Home / Lifestyle / AUTO / Nissan โชว์รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ และซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ในงานมอเตอร์โชว์ 2018
นิสสัน มอเตอร์โชว์ 2018

Nissan โชว์รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ และซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ในงานมอเตอร์โชว์ 2018

นิสสัน โชว์รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นใหม่ และซูเปอร์สปอร์ตคาร์ ในงานมอเตอร์โชว์ 2018

ด้วยแนวคิด นิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ (Nissan Intelligent Mobolity)

นับเป็นครั้งแรกที่ลูกค้าจะได้ยลโฉมรถซูเปอร์สปอร์ต นิสสัน จีที-อาร์ พรีเมียม อิดิชั่น 2018 จัดแสดงเคียงข้างกับนิสสัน ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่มียอดขายสูงที่สุดในโลกเจนเนอเรชั่นที่ 2

นิสสันพัฒนายานยนต์เพื่อตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่ม ทุกช่วงอายุ ตั้งแต่รถยนต์อีโคคาร์ รถกระบะนาวารา และเอ็กซ์เทรล เอสยูวีที่มียอดขายสูงสุดในโลก ไปจนถึงลีฟ ใหม่ และจีที-อาร์กลุ่มผู้บริโภคทั้งนักศึกษาที่กำลังเรียนหนังสือไปจนถึงผู้บริหารคนรุ่นใหม่ไฟแรง แม่บ้าน ผู้บริหารระดับสูง ผู้ประกอบการธุรกิจสตาร์ทอัพและเจ้าของกิจการที่ต้องดูแลฟลีตรถมากมาย นิสสันนำเสนอผลิตภัณฑ์ที่ดีที่สุด และครอบคลุมที่สุดเพื่อเป็นทางเลือกที่ยอดเยี่ยมที่สุดสำหรับทุกคน

“เรามีความภาคภูมิใจที่สามารถนำเสนอรถยนต์ที่มีความหลากหลายเพื่อตอบสนองไลฟ์สไตล์ และความต้องการของลูกค้าชาวไทยที่มีความสำคัญของเราผู้ซึ่งเป็นหัวใจในทุกสิ่งทุกอย่างที่เราทำ” มร.อันตวน บาร์เตส ประธาน บริษัท นิสสัน มอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าว “แนวคิดนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าสามารถสร้างผลกระทบด้านบวกและช่วยปรับปรุงคุณภาพอากาศซึ่งเป็นประเด็นปัญหาที่เรากำลังเผชิญอยู่ในกรุงเทพฯ เรามีแนวทางที่จะสร้างการเติบโตของระบบขับเคลื่อนพลังงานไฟฟ้า ยกระดับการเชื่อมต่อ และพัฒนาเทคโนโลยีขับขี่อัตโนมัติให้ก้าวหน้ามากขึ้นเพื่อขับเคลื่อนผู้คนสู่โลกที่ดีกว่า”

นิสสัน ลีฟ ใหม่ คือสัญลักษณ์แห่งแนวคิดนิสสัน อินเทลลิเจนท์ โมบิลิตี้ และยังเป็นดาวเด่นภายในงานปีนี้ รถยนต์พลังงานไฟฟ้ารุ่นนี้มียอดขายสูงที่สุดในโลกที่ 340,000 คันในเกือบ 50 ประเทศทั่วโลก และยังแสดงถึงวิสัยทัศน์ของนิสสันที่จะมุ่งสร้างการขับเคลื่อนไร้มลพิษในประเทศไทย

 “เราได้ประกาศนำนิสสัน ลีฟ รถยนต์พลังงานไฟฟ้าที่ขายดีที่สุดในโลกมาสู่ตลาดเมืองไทยในปีงบประมาณ 2561 การตัดสินใจดังกล่าวคือสิ่งที่ถูกต้องซึ่งเกิดขึ้นจากการศึกษาของนิสสันที่ให้ฟรอสต์ แอนด์ ซัลลิแวนทำการสำรวจอนาคตของรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รายงานการสำรวจในประเทศไทยพบว่ามีความต้องการใช้รถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างมากในประเทศไทย ผู้เข้าร่วมการสำรวจ 44 เปอร์เซ็นต์ยืนยันว่าจะพิจารณาซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าอย่างแน่นอน เมื่อต้องตัดสินใจซื้อรถยนต์ครั้งต่อไป” มร. บาร์เตสกล่าว

ประธานนิสสันกล่าวเพิ่มเติมว่า เมื่อเทียบกับตลาดอื่นๆ ในภูมิภาคนี้ ความต้องการซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้าในประเทศไทยอยู่ในลำดับต้นๆ ลูกค้าที่ต้องการซื้อรถยนต์พลังงานไฟฟ้ายังมีความพร้อมที่จะจ่ายเพิ่มขึ้นอีก 50 เปอร์เซ็นต์จากราคารถยนต์ที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายในเพื่อที่จะเป็นเจ้าของรถยนต์พลังงานไฟฟ้า