Home / Strategic Move / Spotlight / Gaysorn Village อาณาจักรใหม่ของ ศรีวิกรม์

Gaysorn Village อาณาจักรใหม่ของ ศรีวิกรม์

Executive of Gaysorn Property

“GAYSORN VILLAGE เกษรวิลเลจ”อาณาจักรแห่งธุรกิจ และไลฟ์สไตล์รูปแบบใหม่ใจกลางกรุง ตำนานบทใหม่ของ ศรีวิกรม์

 

 

ก้าวย่างเข้าสู่ศักราชใหม่ไม่พ้นเดือน เกษรพลาซ่า ศูนย์การค้าระดับพรีเมียม ที่มีสินค้าไฮด์แฟชั่นระดับโลก เจาะกลุ่มเป้าหมายลุ่มบนที่มีกำลังซื้อและPrivacy สูง ก็สร้างปริศนาด้วยการปล่อยคลิปไวรัลบนสังคมออนไลน์ช่วงเช้าของวันที่ 15 มกราคม ที่ผ่านมากับคลิปที่ชื่อว่า Bye Bye “Gaysorn Plaza”!!! อะไรกำลังจะมา? 18 มกราคมนี้.. รู้กัน! ซึ่งก็พอจะเดาออกว่า ต้องมีการเปลี่ยนแปลงอย่างแน่นอน แต่คำถามคือ แล้วอะไรล่ะที่กำลังจะเปลี่ยนแปลง

 

 

และในช่วงสายของวันที่ 18 มกราคมที่ผ่านมาปริศนาดังกล่าวก็ถูกเฉลย จากปากของ 3 ผู้บริหารใหญ่อย่าง ชาญ ศรีวิกรม์ กรกฏ ศรีวิกรม์ และ ฟ้าฟื้น เต็มบุญเกียติร บนพื้นที่ชั้น 2 ของGaysorn Shopping Centre ท่ามกลาง แขกผู้มีเกียตริ และสื่อมวลชน ชาญ ศรีวิกร ได้ประกาศปิดตำนานเล็กแต่หรูของ Gaysorn Shopping Centre
พร้อมๆกับประกาศเปิดตำนานบทใหม่ภายใต้ชื่อ Garsorn Village ซึ่งตระกูล ศรีวิกรม์ ได้วางPositioningให้เป็นอาณาจักรแห่งธุรกิจ และไลฟ์สไตล์ในรูปแบบ “วิลเลจ”แห่งแรกและแห่งเดียวในประเทศไทย ซึ่งถูกพัฒนาขึ้นโดยกลุ่มเกษร พร็อพเพอร์ตี้ด้วยมูลค่าโครงการกว่า3,470 ล้านบาท บนพื้นที่กว่า 180,000 ตารางเมตร ใจกลางย่านราชประสงค์ ซึ่งเป็นการรวมตัวกันของโครงการขนาดใหญ่ 3 โครงการของกลุ่มเกษร พร็อพเพอร์ตี้ ได้แก่
ศูนย์การค้าเกษร ศูนย์การค้าแห่งแรกที่ปลุกกระแสช้อปปิ้งไลฟ์สไตล์ระดับลักซ์ชัวรี่ให้เป็นที่นิยม ในประเทศไทย นำเสนอประสบการณ์ช้อปปิ้งอันเปี่ยมรสนิยมทั้งด้านแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ ร้านอาหาร และเครื่องดื่มชื่อดังในรูปแบบ Exclusive One & Only ที่มีแห่งเดียวในโลก

 

 

เกษร ทาวเวอร์ อาคารและสำนักงานสุดทันสมัยที่ออกแบบเพื่อรองรับเทรนด์การทำงานรูปแบบใหม่แห่งอนาคต พร้อมตอบโจทย์การใช้ชีวิตได้อย่างมีประสิทธิภาพ และสมดุลด้วยการนำเสนอประสบการณ์การทำงานที่เหนือกว่า ภายใต้คอนเซ็ปต์ “Work-Live-Play-Grow”

