แสนสิริ ยืนหนึ่งตัวจริงเจ้าตลาดหัวหิน โชว์แกร่งปิดการขาย “ลา กาซิต้า” โกยยอด 2,300 ลบ. ลุยเตรียมโอน “ลา ฮาบานา” รีสอร์ทคอนโดฯ ใจกลางหัวหิน พ.ย.นี้ มั่นใจดันยอดโอนรวมตามเป้า 42,000 ลบ.

นายปิติ จารุกำจร รองกรรมการผู้จัดการฝ่ายพัฒนาโครงการแนวสูงและบริหารกลยุทธ์โครงการ บริษัท แสนสิริ จำกัด (มหาชน) เผยว่า “แสนสิริ ตอกย้ำผู้นำตัวจริงของตลาดอสังหาฯในหัวหิน กับการปิดการขายและโอนโครงการล่าสุดอย่าง “ลา กาซิต้า” (La Casita) คอนโดฯ ตากอากาศพร้อมอยู่สไตล์สแปนิชใจกลางเมืองหัวหิน ภายในระยะเวลาเพียง 7 เดือน ซึ่งนับว่ารวดเร็วที่สุดในตลาดหัวหิน สะท้อนความเป็นผู้นำของแสนสิริ  ที่แข็งแกร่ง สวนกระแสในทุกภาวะเศรษฐกิจ โดยที่ผ่านมาแสนสิริ ประสบความสำเร็จจากการพัฒนาและ ปิดการขายโครงการคอนโดฯตากอากาศมาแล้วกว่า 22 โครงการ รวมถึงโรงแรม 1 แห่ง และล่าสุดโครงการ ลา กาซิต้า จากความสำเร็จ 5 ปัจจัยหลัก ได้แก่ กลยุทธ์การตลาดที่แข็งแกร่งและโปรโมชั่นราคาที่ตอบโจทย์ตรงใจลูกค้า ทั้งชาวไทยและต่างชาติ ประสบการณ์ที่เชี่ยวชาญในการพัฒนาโครงการที่ผ่านมากว่า 36 ปี ทำให้แสนสิริเป็นผู้นำเบอร์หนึ่งของผู้พัฒนารีสอร์ทคอนโดฯ ในเมืองหัวหิน ที่ได้รับความนิยมจากลูกค้ามาโดยตลอด ความเชื่อมั่นในคุณภาพแบรนด์แสนสิริ การพัฒนาโครงการอย่างเข้าใจ customer insight ด้วยโลเคชั่นศักยภาพ คอนเซ็ปท์โครงการที่ตอบโจทย์ การอัพเกรดส่วนกลาง ส่วนกลางขนาดใหญ่และใช้วัสดุคุณภาพ ผู้นำด้านบริการ Sansiri Service และ การดูแลโครงการหลังการขายโดยพลัส พร็อพเพอร์ตี้ให้เสมือนวันแรกอยู่เสมอทั้งสำหรับลูกค้าที่อยู่อาศัยเองและการปล่อยเช่า ซึ่งช่วยเพิ่มมูลค่าให้กับที่อยู่อาศัย โดยปัจจุบัน มีสัดส่วนกลุ่มลูกค้าซื้อเพื่อลงทุนปล่อยเช่า 60% และอยู่อาศัยเอง 40% คิดเป็นชาวไทย 80% และต่างชาติ 20%

นอกจากนี้ ยังรักษายอดขายและยอดโอนโครงการคอนโดฯ ต่อเนื่องโดยเตรียมทะยอยโอนส่งมอบที่อยู่อาศัยโครงการล่าสุด คือ “ลา ฮาบานา” (La Habana) บนทำเลหัวหิน ซึ่งเรามั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีเช่นเคย รวมถึงปัจจัยเกื้อหนุนจากชาวต่างชาติที่มองหาบ้านพักหลังที่สองในประเทศที่มีระบบมาตรฐานการดูแลด้านสาธารณสุขที่ดีอย่างประเทศไทย ทำให้หัวหินเป็นอีกหนึ่งเดสทิเนชั่นที่คนมองหาและเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ตลอดจนหัวหินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวระดับโลกที่ได้รับความนิยมทั้งจากชาวไทยและต่างชาติจึงมั่นใจว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากกลุ่มลูกค้าที่เชื่อมั่นในแบรนด์แสนสิริไม่ต่างจากที่ผ่านมา”

