HPE รุกสร้างรากฐานจัดการข้อมูลยุคใหม่ ด้วยพื้นที่จัดเก็บข้อมูลโดยซอฟต์แวร์และระบบอัตโนมัติขับเคลื่อนด้วย AI

พื้นที่จัดเก็บข้อมูลไฮบริดคลาวด์แบบใหม่ บริการคลาวด์ส่วนตัว และการคุ้มครองการลงทุนด้านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลช่วยให้องค์กรต่างๆ สามารถเปลี่ยนแปลงองค์กรด้วยระบบอัตโนมัติและข้อมูลเชิงลึกบนคลาวด์ HPE GreenLake

บริษัท ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอนเตอร์ไพรส์ [Hewlett Packard Enterprise (NYSE: HPE)] ได้ประกาศเปิดตัวโซลูชั่นใหม่สำหรับคลาวด์ HPE GreenLake ทั้งระบบ เพื่อช่วยองค์กรลดความยุ่งยากในการจัดการและเพิ่มประสิทธิภาพให้แก่พื้นที่จัดเก็บข้อมูล ข้อมูล และเวิร์กโหลดทั้งระบบที่ติดตั้งภายในองค์กรและบนคลาวด์ ข้อเสนอใหม่หรือข้อเสนอที่ขยายเพิ่มเติม ได้แก่:

  • HPE GreenLake Block Storage for Amazon Web Services (AWS) ซึ่งเป็นบริการจัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์แบบใหม่เพื่อจัดการการจัดเก็บข้อมูล Block Storage ได้อย่างราบรื่นในสภาพแวดล้อมคลาวด์แบบไฮบริด
  • HPE GreenLake ใหม่สำหรับ Block Storage ที่สร้างขึ้นบน HPE Alletra Storage MP ขณะนี้รองรับความจุเป็นสองเท่า สูงสุดถึง 5.6PB และ HPE Infosight AIOps ที่มีการวิเคราะห์แบบ cross-stack เพื่อเพิ่ม Visibility ให้เวิร์กโหลด เพิ่มความพร้อมใช้งานที่มากขึ้น และช่วยให้การใช้และการวางแผนทรัพยากรนั้นมีประสิทธิภาพสูงสุด
  • โปรแกรม HPE Timeless เปลี่ยนประสบการณ์การเป็นเจ้าของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยการคุ้มครองการลงทุนแบบใหม่ที่ให้ความคล่องตัวในการปฏิบัติงาน (Operational Agility) และความยืดหยุ่นทางการเงิน ซึ่งช่วยลดต้นทุนรวมในการเป็นเจ้าของ (TCO) สำหรับลูกค้า HPE GreenLake for Block Storage
  • HPE GreenLake for Private Cloud Business Edition รองรับ HPE Alletra Storage MP และ HPE SimpliVity Gen 11 ได้แล้ว

ในปี 2566 HPE ได้ปฏิวัติการจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยการนำเสนอระบบจัดเก็บข้อมูล Block Storage ขยายขนาด1 แบบแยกส่วนระบบแรกของอุตสาหกรรมบนการบริหารจัดการระบบเดียว รองรับทั้งธุรกิจขนาดเล็กและขนาดกลางและลูกค้าองค์กรที่รันเวิร์กโหลดที่มีความสำคัญทางธุรกิจ (Business-critical workloads) และภารกิจที่สำคัญทางธุรกิจขั้นสูงสุด (Mission-critical workloads) HPE ยังคงสร้างโมเมนตัมอย่างต่อเนื่องให้แก่ HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP และได้ส่งมอบบริการนี้กว่า 1,000 ยูนิต ให้กับลูกค้า ทั้งนี้ HPE ยังคงขยายกลยุทธ์ที่เน้นแพลตฟอร์มเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถเปลี่ยนจากการบริหารจัดการข้อมูลรายวันกับอุปกรณ์ในแต่ละตัว ไปเป็นประสบการณ์การจัดเก็บข้อมูลแบบครบวงจรที่เสนอโมเดลการดำเนินงานบนคลาวด์ ระบบอัตโนมัติที่ขับเคลื่อนด้วย AI และการเคลื่อนย้ายข้อมูลแบบไร้รอยต่อ