 

 

ศูนย์การค้าอัมรินทร์ พลาซ่า ที่มอบประสบการณ์ช้อปปิ้งที่สนุกและคุ้มค่า (Value & Fun)ด้วยเอาท์เล็ทแบรนด์ดัง และศูนย์อาหาร The Cook ที่คัดสรรสตรีทฟู้ดรสเลิศจากทั่วกรุงเทพมหานครมารวมกันไว้ในแห่งเดียว และอัมรินทร์ ทาวเวอร์ สำนักงานให้เช่าภายใต้คอนเซ็ปต์บูติกออฟฟิศ

 

GAYSORN VILLAGE

 

ซึ่งไม่ใช่แค่เปลี่ยนชื่อเท่านั้น แต่ทั้ง3 อาคารจะถูกเชื่อมเข้าไว้ด้วยกันด้วยทางเดิน “เกษรวอล์ค” ทำให้มีพื้นที่ไลฟ์สไตล์มากขึ้นถึง 3 เท่า ทั้งในส่วนที่เป็นศูนย์การค้า, ออฟฟิศให้เช่า และพื้นที่ส่วนกลาง ในรูปแบบของคอมมิวนิตี้แห่งใหม่ที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิตแบบ“Urban”

 

 

พร้อมกันนี้ยังได้เปลี่ยนโลโก้ใหม่ ภายใต้สัญลักษณ์ใหม่รูปตัว gที่สืบทอดมาจากความเป็น Heritage ของเกษร ด้วยรูปทรงจั่วลอยตัวของตัว g ที่เพิ่มมุมมองให้เป็น 3 มิติ สอดคล้องกับรูปทรงของเครื่องหมาย Infinity สัญลักษณ์ที่สื่อถึงคุณค่าอันยาวนานและไม่สิ้นสุดของการใช้เวลาที่เกษร หรืออีกความหมายหนึ่งสัญลักษณ์นี้มีความคล้ายคลึงกับ “นาฬิกาทราย” (Hourglass) สัญลักษณ์แห่งเวลานิรันดร์ ที่สื่อความหมายได้ว่าเวลาทุกวินาทีในอาณาจักรแห่งนี้จะถูกใช้อย่างมีคุณค่า (TIME WELL SPENT) นั่นเอง

 

GAYSORN VILLAGE

 

ซึ่งหากมองในแง่ของความได้เปรียบของโครงการ ก็นับว่าน่าสนใจ ด้วยทำเลทองที่มีศักยภาพสูงเป็นทุนเดิมเพราะตั้งอยู่ ใจกลางแหล่งเศรษฐกิจของกรุงเทพมหานคร การคมนาคมสะดวกด้วยรถไฟฟ้า BTS สถานีชิดลม และสยาม
นอกจากนี้ ยังมีจุดเด่นอย่าง Ratchaprasong Walk หรือทางเชื่อมต่อสู่ 18 อาคารชั้นนำภายในย่านฯ ซึ่งสามารถเดินถึงกันได้อย่างต่อเนื่องภายใน 3-5 นาที พร้อมมาตรการรักษาความปลอดภัย และระบบ CCTV System ทั้งพื้นที่ภายนอก และภายในอาคารตลอด 24 ชั่วโมง ซึ่งคาดว่าโครงการทั้งหมด จะแล้วเสร็จภายในปี พ.ศ. 2563

 

GAYSORN VILLAGE

หาก เกษร ทาวเวอร์ซึ่งเป็นออฟฟิสให้เช่ามีการก่อสร้างแล้วเสร็จ ก็จะทำให้กลุ่มวัยทำงานที่ใช้ชีวิตแบบไลฟ์สไตล์คนเมืองรุ่นใหม่ และมีปริมาณมากพอสมควร บวกกับรายได้ขนาดกลาง เข้ามาในย่านนี้มากขึ้น แต่ประเด็นคือ ด้วยPositioning เดิมของเกษรพลาซ่า หรือGaysorn Shopping Centre เป็นที่รับรู้กันว่าเป็นศูนย์การค้า ที่เข้าถึงยาก เน้นความเป็น Super Luxury แน่นอนว่าแม้กลุ่มคนรุ่นใหม่จะมีกำลังซื้อในระดับกลางก็ยังไม่สามารถเข้าถึงGaysorn Shopping Centre ได้โดยง่าย

