“แคบป๊อป”(KAPP-POP) แคบหมูไมโครเวฟ คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมอาหาร “THAIFEX – Anuga Taste Innovation 2023” ยกระดับอาหารท้องถิ่น

“แคบป๊อป” (KAPP-POP) ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ โลค้อล สยาม 77 (Local Siam 77) ภายใต้บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด คว้ารางวัลสุดยอดนวัตกรรมอาหาร “THAIFEX – Anuga Taste Innovation 2023” โชว์นวัตกรรมเด่น ดึงเมนูท้องถิ่น “แคบหมู” นำเสนอความอร่อยผ่านเตาไมโครเวฟ คงอัตลักษณ์รสชาติจากเชียงใหม่เหมือนได้ไปเยือนถึงที่ คงคุณค่าโภชนาการ มีความกรอบ หอม โปรตีนสูง ไม่มีคาร์โบไฮเดรต และไขมันต่ำ สอดคล้องเทรนด์อาหารแห่งอนาคต ตอบสนองไลฟ์สไตล์ความสะดวกสบายของผู้บริโภค

คุณปิติ ภิรมย์ภักดี ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ฟู้ด แฟคเตอร์ จำกัด เปิดเผยว่า “แคบป๊อป (KAPP-POP) เป็นสินค้าที่พัฒนาภายใต้แนวคิด Local Food Innovation การนำวัตถุดิบท้องถิ่น เมนูเด่นของ 77 จังหวัดทั่วไทย บวกกับเทคโนโลยี การเผยแพร่วัฒนธรรมอาหารของไทยสู่ตลาดโลก ซึ่งยังคงเอกลักษณ์ของเมนูท้องถิ่น เพิ่มคุณภาพอาหาร รักษาความอร่อยและคุณค่าทางโภชนาการไว้อย่างครบถ้วน และล่าสุด “KAPP- POP แคบหมูไมโครเวฟ” ได้รับรางวัล THAIFEX – Anuga Taste Innovation ถือเป็นอีกหนึ่งขั้นความสำเร็จในการพัฒนาสินค้านวัตกรรมของเราด้วย”

“แคบป๊อป”(KAPP-POP) เกิดจากกลยุทธ์ Local Co-Creation ระหว่างฟู้ดแฟคเตอร์ กับ “วนัสนันท์” ร้านของฝากชื่อดังจังหวัดเชียงใหม่ ที่ได้นำเทคโนโลยี มายกระดับเมนูอาหารท้องถิ่นขึ้นชื่อของจังหวัดเชียงใหม่อย่างแคบหมู มาตอบโจทย์ความอร่อยได้ง่าย ๆ ได้ทุกที่ทุกเวลา เพียงนำเข้าเตาไมโครเวฟ 2 นาทีเท่านั้น ก็สามารถรับประทานได้ หอม กรอบ ใหม่ ไร้น้ำมัน โปรตีนสูง ไม่มีคาร์โบไฮเดรตและไขมันต่ำ รสชาติดั้งเดิมตามแบบฉบับเมนูท้องถิ่นเต็มคำ “แคบป๊อป” (KAPP-POP) แคบหมูไมโครเวฟ ผลิตภัณฑ์จากแบรนด์ “โลค้อล สยาม 77” ถือเป็น 1 ในผลิตภัณฑ์จากกว่า 500 รายทั่วโลก ที่ได้รับคัดเลือกให้รับรางวัล THAIFEX – Anuga Taste Innovation 2023 นวัตกรรมและเทรนด์แห่งอนาคต

ทั้งนี้ รางวัล THAIFEX – Anuga Taste Innovation ให้แก่ผู้ประกอบการธุรกิจอาหารและเครื่องดื่มที่มีสร้างสรรค์สินค้านวัตกรรมใหม่สุดของปี และมีความโดดเด่น สะท้อนถึงแนวโน้ม ตลอดจนเทรนด์อุตสาหกรรมอาหารและเครื่องดื่มในอนาคต โดยมีเกณฑ์การตัดสินในเรื่องของการเป็นสิ่งใหม่ที่เพิ่งนำเสนอสู่ตลาดเป็นครั้งแรก ตอบสนองความต้องการหรือแก้ปัญหาให้กับอุตสาหกรรม และเป็นผลิตภัณฑ์ที่สร้างสรรค์ทั้ง รสชาติ บรรจุภัณฑ์ และการออกแบบอีกด้วย