“ลา ฮาบานา” (La Habana) คอนโดมิเนียมสไตล์ซิตี้รีสอร์ท สีสันใหม่ใจกลางหัวหิน มูลค่ากว่า 2,400 ล้านบาท จำนวน 652 ยูนิต บนสุดยอดทำเลใจกลางเมืองท่องเที่ยวและพักผ่อนหัวหิน ติด Cicada Market และห่างจากทะเลเพียง 250 เมตร ในรูปแบบของอาคารสูง 8 ชั้น จำนวน 3 อาคาร ใกล้ทะเลเพียง 250 เมตร  ตื่นตาตื่นใจตอบโจทย์การพักผ่อนคลายร้อน ด้วยสระว่ายน้ำขนาดใหญ่เกือบ 1,000 ตร.ม. ที่มาพร้อมกับพื้นที่ส่วนกลางกว่า 4,000 ตร.ม. เริ่มต้นเพียง 2.39 ล้านบาท นอกจากนี้ ช่วยเพิ่มความสุขสนุกสนานของครอบครัว ผ่านทุกๆส่วนของโครงการด้วยคอนเซปต์ The Happy Colors of Hua Hin จากแรงบันดาลใจที่อยากให้ ทุกการพักผ่อนเต็มไปด้วยความสนุกและความสดใส ให้ผู้อยู่อาศัยได้สัมผัสถึงท้องฟ้าและท้องทะเลของหัวหินในฤดูร้อนอย่างมีสีสัน การออกแบบโครงการที่แสดงถึงเอกลักษณ์สไตล์ Havana (ฮาวาน่า) เมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา สะท้อนแรงบันดาลใจจากวัฒนธรรมดั้งเดิมของสเปน มาประยุกต์ใช้ในส่วนต่างๆ โครงการได้อย่างลงตัว แวดล้อมไปด้วยโรงแรมชั้นนำระดับ 5 ดาว อาทิ InterContinental Hua Hin Resort, Hyatt Regency Hua Hin อีกทั้งยัง ติดกับแหล่งช้อปปิ้งแหล่ง แฮงค์เอาท์มากมาย และสิ่งอำนวยความสะดวกของหัวหิน อาทิ เดินเพียง 1 นาทีถึงตลาดยอดนิยมอย่าง Cicada Market และ Tamarind Market  โรงพยาบาลชั้นนำบลูพอร์ตศูนย์การค้าทันสมัยขนาดใหญ่เพียง 1.8 กิโลเมตร โดยปัจจุบันมีสัดส่วนลูกค้าไทยและต่างชาติที่ 55% และ 45% ตามลำดับ

นอกจากนี้ ข้อมูลจาก พลัส พร็อพเพอร์ตี้ ภาพรวมอสังหาริมทรัพย์ในหัวหินช่วงครึ่งปีแรก 2562  ชี้ให้เห็นว่า แม้ในสภาวะเศรษฐกิจ หัวหินยังเป็นเมืองท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวในประเทศทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติ โดยในช่วง 5 ปีที่ผ่านมา มีนักท่องเที่ยวชาวไทยและต่างชาติเข้ามาในหัวหินเพิ่มขึ้นประมาณ 6% ต่อปี เพราะเป็นเมืองตากอากาศระดับโลกที่ได้รับความนิยมใช้เวลาเดินทางไม่ไกลจากกรุงเทพฯ ทั้งนี้     กลุ่มผู้ซื้อสังหาฯ เป็นกลุ่มเรียลดีมานด์ที่มองหาที่อยู่อาศัยในราคาที่เข้าถึงได้เพื่อการพักตากอากาศช่วง สุดสัปดาห์ มีดีมานด์สูงถึง 60% และอัตราการดูดซับโครงการเฉลี่ยอยู่ที่ (Absorption rate) อยู่ที่ 11.93   ต่อโครงการต่อเดือน ในขณะเดียวกัน ด้านระบบคมนาคม จาก แผนพัฒนารถไฟความเร็วสูงสายใต้  ซึ่งจะผ่านหัวหิน โดยในเฟสแรกมีแผนจะเปิดให้บริการในปี 2570 วิ่งจากบางซื่อมาหัวหิน ใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง 17 นาที และแผนขยายสนามบินหัวหินในอนาคต ส่งผลให้ตลาดอสังหาฯหัวหินมีแนวโน้มที่ดีขึ้น มีโอกาสจากการปล่อยเช่าจากจำนวนนักท่องเที่ยวจะมีเพิ่มมากขึ้น ถือว่าการซื้ออสังหาในหัวหินเป็นการลงทุนที่ดีในระยะยาว

“ด้วยการเข้าถึงคอนเซ็ปท์เอกลักษณ์สไตล์ Havana ของเมืองตากอากาศชื่อดังระดับโลกในประเทศคิวบา ประกอบกับมาตรฐานการบริการและการดูแลหลังการขาย เรามั่นใจว่าจะสามารถช่วยส่งให้ยอดโอนคอนโดมิเนียมในปีนี้ เป็นไปตามเป้าที่ 42,000 ล้านบาท นอกจากนี้ ลูกค้าสามารถจองและซื้อโครงการ La Habana ได้ง่ายผ่านช่องใหม่ที่ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิตที่เอื้ออำนวยความสะดวกแก่ลูกค้ามากขึ้น ผ่าน Sansiri Multi-channel และ Online Booking ซื้อขายครบในทุกช่องทางในการค้นหาข้อมูล ติดต่อสอบถาม อาทิ Sansiri LINE Official Account และ LINE @sansirihuahin สำหรับโครงการตากอากาศในหัวหิน, Facebook @Sansiri PLC, เว็บไซต์ www.sansiri.com, Sansiri Call Centre โทร. 1685 และในช่องทาง Sansiri 24 Hrs. Online Booking“ นายปิติ กล่าวสรุป