“โนวา ออร์แกนิค” จับมือสถาบันโรคทรวงอก จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564

“โนวา ออร์แกนิค” เดินหน้าขับเคลื่อนกิจกรรม CSR คืนกำไรสู่สังคม นำทีมพรีเซ็นเตอร์ แพนเค้ก-เขมนิจ และคุณแม่นวลนง จามิกรณ์ จับมือสถาบันโรคทรวงอก จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 มอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน มูลค่ารวมกว่า 1 ล้านบาท หนุนเพิ่มโอกาสการวินิจฉัยโรคและการรักษาพยาบาลด้วยเครื่องมือที่ทันสมัย เข้าถึงการรักษา-ยกระดับมาตรฐานบริการด้านสุขภาพเพื่อคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของคนไทย

บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ร่วมกับสถาบันโรคทรวงอก จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 เพื่อร่วมรณรงค์ให้ประชาชนตระหนักถึงความสำคัญของผู้สูงอายุ และสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการดูแลสุขภาพร่างกาย จิตใจ และสังคม โดยเน้นด้านการนอนหลับและการออกกำลังกายที่ดี พร้อมกันนี้ นางยุพิน จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน (CFO) บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ได้นำทีมพรีเซนเตอร์ นางเอกสาวมากความสามารถ แพนเค้ก-เขมนิจ จามิกรณ์ พร้อมด้วยคุณแม่นวลนง จามิกรณ์ มอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน โดยมี เรืออากาศโท นายแพทย์ปิยะวัชร เลิศสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันโรคทรวงอก เป็นผู้รับมอบ พร้อมทั้งร่วมจัดกิจกรรมในโครงการฯ การเสวนาดูแลสุขภาพ กิจกรรมการออกกำลังกาย “ดูแลด้วยใจ หายได้ด้วยเทคโนโลยี” และกิจกรรมตรวจสุขภาพฟรี อาทิ วิเคราะห์องค์ประกอบร่างกาย และวัดแรงบีบมือ ท่ามกลางผู้สนใจร่วมงานจำนวนมาก

เรืออากาศโท นายแพทย์ปิยะวัชร เลิศสมบูรณ์ รองผู้อำนวยการด้านการแพทย์สถาบันโรคทรวงอก กล่าวว่า สถาบันโรคทรวงอกเป็นสถาบันชั้นเลิศด้านโรคหัวใจและปอดในระดับนานาชาติ ซึ่งในปัจจุบันพบว่า ผู้ป่วยที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับจากการอุดกั้น (Obstructive Sleep Apnea , OSA) มีแนวโน้มเพิ่มขึ้นต่อเนื่องในคนทุกเพศทุกวัย โดยผู้ใหญ่พบในเพศชายมากกว่าเพศหญิง วัยทอง ผู้สูงอายุ ผู้ที่มีภาวะโรคอ้วน และอาจพบในเด็กที่ต่อมทอนซิลและอะดีนอยด์โต มีปัญหาโครงสร้างใบหน้า หรือเด็กที่มีภาวะอ้วน โดยสัญญาณเตือนที่เสี่ยงต่อภาวะหยุดหายใจขณะหลับ เช่น นอนกรนเสียงดัง ญาติสังเกตพบหยุดหายใจ หายใจเฮือกเหมือนสำลักน้ำลาย ปวดศีรษะตอนเช้า ง่วงนอนผิดปกติในเวลากลางวัน หงุดหงิดง่าย ไม่มีสมาธิ วิตกกังวลหรือซึมเศร้า และหากปล่อยทิ้งไว้จะมีผลเสียต่อสุขภาพ เพิ่มโอกาสเป็นโรคอื่นๆ ตามมา เช่น โรคหัวใจและหลอดเลือด โรคทางเมตาบอลิก โรคทางสมอง โรคทางจิตใจ และความเสี่ยงในการเกิดอุบัติเหตุในการทำงานและขับขี่บนท้องถนน ซึ่งการรักษาขึ้นอยู่กับอาการและโรคร่วมและความรุนแรงของโรคจากการตรวจด้วยเตรื่องตรวจการนอนหลับ 1. การรักษาด้วยเครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (continuous positive airaway pressure, CPAP) เพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจส่วนต้นให้กว้างขึ้น ซึ่งมีประสิทธิภาพสูงและเป็นการรักษาที่เป็นมาตรฐาน 2. การใส่ทันตอุปกรณ์ ในผู้ที่มีอาการเล็กน้อยถึงปานกลาง และ 3. การผ่าตัด ในผู้ป่วยที่มีโครงสร้างทางเดินหายใจส่วนต้นผิดปกติ

“เครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (continuous positive airaway pressure, CPAP) ในการรักษาภาวะหยุดหายใจขณะหลับมีประสิทธิภาพในผู้ป่วยที่มีความรุนแรงของโรคในระดับปานกลางถึงขั้นรุนแรง โดยตัวเครื่องจะอัดอากาศที่มีแรงดันบวกเข้าไปในทางเดินหายใจ เพื่อเปิดช่องทางเดินหายใจส่วนต้นให้กว้างขึ้น ทำให้นอนหลับสนิท เพื่อสุขภาพที่ดีและในโอกาสนี้ต้องขอขอบคุณบริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ที่ได้มอบเครื่องอัดอากาศแรงดันบวก (continuous positive airaway pressure, CPAP) ให้กับสถาบันโรคทรวงอก ซึ่งการมีเครื่องมือและอุปกรณ์ทางการแพทย์ที่ทันสมัยและเพียงพอต่อการวินิจฉัยโรคและการรักษา จะช่วยให้ผู้ป่วยที่มีภาวะหยุดหายใจขณะหลับสามารถเข้าถึงการวินิจฉัยโรคและการรักษาพยาบาลได้อย่างรวดเร็วและมีประสิทธิภาพมากขึ้น” นายแพทย์เอนก กล่าว

นางยุพิน จันทร์จุฑามาศ ประธานเจ้าหน้าที่สายงานบัญชีและการเงิน (CFO) บริษัท โนวา ออร์แกนิค จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์อาหารเสริมและผลิตภัณฑ์เสริมความงามภายใต้แบรนด์ “ลีฟเนส” “โดนัทท์” “ถั่งเช่าผสมมัลติวิตามินบี” และ “คิว-ติน” กล่าวว่า การมีสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต้องเริ่มจากการรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ ออกกำลังกาย และพักผ่อนให้เพียงพอ โดยเฉพาะการนอนหลับซึ่งเป็นการพักผ่อนที่ดีที่สุดและช่วยให้กระบวนการต่างๆ ในร่างกายทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ เช่น ความจำ หรือระบบภูมิคุ้มกัน โดยผู้ที่มีปัญหาเกี่ยวกับการนอนหลับเป็นระยะเวลานานอาจส่งผลเสียต่อสุขภาพหลายด้านและควรได้รับการตรวจรักษาอย่างถูกต้องด้วยเครื่องมือแพทย์ที่ทันสมัย

บริษัทฯ ในฐานะผู้ผลิตสินค้าเพื่อสุขภาพตระหนักถึงให้ความสำคัญในการส่งเสริมประชาชนให้มีสุขภาพดีควบคู่ไปกับการทำธุรกิจผ่านโครงการเพื่อสังคม (CSR) อย่างต่อเนื่อง จึงใช้โอกาสในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นเทศกาลสำคัญของครอบครัวไทย จัดโครงการกิจกรรมวันผู้สูงอายุ ประจำปี 2564 ขึ้นเพื่อรณรงค์ให้ประชาชนเห็นถึงความสำคัญของผู้สูงอายุและสมาชิกในครอบครัว ตลอดจนการรักษาสุขภาพให้แข็งแรง พร้อมทั้ง เครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขน ซึ่งเป็นอุปกรณ์ที่แพทย์ทั่วโลกให้การยอมรับและจัดเป็นมาตรฐานสูงสุดในการรักษาอาการนอนกรนและภาวะหยุดหายใจขณะหลับ รวมทั้งอุปกรณ์ทางการแพทย์อื่น ๆ มูลค่ารวมกว่า 1,000,000 บาท ให้กับสถาบันโรคทรวงอก

“ตลอดระยะเวลา 7 ปีที่ผ่านมาของการดำเนินธุรกิจ บริษัทฯ ได้ยึดมั่นในการสร้างสรรค์และพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย ภายใต้มาตรฐานสากล เพื่อให้ผู้บริโภคได้รับสินค้าและบริการที่ดี มีคุณภาพ คู่ขนานไปกับการดำเนินธุรกิจอย่างมีจริยธรรม รับผิดชอบและตอบแทนสังคม ด้วยการแบ่งปันรายได้ส่วนหนึ่งดำเนินกิจกรรมซีเอสอาร์อย่างต่อเนื่อง ไม่ว่าจะเป็น ปลูกป่าชายเลน ณ ป้อมพระจุลจอมเกล้า มอบทุนการศึกษาแก่บุตรข้าราชการตำรวจ สมทบทุนเดินป่า สานฝัน ให้คนพิการ สมทบทุนสร้างโรงพยาบาลพระจอมเกล้าคุณทหาร สมทบทุนช่วยคนตาบอดในประเทศไทย สู้ภัยโควิด-19 มูลนิธิคนตาบอดไทย สมทบทุนมูลนิธิอนุเคราะห์คนหูหนวกในพระบรมราชินูปถัมภ์ และโครงการอื่นๆอีกมากมาย สำหรับการมอบมอบเครื่องตรวจการนอนหลับแบบพกพา เครื่องอัดอากาศแรงดันบวกชนิดต่างๆ และเครื่องวัดดัชนีมวลกายพร้อมระบบเชื่อมต่อเครื่องวัดความดันแบบสอดแขนและอุปกรณ์ทางการแพทย์ให้กับสถาบันโรคทรวงอกในครั้งนี้ ซึ่งบริษัทฯ หวังเป็นอย่างยิ่งว่าจะเป็นอีกหนึ่งแรงขับเคลื่อนของสังคมในการสนับสนุนและส่งเสริมศักยภาพการดูแลรักษาผู้ป่วยที่มีปัญหาด้านการนอนหลับให้กลับมามีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น” นางยุพิน กล่าวในตอนท้าย