ฟูจิฟิล์มรุกเปิดตัวกล้องดิจิทัล X-T200 ชูคอนเซปต์ “Smart Mirrorless V” เจาะตลาดกลุ่ม Vlogger และ Youtuber

ฟูจิฟิล์มรุกเปิดตัวกล้องดิจิทัล X-T200 ชูคอนเซปต์ “Smart Mirrorless V” เจาะตลาดกลุ่ม Vlogger และ Youtuber ด้วยฟีเจอร์วิดีโอ “Smart Vlogger” และยังคงคุณภาพของไฟล์ภาพที่ยอดเยี่ยม

ฟูจิฟิล์มเป็นผู้นำตลาดกล้องมิลเลอร์เลส หลังจากประสบความสำเร็จเป็นอย่างดียิ่งจากกล้องระดับ Entry Level อย่าง X-A7 ที่เพิ่งเปิดตัวไปเมื่อปลายปีที่ผ่าน ล่าสุดฟูจิฟิล์มเปิดตัวกล้องดิจิทัล FUJIFILM X-T200 ที่มาพร้อมคอนเซ็ปต์ใหม่ “Smart Mirrorless V” จับตลาดกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่นิยมเป็น Vlogger และ Youtuber โดยกระแสการถ่ายคลิปวิดีโอเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก สำหรับ FUJIFILM X-T200 ได้พัฒนาเทคโนโลยีให้สอดคล้องกับการใช้งานวิดีโอมากขึ้น ตอบโจทย์ด้วยฟังก์ชั่น “Smart Vlogger”

โดยสามารถถ่ายวิดีโอ Full HD High Speed Movie และ HDR Movie โดดเด่นด้วยฟังก์ชั่น Digital Gimbal มาใส่ในตัวกล้องเพื่อช่วยลดการลั่นไหวขณะบันทึกวิดีโอ ทำให้ได้ภาพที่นิ่งและนุ่มนวล พร้อมจอภาพขนาดใหญ่ถึง 3.5 นิ้ว ซึ่งเหมาสำหรับ Vlogger และ Youtuber เป็นอย่างมาก พร้อมเซ็นเซอร์ APS-C ที่มีขนาดใหญ่กว่าให้ไฟล์ภาพและไฟล์วิดีโอที่มีคุณภาพยอดเยี่ยม ความละเอียดสูง สกินโทนที่ดูเป็นธรรมชาติและคมชัด ซึ่งถือเป็น DNA ของฟูจิฟิล์ม และการโฟกัสภาพดีขึ้น แม่นยำและรวดเร็ว เพื่อให้ตอบโจทย์ความต้องการมากที่สุด X-T200 ในคอนเซ็ปต์ Smart Mirrorless V จะเป็นอีกหนึ่งปรากฏการณ์ในการปลุกกระแสความต้องการของกลุ่ม Content Creator ส่งผลต่อการขยายตัวของตลาดกล้องถ่ายภาพโดยรวม พร้อมเตรียมแผนการทำตลาดเชิงรุก ทำให้ฟูจิฟิล์มยังคงเป็นผู้นำตลาดมิลเลอร์เลส

ชิโตมุ ตะนาเบ้ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ฟูจิฟิล์ม (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า “เมื่อปลายปีที่ผ่านมา ฟูจิฟิล์มรุกตลาดกล้องดิจิทัลสร้างปรากฏการณ์การเปลี่ยนพฤติกรรมการถ่ายภาพด้วย Smart Phone มาเป็นการถ่ายภาพด้วยกล้อง X-A7 Smart Mirroless ที่ให้คุณภาพของไฟล์ภาพดีกว่า โดดเด่นด้วยเมนูอัจฉริยะ Smart Menu ทำให้การถ่ายภาพง่ายและสะดวกยิ่งขึ้น และเพลิดเพลินกับการถ่ายภาพอย่างไม่มีขีดจำกีด ซึ่งได้รับกระแสตอบรับเป็นอย่างดี

และจากกระแสปัจจุบัน พฤติกรรมของผู้บริโภคได้มีการเปลี่ยนแปลงอย่างรวดเร็ว กับเทคโนโยลีการสื่อสารผ่านทางโลกโซเชียลมีเดีย การถ่ายวิดีโอเริ่มได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เห็นได้จากพฤจิกรรมกลุ่มวัยรุ่นต่าง ๆ รวมไปถึงการใช้ชีวิตประจำวันแล้วแชร์ลงโซเชียลมากขึ้น ทำให้พบว่าเทรนด์การเติบโตของ Content Creator กำลังมาแรง จะส่งผลในปีต่อ ๆ ไปด้วย ฟูจิฟิล์มยังคงเดินหน้าลุยตลาดกล้องดิจิทัลอย่างต่อเนื่อง โดยได้คิดและพัฒนาสินค้าตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคให้มากที่สุด”

สำหรับการสำรวจตลาดล่าสุดในเดือนมกราคม 2563 ที่ผ่านมา ฟูติฟิล์มยังคงเป็นผู้นำตลาดโดยมีส่วนแบ่งการตลาดกล้องมิลเลอร์เลสที่ 43% เชิงปริมาณ และ 34% เชิงมูลค่า และในปีนี้ฟูจิฟิล์มตั้งเป้าหมายที่ท้าทาย โดยต้องการส่วนแบ่งการตลาดของกล้องมิลเลอร์เลสเป็น 50% พร้อมเตรียมวางแผนการตลาดออกกล้องดิจิทัลและเลนส์รุ่นใหม่ ๆ ครอบคลุมทุก Segment ตั้งแต่ระดับผู้เริ่มใช้ และขยายไปยังกลุ่มระดับกลางที่เป็นกลุ่มใหม่ Vlogger และ Youtuber ขณะตลาดบนได้รับความสำเร็จจาก XPRO3 และ GFX Series ในกลุ่มมืออาชีพ