‘Jubilee’ บริษัทที่ใช้กลยุทธ์ ‘เก๋าแต่ไม่แก่’ จนยืน 1 แบรนด์เครื่องเพชรของไทยมาได้ถึง 93 ปี

คุณอัญรัตน์ พรประกฤต ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ยูบิลลี่ เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) หรือ Jubilee เปิดเผยว่า ในวาระครบรอบ 93 ปี ‘ยูบิลลี่ ไดมอนด์’ ​มีความมุ่งมั่นที่จะสะท้อนภาพการเป็นแบรนด์เครื่องประดับเพชรและเพชรกะรัต อันดับหนึ่งของเมืองไทย ด้วยการเปิดประสบการณ์การเดินทางอันยิ่งใหญ่ของความงามระดับ WORLD CLASS ตอกย้ำคุณภาพเพชรทุกเม็ดของ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ นำเข้าจากแหล่งเจียระไนเพชรที่ดีที่สุดของโลก เมืองแอนต์เวิร์ป ประเทศเบลเยี่ยม สู่มหานครกรุงเทพฯ ประเทศไทย สะท้อนความเชื่อมั่นการเป็นแบรนด์เพชรสุดแกร่งที่ดำเนินการมายาวนานกว่า 93 ปี และเป็นผู้ประกอบการธุรกิจเพชรหนึ่งเดียวที่เข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย นับตั้งแต่ปี 2552

โดยจุดเด่นที่นำพาให้ Jubilee ดำเนินธุรกิจมาอย่างยาวนานเกือบศตวรรษ และมีการเติบโตอย่างสม่ำเสมอ คือ การให้ความสำคัญกับความต้องการของลูกค้าเป็นลำดับแรก โดยในการดีไซน์เครื่องประดับแต่ละชิ้น จะต้องรู้ถึงความต้องการลูกค้าก่อน เพื่อนำมาประกอบในการดีไซน์เครื่องประดับแต่ละชิ้น นอกจากนี้ยังต้องมีความคิดที่หลากหลายเพื่อสร้างความโดดเด่นให้แก่สินค้าแต่ละชิ้นอีกด้วย และสิ่งที่ Jubilee มีความโดดเด่นจนผลักดันให้ธุรกิจดำเนินมาอย่างยาวนานและยังคงหยัดยืนได้อย่างมั่นคง คงหนีไม่พ้น ‘ความเก๋า’ ซึ่งในแวดวงธุรกิจเพชร สิ่งที่เป็นปัจจัยสำคัญในการตัดสินใจเลือกซื้อเพชรของลูกค้า คงหนีไม่พ้นประสบการณ์และความชำนาญของผู้ขาย ซึ่งจากประสบการณ์ที่ยาวนานของ Jubilee สามารถตอบโจทย์ในเรื่องนี้ได้เป็นอย่างดี

นอกจากนี้ การสร้างความหลากหลายให้แก่สินค้า ก็ถือเป็นกลยุทธ์ที่สำคัญในการผลักดันให้ Jubilee เป็นแบรนด์สินค้าที่จับต้องได้มากยิ่งขึ้น จากความ ‘คิดต่าง’ โดยการดีไซน์เครื่องประดับให้มีความหลากหลายในแง่ของการใช้งานมากยิ่งขึ้น จากเดิมที่ผู้คนมักจะซื้อเครื่องประดับประเภทเพชรเพื่อใช้ในโอกาสสำคัญเท่านั้น ทาง Jubilee ก็เพิ่มความหลากหลายให้สินค้า โดยกำหนดให้เป็นเครื่องประดับที่ลูกค้าสามารถใช้ได้ในชีวิตประจำวันมากยิ่งขึ้น โดยอาศัยการดีไซน์ที่ทันสมัย ด้วยการนำเทคโนโลยีใหม่ ๆ เข้ามาช่วยในการผลิตสินค้า โดย Jubilee ได้สร้างสรรค์นวัตกรรม ซึ่งถือเป็นหัวใจสำคัญให้กับธุรกิจค้าเครื่องประดับเพชร พร้อมมุ่งมั่นพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการมาอย่างต่อเนื่อง ภายใต้การผลิตที่ใช้เทคโนโลยีขั้นสูงจากประเทศญี่ปุ่น และการออกแบบดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะของ ‘ยูบิลลี่ ไดมอนด์’ บนประสบการณ์และความเชี่ยวชาญที่เป็นจุดแข็งของแบรนด์ ด้วยแนวความคิด ‘เก๋าแต่ไม่แก่’ ซึ่งถือเป็นแรงส่งให้ Jubilee ยังคงเป็นแบรนด์เครื่องประดับอันดับต้น ๆ ในไทย