 

 

นั่นจึงเป็นที่มาของการรีแบรนด์ครั้งนี้ ซึ่งหากมองลึกลงในรายละเอียดก็จะเห็นว่าGaysorn Shopping Centre กำลังต้องการสลัดภาพลักษณ์เดิมที่แพงระยับจับต้องไม่ได้ ให้กลายเป็นห้างสรรพสินค้าที่เน้นไลฟ์สไตล์ และกลุ่มคนระดับกลางที่ทำให้งานในย่านราชประสงค์โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ทำงานบนเกษร ทาวเวอร์ สามารถเข้าถึงได้
ซึ่งหากสามารถดึงดูดกลุ่มคนเหล่านี้ให้มาใช้จ่ายในส่วนของศูนย์การค้าได้ ก็จะกลายไปแหล่งรายได้มหาศาลของศูนย์การค้าเกษรนั่นเอง
และที่น่าสนใจยิ่งไปกว่านั้นคือ การที่ Garsorn Village หันมาให้น้ำหนักกับการตลาดออนไลน์ผ่านเว็บไซต์ใหม่ www.gaysornvillage.comเพื่อเพิ่มช่องทางสื่อสารและเพื่อสร้างการรับรู้ไปยังกลุ่มเป้าหมายในวงกว้าง ซึ่งในอดีตที่ผ่านมา ห้างไฮโซแห่งนี้ไม่เคยลงมาทำการตลาดออนไลน์อย่างจริงจังมาก่อน ผ่านคีย์ไอคอนหลัก 3 รูปแบบ ได้แก่
Inbox @Gaysorn Village ช่องทางสำหรับสอบถามข้อมูลทั่วไป พร้อมทั้งเป็นช่องทางลงทะเบียน เพื่อรับสิทธิประโยชน์พิเศษต่าง ๆ อาทิ ข้อเสนอพิเศษ รวมถึงการต้อนรับ และการให้บริการสุดอ็กซ์คลูซีฟสำหรับสมาชิกศูนย์การค้าฯ ที่ลงทะเบียนไว้

 

 

Food Guide / Shopping Guide ไกด์ไลน์ไอคอนรูปแบบใหม่ นับเป็นผู้ช่วยออนไลน์ที่ได้ผู้เชี่ยวชาญ ด้านไลฟ์สไตล์มาร่วมคัดสรรคอลเลคชั่นแบรนด์แฟชั่นไลฟ์สไตล์ หรือสุดยอดไดน์นิ่งเพลส ที่เสิร์ฟอาหาร เลิศรสหลากหลายสไตล์ เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจรับบริการจากประสบการณ์ไลฟ์สไตล์ ในด้านต่าง ๆ ภายใน GAYSORN VILLAGE  เกษรวิลเลจ

 

 

แพลตฟอร์มการตอบคำถามแบบอินเตอร์แอคทีฟ หรือ Online Concierge มาร่วมให้ข้อมูลเชิงลึกเกี่ยวกับไลฟ์สไตล์ 3 ด้าน ผ่าน 3 กูรู ได้แก่ Food expert | Wine Expert | Watch Expert

 

GAYSORN VILLAGE

การรีแบรนด์ครั้งนี้ของเกษร ถูกจับตามองจากหลายฝ่ายว่าจะเป็นไปในทิศทางใด ตระกูลศรีวิกรม์ จะสามารถสร้าง คอมมิวนิตี ของตัวเองได้สำเร็จหรือไม่ คงต้องติดตามหลังจากโครงการทั้ง 3 แล้วเสร็จ ในไตรมาสที่ 3 ของปีนี้