อัปเดตนวัตกรรมจาก DOS Life ในงานสถาปนิก”67 พร้อมสร้างแรงบันดาลใจเพื่อการใช้ชีวิตในทุกมุมบ้าน

DOS Life (ดอสไลฟ์) โชว์สุดยอดนวัตกรรมถังเก็บน้ำมาตรฐานระดับโลก ร่วมงาน สถาปนิก67 งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมและผลิตภัณฑ์ก่อสร้างใหญ่ที่สุดในอาเซียน ครั้งที่ 36 ปีนี้ DOS Life มาใน Concept  Inspire Every Life แรงบันดาลใจ เพื่อการใช้ชีวิต พบกับผลิตภัณฑ์ นวัตกรรมถังเก็บน้ำหลากหลายรุ่น ยอดนิยมที่ตอบโจทย์ทุกความต้องการ พร้อมนำเสนอไอเดียการตกแต่งที่สร้างแรงบันดาลใจ การใช้ชีวิตในทุกมุมบ้าน  ชาเลนเจอร์ ฮอลล์ อิมแพ็ค เมืองทองธานี เมื่อเร็วๆ นี้

นายดิศนิติ โตวิวัฒน์ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบริษัท ธรรมสรณ์ จำกัด  กล่าวว่า  “ในฐานะผู้นำ ด้านนวัตกรรมในการคิดค้นผลิตภัณฑ์ DOS Life แบรนด์ถังเก็บน้ำคุณภาพและยอดขายอันดับ 1  การันตีคุณภาพจากผู้ใช้งานจริงทั่วประเทศ ใน ‘งานสถาปนิก’67’ ปีนี้เราเตรียมนวัตกรรมที่ตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ และทุกการใช้งานในยุคปัจจุบัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของ Design และ Function เราให้ความสำคัญ กับสิ่งแวดล้อมผสมผสานการออกแบบ เพื่อให้ผลิตภัณฑ์ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัว โดยภายในบูธจะมี การจัดให้เห็นไอเดียที่เราสามารถนำมาปรับใช้ให้ทุกมุมบ้านมีชีวิตชีวาขึ้นได้โดยไม่ต้องตั้งถังเก็บน้ำไว้หลบมุม แต่ถังเก็บน้ำ สามารถอยู่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของบ้านได้อย่างสวยงามและลงตัว”

ภายในบูธ DOS Life เราได้จัดสรรพื้นที่โดยแบ่งเป็น ทั้งหมด 3 Zone ได้แก่ Inspiration Zone DOS Life จำลองมุมหน้าบ้าน  จะพบนวัตกรรมตู้อเนกประสงค์ DOS PORTANA ซึ่งเป็นทั้งกล่องรับพัสดุและถังขยะ ที่เกิดจากการร่วมมือของ  DOS Life ร่วมกับ โครงการแลนด์แอนด์เฮาส์ ในช่วงที่วิถีชีวิตของคนในยุคปัจจุบันเริ่มเปลี่ยนไป สุขอนามัยเป็นสิ่งสำคัญ และการสั่งของออนไลน์มีมากขึ้น จึงได้ถูกพัฒนาขึ้นเพื่อตอบโจทย์การใช้ชีวิตในสมัยใหม่ ออกมาเป็นตู้อเนกประสงค์ที่เป็นได้ทั้งตู้จดหมาย ตู้รับพัสดุ และถังขยะหน้าบ้านที่แก้ไขปัญหา เจ้าของบ้านไม่อยู่แล้วของถูกโยน หรือโดนฝนเสียหาย โดนขโมย อีกทั้งยังสามารถรับ-ส่งของได้โดย ไม่ต้องออกจากรั้วบ้าน  รวมไปถึงช่องทิ้งขยะที่ทำให้การทิ้งขยะสะดวกปลอดภัยมากขึ้นจากในรั้วบ้าน มาพร้อมช่องแยกขยะอันตรายและขยะรีไซเคิลทำให้เก็บขยะได้ง่ายไม่ปะปนกัน และสามารถเก็บ ไปทิ้งได้จากภายนอกโดยไม่ต้องเข้ามาในตัวบ้าน และมีรูปทรงสวยงามและดีไซน์ที่ลงตัว และตอบโจทย์ การใช้งานได้เป็นอย่างดี

