แนะนำร้านอาหารอร่อย Harrods Café

จะดีแค่ไหน ? ถ้าได้ลิ้มลองอาหารจากเด็ด พร้อมกับดื่มด่ำบรรยากาศดี ๆ ด้วยการแวะมาเยือน Harrods สาขาน้องใหม่ Harrods Café เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม

ซึ่งเป็นร้านอาหารแฟรนไชส์ที่นักธุรกิจหนุ่ม ‘บุญชัย คงปักไพศาล’ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอล เอ็ม อี จำกัด ที่สามารถชิงชัยได้ไลเซ่นส์มาเปิดบริการในเมืองไทย ภายใต้คอนเซ็ปต์ Dining Destination of Gourmet and Artisanal Food and Dessert ของคาเฟ่เรียบหรูแห่งนี้ ด้วยดีไซน์บริทิชคลาสสิก สีสันเอิร์ธโทน ทำให้ Harrods Café ทั้งอบอุ่น สบายตา

กลิ่นอาหารหอมกรุ่น ท่ามกลางผู้คนที่เดินเข้ามารับประทานอาหารในร้านอย่างไม่ขาดสาย นี่คงเป็นอีกสิ่งที่การันตีว่า “อาหารและเครื่องดื่มของ Harrods Café นั้นไม่ธรรมดา”

food station@ mercury ville

ขณะที่ ‘แพรวพรรณ ภัทรธีรานนท์’ Product Manager Harrods (Thailand) บอกเล่าให้ Business+ ฟังว่า “เริ่มแรกได้นำ Harrods tea room มาเปิดก่อน ทำให้คนไทยเข้าใจว่าเป็นร้านดื่มชาที่มาพร้อมกับขนม

แต่ทว่าตอนนี้เราพยายามจะพลิกให้คนเข้าใจว่า Harrods มีทั้งอาหารคาว อาหารหวาน และเครื่องดื่มให้บริการแบบ All day breakfast อาหารเช้าที่คุณทานได้ทั้งวัน”

สำหรับอาหารจานเด็ดใน Harrods Café งานนี้ The Business+ ได้รับเกียรติจาก แพรวพรรณมาแนะนำเมนูสุดพิเศษ

เริ่มต้นจาก Harrods Savoury Toasts หรือขนมปังอบชุ่มซอสคาโบนารา ที่ส่งกลิ่นหอมกรุ่นเตะจมูก และเมื่อได้นำเข้าปากก็ไม่ผิดหวังกับสัมผัสอันกรุบกรอบจากขนมปังคราฟท์ครอน อบอวนไปด้วยความหอมนุ่มของเบคอนอังกฤษย่างและชีสที่มีรสชาติเข้มข้น เข้ากันอย่างพอดิบพอดี

toast ham chesse

หลังจากความหอมกรอบผ่านพ้นไป เมนูถัดมาคือ Fish and Chips ซึ่งเป็นปลาทอดทานแกล้มกับเฟรนฟรายซ์ ราดซอสมะเขือเทศและซอสครีม บีบมะนาวตามไปด้วยยิ่งเพิ่มความฟินให้กับเมนูนี้มากขึ้น

ตามด้วยไฮไลท์ Pot Pie สอดไส้เห็ดทรัฟเฟิลที่ส่งกลิ่นหอม และรสชาติอร่อย สร้างความประทับใจไม่รู้ลืม

pot pie mushroom
Pot Pie

ด้วยความที่คนไทยชอบทานรสชาติจัดจ้าน นอกจากเมนูอาหารฝรั่ง ยังมีเมนูอาหารไทยขึ้นชื่ออย่าง ข้าวกระเพราไก่ย่างวางเสิร์ฟท็อปปิ้งไข่ต้ม แม้ว่าผัดกระเพราจะเป็นเมนูที่ใคร ๆ ชอบแซวกันว่า “เป็นเมนูสิ้นคิด”  แต่เมื่อได้ทานกระเพรา Harrods แล้ว บอกตรง ๆ ว่า คุณจะลืมไปเลยกับคำข้างต้น !

มาล้างปากกับเมนูน่ารัก ๆ Earl Grey Soft Cream Float เครื่องดื่มสูตรเฉพาะตามแบบฉบับ Harrods โฟล้ทชาเอิร์ลเกรย์ โรยท้อปปิ้ง ด้วยโฮมเมดคาเวียร์ชาเอิร์ลเกรย์ บิสกิตตุ๊กตาหมีแฮร์รอดส์รสวานิลลา ซึ่งนำเข้าจากลอนดอน และซอสคาราเมลที่ทั้งหวานหอมชื่นใจ ตัดรสชาติกับเครื่องดื่มชาเอิร์ลเกรย์ได้เป็นอย่างดี และถ้าได้ทานพร้อมกับขบเคี้ยวมาการอง Harrods สีสันสวยงามและรสชาติเข้มข้น ยิ่งเพิ่มความฟินให้ทะลุปรอท

earl grey float
Earl Grey Soft Cream Float

สำหรับไฮไลท์ยังไม่จบแค่นี้ เพราะ Harrods Café เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม ยังเป็นสาขาเดียวในเมืองไทยที่มีเคาน์เตอร์นั่งทานไอศกรีม ที่มีให้เลือกถึง 30 รสชาติเลยทีเดียว (น่าทานให้ครบทุกรสชาติเลยจริง ๆ )

ทั้งหมดของความอร่อยข้างต้นนี้ สิบปากว่าก็ไม่เท่าลิ้มรสเอง สำหรับใครสนใจ สามารถแวะไปรับประทานกันได้นะที่ Harrods Café เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม

 

FYI : For Your Information

3 เรื่องน่ารู้ Harrods Café เมอร์คิวรี่ วิลล์ ชิดลม

  1. ไม่มีผ้าปูโต๊ะ เพราะต้องการให้ลูกค้ารู้สึกรีแลกซ์ สบาย ไม่เกร็งจนเกินไป

  2. สาขาเมืองไทยแตกต่างจากเมืองนอก คือ เมนูอาหารมีรูปภาพประกอบ ขณะที่ต่างประเทศเมนูอาหารเป็นตัวหนังสือทั้งหมด

  3. Harrods สาขาอื่น ๆ เปิดกับห้างสรรพสินค้า แต่ที่นี่เปิดในคอมมูนิตี้มอลล์ ที่เดินทางได้สะดวกสบายยิ่งขึ้น