เปิดตัว ศลีนา ศักดิ์เสรี ทายาทรุ่นที่ 2 ของ ISC นำทีมขยายธุรกิจครอบครัว สู่ธุรกิจ 4 บริการครบวงจร

ศลีนา ศักดิ์เสรี ทายาทรุ่นที่ 2 ของ บริษัท อินติเกรต ซิสเต้ม (ไทยแลนด์) จำกัด หรือเรียกว่า ISC
นำทีมขยายธุรกิจครอบครัว สู่ธุรกิจ 4 บริการครบวงจร

ISC เป็นบริษัทที่ประสบความสำเร็จในฐานะเป็นผู้ให้บริการ จัดหา นำเข้า และจำหน่ายอุปกรณ์นวัตกรรม สำหรับเป็นตัวช่วยระบบ Cash management ในประเทศไทยมากว่า 30 ปี โดยมีลูกค้าหลักคือ ธนาคารพาณิชย์เกือบทุกแห่ง ตลอดจนประเทศเพื่อนบ้านใกล้เคียง โดยคุณเก๋-ศลีนา ศักดิ์เสรี ผู้บริหารรุ่นที่ 2 ซึ่งรับช่วงธุรกิจต่อจากคุณพ่อ คือ คุณสนิท ศักดิ์เสรี ซึ่งแต่เดิมดำเนินธุรกิจด้านขายอุปกรณ์ IT และพัฒนา Software ต่อมาภายหลังได้ก่อตั้งบริษัท ISC ขึ้นในปี พ.ศ. 2532 หลังจากเห็นโอกาสทางธุรกิจรูปแบบใหม่ จนสามารถขึ้นมาเป็นผู้นำในการดำเนินธุรกิจด้านนี้ในประเทศ และมีส่วนแบ่งด้านการตลาดมากที่สุด โดยมีมูลค่าซื้อขายต่อปีมากกว่า 200 ล้านบาท

 
คุณสนิท ศักดิ์เสรี ผู้ก่อตั้ง ISC(ซ้าย) และทายาทรุ่นที่ 2 คุณศราณี ศักดิ์เสรี(กลาง) และ คุณศลีนา ศักดิ์เสรี (ขวา)

โดยปัจจุบัน คุณสนิท ศักดิ์เสรี ยังเป็นต้นไม้ใหญ่ที่ให้สมาชิกที่เป็นทายาทของพนักงานทุกคน และพนักงานมากกว่า 50% เป็นทายาทของผู้บริหาร หุ้นส่วน และพนักงานของผู้ร่วมก่อตั้งตั้งแต่ยุคแรก ทุกคนร่วมกันทำงานอย่างจริงจังและพร้อมที่จะเติบโตแบบยั้งยืนไปพร้อมกัน สำหรับธุรกิจที่ ISC กำลังขยายในช่วงนี้ คือกลุ่มธุรกิจ Start Up ที่ต้องการขยายตัวอย่างรวดเร็ว แต่ก็ยังขาดบุคลากรด้านเทคนิค จำนวนมากๆ เพื่อรองรับการขยายตัวอย่างทันท่วงที โดยเฉพาะ หากจะต้องขยายไปยังภูมิภาค ซึ่ง ISC มีช่างที่ชำนาญงานอยู่ทั่วประเทศจำนวนมาก ซึ่งพร้อมจะเข้ามารองรับงานการบริการด้านนี้ และยังมีโปรเจคที่ ISC สนใจ เป็นตัวแทนอีกหลายประเภทพร้อมลงทุนอุปกรณ์ เครื่องมือ และ บุคคลกรอย่างเต็มที่

หลักการสำคัญของบริษัท
หลักการสำคัญของบริษัท คือ เมื่อซื้อเครื่องนับธนบัตรของบริษัทไปแล้ว การบริการหลังการขายต้องดีเยี่ยม เนื่องจากเป็นเครื่องมือที่เปรียบเสมือนนักบัญชี ซึ่งหากขาดไปจะมีผลให้ความถูกต้องแม่นยำ และความสะดวกในการทำงานลดลง เนื่องจากธุรกิจธนาคารไม่สามารมีข้อผิดพลาดเรื่องตัวเลขได้เลย