ทั้งนี้ ในช่วงครึ่งหลังของปี 2565 เชื่อว่าภาพรวมของตลาดธุรกิจเพชรจะดีกว่าปีที่ผ่านมา แม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 และแนวโน้มของเศรษฐกิจอาจยังคงเป็นปัจจัยเสี่ยง

“ที่ผ่านมาเรามีการปรับตัวเพื่อให้สอดรับกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นอยู่ตลอดเวลาโดยเฉพาะท่ามกลางสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ส่งผลกระทบโดยเฉพาะการล็อคดาวน์ที่ห้างสรรพสินค้าถูกปิดทำการ สินค้าของแบรนด์ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ส่วนใหญ่อยู่ในห้างสรรพสินค้า เราได้ปรับกลยุทธ์เพิ่มช่องทางออนไลน์ในทันที และพบว่ามีลูกค้ากลุ่มใหม่จำนวนมากที่สั่งซื้อเครื่องประดับเพชรผ่านทางออนไลน์มากขึ้น อีกทั้งทำให้เรามีช่องทางการขายที่ครอบคลุมทั้งออนไลน์และออฟไลน์แบบ Fully Omni Channel แต่เราไม่หยุดนิ่งเพียงเท่านั้น ในปี 2565 ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ตั้งเป้าขยายสาขาสู่ 130 สาขาทั่วประเทศทั้งในกรุงเทพฯและต่างจังหวัด โดยในช่วงต้นปีเราได้เปิดสาขาใหม่ ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลพระราม 2 ในชื่อ Jubilee Diamond Boutique Store และจะเปิดตัวเพิ่มอีกในปีนี้อีก 2-3 สาขา”

นอกจากนี้ ยูบิลลี่ ไดมอนด์ ยังเตรียมเปิดตัวคอลเลกชั่นใหม่ที่รูปแบบดีไซน์ได้พัฒนาโดยใช้ข้อมูลมาวิเคราะห์เพื่อพัฒนาสินค้าให้ตรงความต้องการของลูกค้า ซึ่งปัจจุบัน ยูบิลลี่ ไดมอนด์ มีฐานลูกค้าจำนวนกว่า 180,000 ราย ดังนั้นการให้ความสำคัญในเรื่องความต้องการของผู้บริโภค จึงถือเป็นหัวใจหลักของการพัฒนาสินค้าของยูบิลลี่ ไดมอนด์ ซึ่งนอกจากคอลเลกชั่นตามเทศกาล อย่างวันตรุษจีน วันวาเลนไทน์ ที่ออกไปแล้วช่วงต้นปีที่ผ่านมา ยังได้เตรียมเปิดตัว 9 คอลเลกชั่นใหม่ในวาระครบรอบ 93 ปี และอีกหลายหลายคอลเลกชั่นที่พัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของผู้คนในทุกเพศ ทุกวัย อีกด้วย

ในปี 2565 เรามุ่งมั่นเดินหน้าจัดงานอีเว้นท์ยิ่งใหญ่แห่งปีเพื่อเป็นการขอบคุณลูกค้าและกระตุ้นยอดขาย โดยล่าสุดเตรียมจัดงานฉลองยิ่งใหญ่ในโอกาสครบรอบ 93 ปี กับงาน Jubilee 93rd Anniversary Jubilee World Class Journey จากเมืองแอนต์เวิร์ป สู่มหานครกรุงเทพฯ ซึ่งขนทัพไฮไลท์พิเศษมากมายเพื่อเปิดประสบการณ์เหนือระดับแบบเวิลด์คลาสกับการเดินทางอันเปล่งประกายของยูบิลลี่ ไดมอนด์ จากแหล่งเจียระไนเพชรที่ดีที่สุด สู่แบรนด์เพชรยิ่งใหญ่ระดับประเทศ และเครื่องประดับเพชรระดับตำนานที่หายากและมูลค่าสูงกว่า 100 ล้านบาท และกิจกรรมพิเศษอื่น ๆ อีกมากมาย รวมทั้งงานมหกรรมงานเซลล์ครั้งยิ่งใหญ่ที่หนึ่งปีมีครั้งเดียวกับ Jubilee Diamond The Biggest Midyear Grand Sale 2022 ในช่วงวันที่ 30 มิถุนายน – 3 กรกฎาคมนี้ ณ โรงแรม The St.Regis ถนนราชดำริ และตลอดทั้งปียังเตรียมจัดงานอีเว้นท์เพื่อกระตุ้นยอดขายอย่างต่อเนื่องสู่เป้าหมายการเติบโตที่ไม่ต่ำกว่า 10 % ในปีนี้คุณอัญรัตน์ กล่าวปิดท้าย