ ServiceNow ลูกค้ายังสามารถเพิ่มความปลอดภัยได้ด้วยการเก็บรักษารหัสผ่านไว้ในแอปเก็บรหัสผ่านส่วนกลาง CyberArc ซึ่งการเก็บรักษารหัสผ่านให้ปลอดภัยนี้เป็นเรื่องสำคัญมากสำหรับหน่วยงานภาครัฐและองค์กรขนาดใหญ่ นอกเหนือจากการทำงานร่วมกันดังกล่าวแล้ว  Calm 3.0 ยังช่วยให้ทีม DevOps สามารถทำให้เวิร์กโหลดต่าง ๆ ทั้งหมดที่อยู่บนโครงสร้างพื้นฐานไฮบริดคลาวด์ขององค์กรให้เป็นระบบอัตโนมัติได้อย่างไม่ยุ่งยาก รวมถึงการจัดเตรียม Infrastructure as Code (IaC) ด้วยการใช้ภาษาเพื่อโดเมนเฉพาะ (DSL)
    ที่ทำงานบน Python เพื่อเขียนบลูพริ้นท์ของ Calm ได้อีกด้วย นอกจากนี้ Calm (DSL) ยังนำเสนอ Calm UI ที่พร้อมสมบูรณ์ยิ่งขึ้นไปด้วยประโยชน์ที่เพิ่มขึ้น คือ การใช้โค้ดที่ควบคุมได้ และมนุษย์สามารถอ่านได้ ซึ่งสามารถจัดการได้แม้กระทั่งแอปพลิเคชั่นที่ซับซ้อนที่สุด
  • บริหารจัดการโครงสร้างพื้นฐานได้ง่าย: ปัจจุบันลูกค้าที่ใช้ Nutanix Prism Pro ซึ่งเกิดจากการทำงานร่วมกันของนูทานิคซ์กับ ServiceNow ที่เปิดตัวไปก่อนหน้านี้ จะสามารถตอบสนองต่อการแจ้งเตือน และเรื่องราวที่เกิดขึ้นต่าง ๆ ไปยังพอร์ทัลของ ServiceNow ของตนได้โดยตรง เช่น ไม่เพียงแต่ลูกค้าจะสามารถติดตามปัญหาการขาดแคลนใด ๆ ในโครงสร้างพื้นฐานหรือปัญหาต่าง ๆ ของ tickets ที่สร้างขึ้นโดยอัตโนมัติใน ServiceNow ได้เท่านั้น แต่ลูกค้ายังสามารถแก้ไขปัญหาเหล่านั้นได้ทันทีในระบบ ticketing การเพิ่มแอปพลิเคชั่นของผู้ให้บริการอื่น ๆ เข้าไปยังระบบอัตโนมัติของ trigger ช่วยให้ลูกค้าสร้างกระบวนการจัดการบริการด้านไอทีได้ตั้งแต่ต้นจนจบ
  • ลดความซับซ้อนด้านการกำกับดูแลระบบคลาวด์ และใช้ต้นทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุด:
    การทำงานร่วมกับ ServiceNow ที่เพิ่มขึ้นนี้จะช่วยให้ลูกค้าใช้การลงทุนให้เกิดประโยชน์สูงสุดได้โดยง่าย และมีแนวทางด้านความปลอดภัยที่เหมาะสม เช่นในกรณีที่ลูกค้าใช้พับลิคคลาวด์มากขึ้น ลูกค้าจะสามารถจำกัดการใช้งานพับลิคคลาวด์ที่ไม่จำเป็นซึ่งมักทำให้เกิดการใช้งบประมาณมากเกินไปได้ นอกจากนี้เมื่อลูกค้าใช้โซลูชั่นนี้ ลูกค้าจะสามารถดึงคำแนะนำด้านค่าใช้จ่าย และการเพิ่มประสิทธิภาพการรักษาความปลอดภัยจาก Nutanix Xi Beam เข้ามาใช้กับเวิร์กโฟลว์ ServiceNow ที่ใช้อยู่ได้โดยอัตโนมัติ ด้วยการสร้าง tickets ตามคำแนะนำด้านการประหยัดค่าใช้จ่าย และการแจ้งเตือนช่องโหว่ด้านความปลอดภัยได้อย่างอัตโนมัติ แล้วมอบหมายให้กับพนักงานที่ดูแลด้านต่าง ๆ ตามความเหมาะสม

การทำงานร่วมกันกับ ServiceNow ที่เพิ่มขึ้นมานี้พร้อมให้บริการแก่ลูกค้าแล้ว ส่วนโซลูชั่น Calm 3.0 อยู่ระหว่างการพัฒนา

สำหรับลูกค้าที่ต้องการทราบข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับการสร้างความยืดหยุ่นด้านไอทีในช่วงเวลาแห่งการเปลี่ยนแปลง สามารถลงทะเบียนเพื่อเข้าร่วมการสัมมนาผ่านเว็บได้ที่นี่ 

กรุณาเยี่ยมชมข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโซลูชั่นของนูทานิคซ์ได้ที่ www.nutanix.com