1.Cash Management Solution (อุปกรณ์การจัดการเงินสด อาทิ เครื่องฝากเงินสดอัตโนมัติ, เครื่องรับจ่ายเงิน, เครื่องนับธนบัตร และเหรียญ)สำหรับกลุ่มลูกค้าหลัก 2 กลุ่ม คือ ธุรกิจธนาคาร และ ธุรกิจค้าปลีกต่าง ๆ

2.Innovation And IT Product (สินค้า IT และ นวัตกรรมที่คัดสรรคุณภาพให้เหมาะกับองค์กรเช่น คอมพิวเตอร์, Tablet, Printer, เครื่องอ่านบัตร ประชาชน/Passport, อุปกรณ์ต่อพ่วงที่จำเป็นในการสื่อสารต่าง ๆ)
3.Sourcing Specialist (การบริการจัดหาสินค้าจากทั้งใน และต่างประเทศ)
ISC สามารถให้บริการจัดหาสินค้าตามความต้องการของลูกค้าได้หมดทุกความต้องการ โดยทำการนำเข้าตรงจากโรงงานโดยไม่ผ่านตัวแทนการค้า เนื่องจาก ISC มีชื่อเสียงทางด้านไอที ทำให้สินค้าหลักที่มีความต้องการสูงส่วนใหญ่อยู่ในกลุ่มของไอทีและนวัตกรรม จึงได้มีการขยายศักยภาพของพาร์ทเนอร์เพื่อเสริมศักยภาพของบริการ โดยการหาสินค้าจากทั่วโลก เพื่อมาซัพพอร์ตบริการในส่วนนี้ นอกจากนี้ทางบริษัทยังรับจัดหาสินค้าที่ไม่ได้อยู่ในกลุ่มไอทีด้วยเช่นกัน

 

4.Service And Maintenance Contract (การบริการดูแลรักษา และซ่อมแซมเครื่องมือ และอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่ใช้อยู่ในองค์กร) ส่วนซ่อมบำรุง แบ่งเป็น 2 ส่วน คือ ซ่อมบำรุงเดิม และ Maintenance สำหรับส่วนของการซ่อมบำรุง จะเติบโตไปพร้อมกับการขายของบริการทั้ง 3 กลุ่ม ที่กล่าวมา

ช่วงท้าย คุณศลีนา กล่าวว่า ” ISC ยังมีหลักการและนโยบายในการตอบแทนสังคมที่ทำไว้หลายอย่าง เนื่องจากบริษัทของเรามีเครื่องนับธนบัตร และเครื่องนับเหรียญเป็นสินค้าที่จำหน่ายสูงสุดมานานหลายปี เรามีทีมงานที่สามารถให้บริการเป็นจำนวนมาก เมื่อเกิดเหตุการที่ต้องการใช้เครื่องมือเหล่านี้ เราจึงพร้อมที่จะเข้าไปช่วยเหลืออยู่เสมอ แต่ถ้าจะให้พูดถึงซักงานหนึ่งที่เราได้เข้าไปสนับสนุน ก็คงเป็นงานไหนไม่ได้ นอกจาก งานออมเพื่อให้ ตามรอยพ่อ เพราะเรารู้สึกเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้มีโอกาศเข้าไปช่วยเหลือ งานนี้เป็นงานที่โรงพยาบาลศิริราช ได้เปิดรับบริจาคสมทบทุนสร้างอาคารนวมินทรบพิตร ซึ่งเป็นการรับบริจาคเงินออมในกระปุกออมสิน ตอนนั้นมีประชาชนร่วมบริจาคเป็นจำนวนมาก และเงินที่ได้รับมาส่วนใหญ่เป็นเหรียญซึ่งเป็นความยากลำบากอย่างมากของโรงพยาบาลที่จะสามารถนับเหรียญจำนวนมหาศาลเหล่านั้น ทางเราจึงได้นำเครื่องนับเหรียญ และเจ้าหน้าที่จำนวนมากเข้าไปช่วยเหลือ ดำเนินการจนโรงพยาบาลศิริราชสามารถจัดงานนี้ไปได้สำเร็จลุล่วงเป็นอย่างดี”

 

ติดตาม Business+ ได้ที่ : https://www.facebook.com/businessplusonline/ 

Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS

IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/

.

#Businessplus #thebusinessplus #นิตยสารBusinessplus #ISC