นายพลาศิลป์ วิชิวานิเวศน์ กรรมการผู้จัดการ ฮิวเลตต์ แพคการ์ด เอ็นเตอร์ไพรส์ ประเทศไทย และเวียดนาม กล่าวว่า “ในขณะที่คู่แข่งของเรายังคงจำหน่ายพื้นที่จัดเก็บข้อมูลในรูปแบบของบริการ แต่เรากำลังนำเสนอแนวทางบนแพลตฟอร์มที่ช่วยสร้างความเปลี่ยนแปลงอย่างแท้จริงให้กับการจัดการคลาวด์ และการจัดเก็บข้อมูลแบบไฮบริด เรายังคงสร้างมาตรฐานให้กับการจัดการด้าน IT และพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่ใช้งานง่ายและคุ้มค่ามากยิ่งขึ้นต่อไป ด้วยนวัตกรรมของเราที่มีใน HPE Alletra และ HPE GreenLake”

การเคลื่อนย้ายข้อมูลและแอปพลิเคชันที่ราบรื่นพร้อมพื้นที่จัดเก็บที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์สำหรับ AWS

ด้วยการเปิดตัว HPE GreenLake Block Storage for AWS นี้ HPE จะทำให้การจัดการข้อมูลและการจัดวางเวิร์กโหลดบนคลาวด์นั้นง่ายขึ้นผ่านพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์ HPE GreenLake Block Storage for AWS ได้รับ การออกแบบมาเพื่อมอบประสบการณ์การจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์กลางที่ไร้รอยต่อทั่วไฮบริดคลาวด์ รวมถึงระยะคุ้มทุน (Time-to-value) ที่เร็วขึ้น และความยืดหยุ่นระดับองค์กร

องค์กรต่างๆ สามารถจัดการและปกป้องสภาพแวดล้อมการจัดเก็บข้อมูลส่วนกลางได้อย่างสม่ำเสมอ รวมถึงย้ายข้อมูล เวิร์กโหลด และการสำรองข้อมูลเพื่อประสิทธิภาพและความคุ้มค่าสูงสุด HPE GreenLake Block Storage for AWS เหมาะอย่างยิ่งสำหรับองค์กรที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการข้อมูล รวมถึงการพัฒนาแอปพลิเคชันและการใช้สภาพแวดล้อมคลาวด์ภายในองค์กรและคลาวด์สาธารณะ ข้อเสนอบริการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่กำหนดโดยซอฟต์แวร์  ยังให้การคุ้มครองข้อมูลไฮบริดคลาวด์ที่คุ้มค่าและไม่ซับซ้อน รวมถึงการกู้คืนข้อมูลหลังภัยพิบัติอีกด้วย

HPE Timeless Program ช่วยให้องค์กรพร้อมที่จะสร้างนวัตกรรมแห่งอนาคตอย่างต่อเนื่อง

ด้วย HPE Timeless Program ใหม่นี้ HPE จะปฏิวัติประสบการณ์การเป็นเจ้าของพื้นที่จัดเก็บข้อมูลด้วยการคุ้มครอง  การลงทุนใหม่ และรีเฟรชประสิทธิภาพแบบเจเนอเรชั่นใหม่ได้อย่างไร้รอยต่อ ลูกค้าที่เลือก HPE GreenLake for Block Storage ที่สร้างบน HPE Alletra Storage MP และเข้าร่วมในโปรแกรมจะมีสิทธิ์ได้รับการอัพเกรดเป็นคอนโทรลเลอร์รุ่นถัดไป ซึ่งจะให้บริการแบบต่อเนื่องเมื่อต่ออายุการใช้งาน

