Greyhound

Greyhound X Honda เมื่อแบรนด์แฟชั่นร่วมมือ Biker ลงแข่งในสนามกาแฟ

Greyhound แบรนด์ไทยขึ้นแท่นหนึ่งในสไตล์แฟชั่นที่เติบโตอย่างแข็งแรง และกำลังก้าวย่างเข้าสู่ปีที่ 40 เมื่อแตกไลน์ไปทำร้านอาหารก็ต่อยอดไปไกลถึงต่างประเทศ จนมาถึงสนามร้านกาแฟ เกรย์ฮาวด์ก็ยังคงมีภาพลักษณ์ที่ชัดเจน ไม่ทิ้งคอนเซ็ปต์ Creative with a Twits ตามสไตล์


เมื่อ Greyhound x Honda แน่นอนว่าต้องมีอะไรแปลกใหม่ไม่เหมือนใคร ดูได้จากการ Corporate กับแบรนด์อื่นที่ผ่านมาของเกรย์ฮาวด์ และเอกลักษณ์ที่ชัดเจน ทำให้ Honda ตัดสินใจร่วมมือทำ CUB HOUSE ที่เอกมัยซอย 3 อันเป็นที่มาของเกรย์ฮาวด์ คอฟฟี และโชว์รูม Honda ที่ผนวกรวมกัน ซึ่ง CUB นั้นมาจาก Culture วัฒนธรรมสร้างสรรค์ Unique ความเป็นตัวของตัวเอง และ Bikes ที่หมายถึงนักขับขี่จักรยานยนต์ 

Greyhound

ใช้เวลาเพียงแค่ปีกว่า CUB HOUSE นี้ก็สามารถขยายได้ถึง 13 สาขาในกรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยมีรายได้เกินความที่คาดไว้จนแตะถึงจุดที่น่าพอใจของเกรย์ฮาวด์ อีกทั้งยังถือเป็นการชิมลางไลน์ Coffee ที่เกรย์ฮาวด์มองไว้ โดย CUB HOUSE นี้จำหน่ายเสื้อผ้าและ Accessories กาแฟ และเบเกอรี ร่วมไปกับ Honda Monkey และ Honda C125 ตัวท็อปที่เข้ากันได้ดีกับไลฟ์สไตล์เกรย์ฮาวด์

Greyhound

เปิดประสบการณ์ในเส้นทางใหม่

“เราแตกไลน์มาเล่นในเรื่องของกาแฟด้วยความร่วมมือกับ Honda มันคือจุดเริ่มต้นที่จะก้าวไปสู่ร้านกาแฟในแบรนด์เกรย์ฮาวด์ที่เราวางแผนจะต่อยอดไปเป็น Daily Coffee เป็นอีกหนึ่ง Community ในสไตล์ Greyhound

โดยการจับมือกันครั้งนี้ Honda ทำให้เราได้เปิดโลกทัศน์ใหม่ เจอกับกลุ่มเป้าหมายใหม่ที่เป็น Biker ซึ่งคอลเลคชันที่ CUB HOUSE นี้ก็ออกแบบมาเพื่อ Biker โดยเฉพาะ ไม่มีวางขายในเกรย์ฮาวด์ทั่วไป ซึ่งการที่เราไปบุกตลาดร่วมกับ Honda ทำให้เราได้แนวทางมาปรับใช้กับกลุ่มเป้าหมายที่เราไม่เคยลองมาก่อน”

ฐิติภูมิ วงศ์เกียรติขจร Marketing & Business Development Director ของเกรย์ฮาวด์เล่าถึงที่มาของการจับมือกับ Honda และมีเป้าหมายว่าจะขยายเพิ่มอีกเพื่อรุกเข้าสู่ตลาดกาแฟซึ่งเป็นกระแสที่กำลังมาแรงในบ้านเรา

‘Corporate’ แบรนด์ x แบรนด์ สร้างมูลค่า

“เกรย์ฮาวด์ได้รับความเชื่อมั่นในการ Corporate กับแบรนด์ต่าง ๆ ด้วยเอกลักษณ์ที่ชัดเจนและความครีเอทีฟของเรา อย่างโพรเจคใหม่ในปี 2020 ก็คือการออกแบบเฟอร์นิเจอร์ให้กับอิเกีย เป็นคอลเลคชันพิเศษที่เราได้รับเกียรติเป็นเจ้าแรกในเซาท์อีสเอเชียที่มีโอกาสได้มีคอลเลคชันกับอิเกียและวางขายทั่วโลก