 

และที่พิเศษในปีนี้เราได้นำเสนอไอเดียการตกแต่งเพื่อสร้างแรงบันดาลใจการใช้ชีวิตในทุกมุมบ้านนำเสนอ DOS WATER PAC SERIES ALL IN ONE  ปีนี้เราพัฒนาจากถังเก็บน้ำ พร้อมปั้มน้ำ เรายังเพิ่มเครื่องกรองน้ำใช้ บนตัวถัง เพื่อความสะอาดและปลอดภัยมั่นใจมากขึ้นในทุกๆการใช้น้ำ เราจำลองสวนสวยเข้ากับถังเก็บน้ำรุ่นต่างๆ เริ่มจาก DOS WATER PAC PRO DUPONT ที่ได้รับรางวัลระดับโลก ซึ่งออกแบบมาเพื่อตอบโจทย์การใช้งานด้วยแนวคิด Plug & Play ติดตั้งง่ายและใช้งานได้ทันที มีฟังก์ชันเพิ่มความสะดวกสบาย โดยเป็นถังเก็บน้ำสำเร็จรูป มาพร้อมปั๊มน้ำอัตโนมัติ และมีเครื่องกรองน้ำใช้ในตัว สิ่งที่น่าสนใจคือรุ่นนี้สามารถต่อก๊อกตรงจากถังเก็บน้ำ เพื่อรดน้ำต้นไม้ได้อีกด้วย ซึ่งถังเก็บน้ำในกลุ่ม DOS WATER PAC SERIES นั้นมาพร้อมความสะอาด ปลอดภัยด้วยเทคโนโลยี Silver Combac Anti-Microbial ยับยั้งแบคทีเรียได้ 99.99% วัสดุ Polymer Elixir มาตรฐานจาก SCG Food Grade มั่นใจสะอาดปลอดภัย 100% ไร้สารปนเปื้อน และเทคโนโลยี UV Stabilizer UV24 ทนแดดทนฝนได้ยาวนานไม่ซีดจางตลอด Lifetime Warranty (Extended 30 ปี) รับประกันตลอดอายุการใช้งาน

มุมถัดไปไอเดียมุมสวนญี่ปุ่น เรียบง่ายและสงบ ช่วยสร้างบรรยากาศสงบร่มรื่นได้เป็นอย่างดี ตกแต่งด้วย DOS NATURA WATER PAC ถังเก็บน้ำ คู่ปั๊มน้ำ ใช้งานง่ายเพียงแค่ต่อท่อน้ำ เสียบปลั๊ก ครบจบในตัว ดีไซน์สวยงาม และบำรุงรักษาง่าย

ไอเดียมุมจำลองสวนครัวตกแต่งด้วยถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำและกรองน้ำใช้ DOS  DX5 WATER PAC DUPONT โดยออกแบบให้เป็นมุมพักผ่อน ทำกิจกรรมสวนครัวหลังบ้านได้ไม่ว่าจะปลูกผัก หรือกิจกรรมสวนครัวต่างๆ และเป็นพื้นที่นั่งผ่อนคลาย สร้างกิจกรรมให้ทุกครอบครัว

มุมจำลองหน้าบ้านอีกมุมด้วยถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำ DOS WATER PAC SERIES รุ่น TIMBERA  สีไลท์โอ๊ค ให้กลมกลืนกับสวน โดยตัวถังเป็นทรงเหลี่ยมขนาด 900 ลิตร ตกแต่งด้วย Texture ลายไม้ กลมกลืนกับธรรมชาติ สะท้อนอารมณ์ธรรมชาติอย่างลงตัว ในมุมนี้มาพร้อม DOS TAKA ถังขยะอเนกประสงค์ที่เป็นได้ทั้งตู้จดหมาย ตู้รับพัสดุ และถังขยะหน้าบ้านเป็นอีกหนึ่งดีไซน์ที่ลงตัว