ลูกค้าสามารถประหยัดต้นทุนการเป็นเจ้าของ (TCO) สำหรับการจัดเก็บข้อมูลได้เฉลี่ย 30% โดยไม่ต้องอัพเกรดแบบยกเครื่องทั้งระบบ2  โปรแกรมนี้ยังมีการรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล (Data Availability Guarantee) แบบ 100% ของ HPE และการรับประกันประสิทธิภาพของข้อมูล HPE StoreMore3 ด้วย HPE Timeless Program ช่วยให้ลูกค้าคาดการณ์งบประมาณได้หลายปีและระดับบริการที่รับประกันความพร้อมใช้งานรวมถึงประสิทธิภาพของข้อมูล

“ศูนย์ข้อมูลที่มีผู้ให้บริการหลายรายนั้น มีความซับซ้อนที่จะจัดการและปรับขนาดได้ยาก เมื่อเราต้องการจะรวมศูนย์ข้อมูลของเราไว้ที่ผู้ให้บริการรายเดียว เราต้องทั้งเพิ่มและขยายขนาดการประมวลผลและพื้นที่จัดเก็บ และการจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลแบบรวมศูนย์กลาง ตอนนี้เรามี HPE GreenLake for Block Storage ที่มี ที่มาพร้อม Alletra MP ที่เป็นโซลูชันที่เรานำเสนอสำหรับลูกค้าของเรา เพื่อแสดงให้เห็นว่าเราสามารถส่งมอบนวัตกรรมแห่งอนาคตให้ลูกค้าได้อย่างไร” นายพลาศิลป์ กล่าวเสริม

 

Alletra MP ช่วยลดความซับซ้อนในการจัดการระบบอัจฉริยะและการวิเคราะห์ที่ขับเคลื่อนด้วย AI ที่เพิ่มมากขึ้น

HPE ถึอเป็นผู้นำที่ได้รับการยอมรับในการจัดการเวิร์กโหลดและความสามารถในการสังเกตที่ใช้งาน AIOps ด้วย HPE Infosight และ OpsRamp ซึ่งตอนนี้ได้ผสานรวมเข้ากับคลาวด์ HPE GreenLake อย่างสมบูรณ์แล้ว การวิเคราะห์แบบ Cross-stack ใหม่ช่วยปรับปรุงการจัดการพื้นที่จัดเก็บข้อมูลให้มีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น เพื่อช่วยให้ผู้ใช้ไม่ต้องประสบกับปัญหาความล่าช้าที่ลดประสิทธิภาพเวิร์กโหลด ความสัมพันธ์แบบทุกส่วน (Full stack) ของทรัพยากรรวมกับกลไก AIOps ช่วยให้ลูกค้าสามารถสังเกต คาดการณ์ และลดการหยุดชะงักในโครงสร้างพื้นฐานของเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual machine) พื้นที่จัดเก็บข้อมูล เครือข่าย การประมวลผล และคลาวด์ นอกจากนี้ ลูกค้า HPE Alletra MP ยังสามารถติดตามการใช้พลังงานไฟฟ้าและแนวโน้มการปล่อยก๊าซคาร์บอนผ่านทางศูนย์ข้อมูล HPE Sustainability Insight Center ได้อีกด้วย

ปัจจุบัน HPE Alletra MP ให้ความยืดหยุ่นที่มีความสำคัญต่อภารกิจขององค์กรด้วยงบประมาณในระดับกลาง ซึ่งขยายได้สูงสุดถึง 5.6PB พร้อมรองรับชั้นวางขยาย JBOF สูงสุด 16 ชั้น ซึ่งมากขึ้นเป็นสองเท่าของความจุที่มีอยู่ก่อนหน้านี้ การป้องกันโดยรวมแบบบิลด์อินขั้นสูงใหม่นี้ทำการสำเนาข้อมูลพร้อมกันได้ถึง 3 Siteเพื่อให้การปกป้องข้อมูลที่ดียิ่งขึ้น