หรือการร่วมมือกับแบรนด์ที่ใคร ๆ ก็อาจนึกภาพไม่ออกว่าจะโคจรมาพบได้ อย่างยาอมตะขาบห้าตัว ในโพรเจคสินค้าไทยที่นักท่องเที่ยวจีนซื้อบ่อย” ฐิติภูมิเล่าถึงการ Corporate ที่กำลังจะเกิดขึ้น ซึ่งเป็นผลจากความชัดเจนและมีเอกลักษณ์ของแบรนด์ โดยสิ่งเหล่านี้เป็นโอกาสที่ทำให้เราได้เติบโตขึ้นไปในแง่มุมใหม่

Coffee Twits ความเป็นไทยสไตล์ Greyhound

ด้วยความเป็นพรีเมียมแบรนด์ของเกรย์ฮาวด์ การแตกไลน์มาทำ Coffee ย่อมต้องใช้แต่วัตถุดิบที่พรีเมียมเป็นหลัก ซึ่งแน่นอนว่าย่อมไม่สามารถที่จะหากาแฟที่เป็นเอกลักษณ์แบบนี้ได้ทั่วไป

เมนูที่ต้องสั่งเมื่อก้าวเข้าร้าน ก็คือ Signature ของร้าน Nitro Oliang Cold Brew (130 บาท) ที่มีส่วนผสมของเจลลีโอเลี้ยงผสมกลมกล่อมไปกับความเปรี้ยมจากเมล็ดกาแฟไทย-บราซิล-ลาว ที่เกรย์ฮาวด์ คอฟฟี่เบลนด์เอง ให้สัมผัสเนียนนุ่มแต่รสชาติหนักแน่น

Greyhound

หรือจะเป็นเมนูร้อนที่เข้มข้นไม่แพ้กันอย่าง Piccolo (95 บาท) ด้วยกรรมวิธีที่แตกต่าง รสชาติและความเข้มของกาแฟจึงถูกดึงขึ้นมาจนแตะระดับที่ผู้ซึ่งนิยมรับประทานเอสเพรสโซต่างยกนิ้วให้

Greyhound

หากอยากได้อะไรที่เบาลงมาหน่อย ก็ต้องเป็น Café Latte ที่มีส่วนผสมต่างจาก Piccolo Latte ด้วยการเพิ่มนมลงไป จากความดิบจึงถูกเจือจางด้วยรสชาติละมุนของนม ส่วนสายชาก็มีทีเด็ดให้ลอง Nitro Thai Tea with Milk (130 บาท) ไม่ใช่ชากับนมข้นหวานอย่างที่คุ้นชิน แต่เป็นชานมแบบ Nitro เนื้อเนียนละเอียด ผสมกับพุดดิ้งนมช้นให้ความหวานกำลังดี เหมาะกับผู้ที่ไม่ชอบทานหวานมากเกิน

Greyhound

อีกทั้งยังมีเมนูิเศษสำหรับเทศกาลรื่นเริงอย่างคริสมาสต์ที่ผ่านมาที่ Greyhound Coffee ได้นำเสนอ Merrily Merry (140 บาท) เครื่องดื่มที่ตีโจทย์ ‘ความเป็นไทย+กาแฟ+ความสดชื่น’ เอาไว้ได้อย่างครบถ้วนไม่หลุดธีม เจลลีกระเจี๊ยบและน้ำลิ้นจี่เข้มข้นจากดอยคำ ผสมกับโซดาเพิ่มความซาบซ่า ตามด้วยกาแฟช็อต ท็อปเนื้อลิ้นจี่ ก่อนจิบอย่าลืมผสมทั้งหมดให้เข้ากัน แล้วคุณจะพบกับความสดชื่นทั้งร่างกาย ความหอมจากโรสแมรี่ และจิตใจที่ผ่อนคลายไปกับรสชาติ โดยเสิร์ฟตั้งแต่ 25 พฤศจิกายน – 31 มกราคม 2020

Greyhound

แม้จะเสิร์ฟกาแฟพรีเมียม แต่ราคาเครื่องดื่มเกรย์ฮาวด์ คอฟฟีเริ่มต้นที่ 80-160 บาทเท่านั้น ไม่แพงเลยกับวัตถุดิบและบรรยากาศร้านในคอนเซ็ปต์ Coffee with a Twist ที่เมื่อจับมือกับ Honda Club ก็ถือกำเนิดแฟชั่นใหม่ที่ไม่มีใน Shop ทั่วไปของเกรย์ฮาวด์ ราวกับตอบสนองความเป็นแฟชันนิสต้าของเหล่าไบค์เกอร์ให้แต่งได้ทั้งรถและผู้ขับขี่

เป็นที่น่าสนใจแน่นอนกับคอกาแฟที่ไม่ควรพลาดจิบกาแฟที่ Twits กับความเป็นไทยในสไตล์เกรย์ฮาวด์ ซึ่งถือว่าน่าจัดตามองว่าจะสามารถรุกตลาด Café เพื่อเป็นอีกหนึ่งไลฟ์สไตล์การดื่มกาแฟของคนไทยด้วยลวดลายไหนกันบ้าง

Greyhound