ABC ผนึก King Power เปิดบริการ WeChat Pay รับนักช้อปชาวจีน

ABC ผนึก King Power เปิดช่องทางชำระเงิน WeChat Pay แห่งแรกในไทย รับนักช้อปชาวจีน

King Power

บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน)หรือ ABC จับมือพันธมิตรทางธุรกิจ “กลุ่มบริษัท King Power” เปิดช่องทางชำระสินค้าผ่านช่องทาง WeChat Pay ให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีน ที่หลั่งไหลมาเที่ยวในประเทศไทย พร้อมเปิดชำระใน “King Power” ทั้ง 4 สาขา ที่ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ (ซอยรางน้ำ), ศรีวารี คอมเพล็กซ์, พัทยา คอมเพล็กซ์ และคิง เพาเวอร์ ภูเก็ต

จิรภัทร วีรชยทองคำ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC ผู้นำในด้านธุรกิจพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ที่ทันสมัย เพื่อตอบสนองชีวิตของสังคม Online เปิดเผยว่า หลังจากที่บริษัทฯ ได้ร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจกับ WeChat บริษัทชั้นนำด้านธุรกิจอินเตอร์เน็ตในประเทศจีนและระดับโลกเป็นผู้ให้บริการ WeChat Pay ซึ่งเป็น E-Payment ในการชำระเงินค่าสินค้าและบริการ โดยบริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) เป็นศูนย์กลางในการรับชำระค่าสินค้าและบริการผ่านร้านค้าในเมืองไทยให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่หลั่งไหลมาเที่ยวประเทศไทยเป็นจำนวนมาก โดยเฉพาะการซื้อสินค้าในกลุ่มปลอดภาษี หรือ ดิวตี้ฟรี ที่บริหารงานโดย “กลุ่มบริษัท King Power”

สำหรับการร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจ “กลุ่มบริษัท คิง เพาเวอร์” ให้บริการ WeChat Pay ซึ่งเป็นครั้งแรกในประเทศไทย ที่จะช่วยอำนวยความสะดวกให้แก่นักท่องเที่ยวชาวจีนที่มาซื้อสินค้าเป็นอย่างมาก ใน “คิง เพาเวอร์” ทั้ง 4 สาขา ที่ ดาวน์ทาวน์ คอมเพล็กซ์ (ซอยรางน้ำ), ศรีวารี คอมเพล็กซ์, พัทยา คอมเพล็กซ์ และคิง เพาเวอร์ ภูเก็ต

WeChat เป็นเครื่องมือการสื่อสารผ่านทางโทรศัพท์มือถือที่ได้รับความนิยมที่สุดในประเทศจีน โดยมี Account ที่เคลื่อนไหวในแต่ละเดือนจำนวน 8.06 ร้อยล้านคน (ณ วันที่ 30 มิ.ย.2559) ซึ่งปัจจุบันมีสถิตินักท่องเที่ยวชาวจีนเข้ามาท่องเที่ยวในประเทศไทย 8 ล้านคนต่อปี และมีการใช้จ่ายเงินประมาณ 4.2 แสนล้านบาท

WeChat Pay มีความสะดวก รวดเร็วในการชำระเงิน ซึ่งตอนนี้นักท่องเที่ยวจีนที่มาท่องเที่ยวในเมืองไทย มีข้อจำกัดเรื่องการนำเงินตราเข้าประเทศไทย และคนจีนส่วนใหญ่ใช้ WeChat Pay ในการชำระค่าสินค้าและบริการต่างๆ ในจีนอยู่แล้ว ถ้าเพิ่มช่องทางการชำระเงินผ่าน WeChat Pay จะเป็นการเพิ่มอีกช่องทางหนึ่งในการจ่ายเงิน และ เป็นการเพิ่มการสะพัดเงินของกลุ่มนักท่องเที่ยวชาวจีนในเมืองไทยเพิ่มมากขึ้นโดยร้านค้าทั้งรายเล็ก รายใหญ่แค่มี QR CODE ก็สามารถรับชำระค่าสินค้า และบริการ ผ่านระบบ WeChat Pay ได้ทันที ซึ่งเป็นการลดต้นทุนให้แก่ร้านค้าและเป็นการเพิ่มช่องทางในการชำระเงินให้แก่ร้านค้าอีกทางหนึ่งด้วย

การให้บริการ WeChat Pay ครั้งนี้ถือได้ว่า จะอำนวยความสะดวกให้กับนักท่องเที่ยวชาวจีนในการใช้จ่ายการซื้อสินค้ามากยิ่งขึ้น เพียงขั้นตอนง่าย ๆ ด้วยการเปิดแอพพลิเคชั่น WeChat Pay สแกนคิวอาร์โค้ด หรือ ระบบ POS ก็สามารถจ่ายเงินได้ทันที ซึ่งคาดว่าทำให้การชำระเงินผ่านช่องทางนี้กลายเป็นที่นิยมอย่างมาก ใน “King Power”

“บริษัทฯ คาดว่าการร่วมมือกับทาง WeChat Pay จะสามารถสร้างรายได้ให้กับบริษัทฯได้จากการเติบโตของธุรกิจท่องเที่ยวและการชำระเงินออนไลน์ และจะเป็นหนึ่งในธุรกิจที่จะสร้างรายได้ระยะยาวให้แก่บริษัทฯ แบบสม่ำเสมอซึ่งเราต้องการกระจายรายได้เพื่อสร้างรายได้ให้สม่ำเสมออย่างต่อเนื่อง ” จิรภัทรกล่าว