Home / MANAGEMENT & STRATEGIES / HCU NEW GEN พื้นที่ของHERO

HCU NEW GEN พื้นที่ของHERO

หลังจากประสบความสำเร็จอย่างสวยงามกับHuachiew Family Edutown 2018 ปีนี้มหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) ได้ต้อนรับน้อง ๆ นักเรียน คุณครู และผู้ปกครอง ในงานเปิดบ้าน “Open House 2019 HCU NEW GEN #เด็กหัวเฉียวรุ่นใหม่” ภาคต่อของงานเปิดบ้านตระกูล “หัวเฉียว” 2วันเต็มๆให้น้อง ๆ และผู้สนใจได้ร่วมกิจกรรมภายในงานอย่างเต็มอิ่มมากยิ่งขึ้น

ภายใต้บรรยากาศอบอุ่นสบาย ๆ มฉก.เปิดโอกาสให้น้องๆนักเรียนและคุณครูเลือกชมและร่วมกิจกรรมตามความสนใจ ไม่ว่าจะเป็น การแสดงหุ่นคน ม.หัวเฉียวฯ จากศูนย์วัฒนธรรม พูดคุยกับ 33 ฮีโร่รุ่นพี่ที่บูธ HERO SPACE ถ่ายภาพที่ระลึกที่ Photobooth ร่วมสัมมนาและ Workshop เรื่อง ทรัพยากร เครือข่าย เพื่อสนับสนุนการลดความเสี่ยงภาวะซึมเศร้าและการฆ่าตัวตาย ชมการแสดงจาก 3 ศิลปิน ได้แก่ วง Lipta แม็กซ์ เจนมานะ ตุ๊กกี้ สุดารัตน์ และวง Tukky Band ชมการแสดงเปิดตัว 13 HERO จาก 13 คณะวิชา และเล่มเกมส์แจกของรางวัล

รองศาสตราจารย์ ดร.อุไรพรรณ เจนวาณิชยานนท์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยหัวเฉียวเฉลิมพระเกียรติ (มฉก.) เปิดเผยว่า Open House ปี2019 นี้จัดขึ้นเป็นครั้งที่3 ซึ่งได้รับเสียงตอบรับที่ดีมาก ในวันที่2สิงหาคมซึ่งเป็นการเปิดบ้านวันแรกมีครู นักเรียนเข้าร่วมงานกว่า1300คนและในวันที่3สิงหาคม มีนักเรียนเข้าร่วมกิจกรรมเปิดบ้านประมาณ1500 คน ส่วนหนึ่งมาจากการกระจายข่าวไปในหลายๆช่องทางโดยเพาะเฟชบุ๊คแฟนเพจ ซึ่งงานนี้มีโรงเรียนสนใจเข้าร่วมทั้ง2วันกว่า20 โรงเรียน

“ไฮไลท์ของงานนี้เราตั้งจะโชว์ HCU คือ Hero ด้วยการกล้าคิดและกล้าทำในสิ่งสร้างสรรค์ Change เปลี่ยนแปลงตัวเอง คนรอบข้าง และสังคมไปสู่สิ่งดี และ Universal มีความเป็นสากลด้วยทักษะทางด้านภาษาจีนและภาษาอังกฤษ นักเรียนที่เข้ามาเรียนในมฉก.เราจะโชว์ความเป็นฮีโร่ในตัวของเขา โดยเอาฮีโร่จาก 13 คณะวิชาซึ่งเป็นรุ่นพี่มาโชว์ว่าเขาเรียนแล้วเขาประสบความสำเร็จอย่างไรเปลี่ยนตัวเองเปลี่ยนชีวิตเปลี่ยนสังคมอย่างไรแล้วเขาอยู่ในระดับสากลได้อย่างไร นอกจากนี้เรายังบรรจุภาษาจีนลงในทุกหลักสูตรวิชาเพื่อให้นักศึกษาของเราทุกคนได้เรียนภาษาจีนนอกเหนือจากภาษาอังกฤษ นั่นหมายว่านักศึกษาที่จบจากมหาวิทยาลัยของเราทุกคนจะแตกต่างจากที่อื่นก็คือสามารถสื่อสารภาษาจีนได้ทุกคน”