โดยขณะนี้ Zerto Cyber Resilience Vault ได้ถูกรวมเข้ากับ HPE Alletra MP เพื่อให้ลูกค้าได้รับสำเนาข้อมูลที่ปลอดภัยและไม่เปลี่ยนแปลง และช่วยให้สามารถกู้คืนข้อมูลในช่วงที่ไม่มีการไม่เชื่อมต่อ (Air-Gap) ได้อย่างรวดเร็วหลังการโจมตีทาง ไซเบอร์ ลูกค้าสามารถปกป้อง ตรวจสอบ และรักษาความปลอดภัยแอปพลิเคชันที่สำคัญที่สุดของตนได้อย่างปลอดภัย ในขณะที่จัดให้มีความพร้อมใช้งานในการกู้คืนบริการอย่างรวดเร็วในกรณีที่บริการหยุดชะงักหรือมีการละเมิดเกิดขึ้น

HPE GreenLake มีความสอดคล้องกับกลยุทธ์คลาวด์ไฮบริดของเราอย่างสมบูรณ์แบบ ทำให้เราเป็นระบบ ‘Cloud-sensible’ แทนที่จะเป็น ‘Cloud-first’ HPE GreenLake for Block Storage เป็นโซลูชันที่เหมาะสมในการใช้แทนอาร์เรย์ HPE 3PAR ของเรา เนื่องจากทำให้เรามีความพร้อมใช้งานข้อมูลแบบ 100% สำหรับเวิร์กโหลดที่เป็นภารกิจสำคัญขององค์กร และความยืดหยุ่นของประสิทธิภาพในการปรับขยายและความจุเมื่อข้อมูลของเรามีความต้องการเพิ่มขึ้น

 

โซลูชัน Private Cloud ใหม่ ช่วยเพิ่มประสิทธิสูงสุดให้กับเวิร์กโหลด Edge และลดความยุ่งยากในการเคลื่อนย้าย VM

ทั้งนี้ HPE Alletra MP และ HPE SimpliVity Gen11 พร้อมใช้งานแล้วบน HPE GreenLake สำหรับบริการ HPE GreenLake for Private Cloud Business Edition หรือคลาวด์ส่วนตัวแบบบริการตนเองที่ยืดหยุ่นนี้ช่วยลดความยุ่งยากในการจัดการเครื่องคอมพิวเตอร์เสมือน (Virtual Machines/ VM) และการเคลื่อนย้ายข้อมูลในสภาพแวดล้อมคลาวด์ภายในองค์กร และคลาวด์ สาธารณะ

  • HPE GreenLake for Private Cloud Business Edition นำเสนอสถาปัตยกรรมไฮเปอร์คอนเวอร์จแบบแยกส่วนที่ทันสมัย การรองรับใหม่สำหรับ HPE Alletra MP ให้เวิร์กโหลด VM ที่เป็นภารกิจที่สำคัญขององค์กรในงบประมาณระดับกลาง และการรับประกันความพร้อมใช้งานของข้อมูล (Data Availability Guarantee) แบบ 100%
  • การรองรับ HPE SimpliVity Gen11 แบบใหม่ ซึ่งใช้เซิร์ฟเวอร์ HPE ProLiant Gen11 ช่วยให้ลูกค้าสามารถรัน Edge และ VM เพื่อการใช้งานทั่วไปที่มีความพร้อมใช้งานของข้อมูลถึง 99.999% พร้อมการปกป้องข้อมูลในระบบ

การวางจำหน่าย

สามารถสั่งซื้อ HPE GreenLake Block Storage for AWS ได้ตั้งแต่สิ้นเดือนพฤษภาคม 2567

HPE Timeless Program จะใช้งานได้ในไตรมาสที่ 3 ปี 2567

HPE GreenLake for Private Cloud Business Edition ซึ่งเลือกได้ระหว่าง HPE Alletra MP หรือ HPE SimpliVity Gen11 จะพร้อมจำหน่ายในเดือนกรกฎาคม

แหล่งข้อมูลเพิ่มเติม

 แหล่งอ้างอิง

1,2,3 HPE Substantiation