กกพ. จัดงาน Power of WE – Solar Cell รวมพลังอินฟลูเอนเซอร์รุ่นใหม่ ตอกย้ำการใช้พลังงานจากแสงอาทิตย์

ผลกระทบจากปัญหาโลกร้อนต่อจากนี้ จะไม่ใช่เรื่องไกลตัวสำหรับทุกคนอีกต่อไป และจะเป็นการดีที่ทุกคนมีส่วนร่วมกับโลกใบนี้ที่สะอาดขึ้น จากแนวทางใช้พลังงานทดแทนที่ไม่มีวันหมดไปอย่าง แสงอาทิตย์

พลังงานสะอาดที่ทุกคนเข้าถึงได้

นับเป็นแนวทางส่งเสริมให้คนไทยมีส่วนร่วมใช้พลังงานทดแทนหมุนเวียนที่ไม่มีวันหมดไปอย่างแสงอาทิตย์กับสำนักงานคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. เดินหน้าร่วมมือกับเอกชนหลายองค์กร อาทิ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่, ทีวีบูรพา, สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจสร้างสรรค์ (CEA) ,หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร (BACC) และเทลสกอร์ ซึ่งรวมพลคนรุ่นใหม่ที่ใส่ใจในเรื่องของพลังงาน กว่า 5,000 คนมาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ภายใต้คอนเซปต์ #PowerOfMe #PowerOfWe

อรรชกา สีบุญเรือง กรรมการในคณะกรรมการกำกับกิจการพลังงาน หรือ กกพ. เปิดเผยว่า เพื่อสื่อสารไปยังประชาชนทุกกลุ่มให้ตระหนักถึงความสำคัญเกี่ยวกับพลังงานสะอาดจากโซลาร์เซลล์ รวมถึงพลังงานทดแทน ซึ่งจะกลายเป็นพลังงานสำคัญในการขับเคลื่อนชีวิตและโลกใบนี้ต่อไป

อีกทั้งเป็นส่วนหนึ่งของภารกิจ กกพ. สอดรับกับเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (SDGs) เป้าหมายที่ 7 เพื่อมุ่งสู่การใช้พลังงานสะอาดมีความทันสมัยและยั่งยืนขององค์การสหประชาชาติ ดังนั้น กกพ. จึงร่วมมือกับเอกชนหวังสร้างการรับรู้ในวงกว้างสำหรับผู้บริโภคคนไทย ผ่านการสื่อสารผ่าน Soft Power รูปแบบต่างๆ ร่วมกับ 5 สมาชิกภาคีเครือข่าย เพื่อสร้างกระแสความสนใจ การให้ข้อมูลความรู้อย่างถูกต้องและสร้างการมีส่วนร่วมในการปฏิบัติจริงต่อไป

อย่างแคมเปญ Power of WE – Solar Cell ทางเทลสกอร์ได้รวบรวมเหล่าอินฟลูเอนเซอร์และกลุ่มคนรุ่นใหม่ที่มีอุดมการณ์ด้าน Solar Energy กว่า 5,000 คนสำหรับการสื่อสารให้ง่ายขึ้นต่อการเข้าถึง ทำให้ประชาชนเกิดการรับรู้ ความเข้าใจ พร้อมตอกย้ำให้ทุกคนหันมาลงมือทำอย่างจริงจัง และเห็นความสำคัญของการใช้พลังงานไฟฟ้าจากแสงอาทิตย์ รวมทั้งการรวมพลังของทุกคน จะสามารถเปลี่ยนวิกฤติพลังงานได้

นอกจากนี้ ยังได้ร่วมพูดคุยกับ นุ่น – ศิรพันธ์ วัฒนจินดา และ ท็อป – พิพัฒน์ อภิรักษ์ธนากร ในหัวข้อ “สาระโซลาร์เซลล์ เพื่อมุ่งสู่การเป็น Smart Country” คู่รักสายกรีนที่เป็นตัวแทน และผู้ที่ให้แรงบันดาลใจแก่คนรุ่นใหม่ เปลี่ยนมาใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ร่วมด้วย อัญชิสา ทองทิอัมพร กูรูด้านพลังงานแสงอาทิตย์, พลกฤต กล่ำเครือ และ นิธิกรณ์ ศรีนารา ผู้ประกอบการพลังงานแสงอาทิตย์ และธุรกิจด้านพลังงานเพื่อสิ่งแวดล้อมต่อไป