มุมจำลองสนามเด็กเล่นใน DOS Playground สำหรับบ้านที่มีครอบครัว มีลูกเล็ก ตอบโจทย์ครอบครัวที่อยากทำกิจกรรมกับลูกๆ ด้านล่างของมุมเครื่องเล่น สามารถจัดสรรพื้นที่ไว้สำหรับครอบครัวที่มีสัตว์เลี้ยง ทำให้เห็นได้ว่าถังเก็บน้ำ DOS สามารถนำมาตกแต่งได้อย่างลงตัว กลมกลืนทุกมุมบ้าน และไลฟ์สไตล์ คนยุคใหม่โดยถังในมุมนี้ใช้ DOS NATURA KILL VIRUS หรือ DOS KV ช่วยให้คนในครอบครัวปลอดภัยในการใช้น้ำขึ้น เพราะตัวถังช่วยป้องกันและกำจัดยับยั้งโคโรนาไวรัสแบคทีเรียได้สูงสุด 99.99% ยืนยันประสิทธิภาพเทคโนโลยี Advance Silver Combac Anti-microbial ที่สามารถช่วยยับยั้งเชื้อไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ (SARS-CoV-2) ได้ถึง 99.92% เและยับยั้งเแบคทีเรียได้ 99.99% อีกด้วย ซึ่งได้การรับรองจากห้องปฏิบัติการคณะเวชศาสตร์เขตร้อน มหาวิทยาลัยมหิดล

สำหรับ ZONE ไฮไลท์ที่ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมถังเก็บน้ำในปีนี้ ได้แก่ ถังเก็บน้ำคู่ปั๊มน้ำและกรองน้ำใช้ในดีไซน์ต่างๆ และ DOS VELANA COOLTECH MAX ที่คิดมาเพื่อแก้ปัญหา น้ำที่ร้อนจากอากาศสุด HOT ของประเทศไทย

ถังเก็บน้ำรุ่น DOS VELANA COOLTECH MAX นวัตกรรมถังเก็บน้ำสุดคูลที่ทำให้น้ำเย็นกว่า ถังเก็บน้ำทั่วไปในวันที่อากาศร้อนสุดใจ โดยถังนี้จะมีโครงสร้าง 3 เลเยอร์ ที่ทำหน้าที่ล็อกอุณภูมิ ความร้อนและความเย็นจากภายนอกไม่ให้เข้าสู่ถังเก็บน้ำได้อย่างรวดเร็ว จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพ การรักษาอุณหภูมิภายในถังน้ำเก็บน้ำไม่ให้รั่วไหล ซึ่งผ่านการพิสูจน์การทดสอบประสิทธิภาพถังเก็บน้ำ โดยมีการทดสอบจริงด้วยการตั้งถังรุ่น DOS VELANA COOLTECH MAX และถังเก็บน้ำรุ่นทั่วไปที่มีขนาดถังและ ปริมาณน้ำเท่ากันไว้กลางแจ้งตั้งแต่เวลา 09.15- 16.00 น. และทำการวัดอุณหภูมิขณะความร้อนสูงสุดได้ 40.2 องศา สรุปผลการทดสอบได้ว่า DOS VELANA COOL TECH MAX มีอุณหภูมิต่ำกว่าถังเก็บน้ำทั่วไปถึง 7 องศา เรียกได้ว่า DOS VELANA COOLTECH MAX เป็นทางออกของปัญหาในวันที่อากาศร้อนจัดได้เลย ภายในบูธยังมีกิจกรรม Thermal Test ทดสอบการควบคุมอุณหภูมิของนวัตกรรมถังเก็บน้ำสุดคูล DOS VELANA COOLTECH MAX ด้วยตัวเองอีกด้วย

และสำหรับ ZONE DOS GREENOVATION ได้นำเสนอเทคโนโลยีบำบัดน้ำเสียด้วยชุดเติมอากาศอัจฉริยะ DOS AELIFTOR ใช้บำบัดน้ำเสียให้ได้ตามเกณฑ์มาตรฐานน้ำทิ้ง เปลี่ยนน้ำเสียให้เป็นน้ำใส เพื่อลดปัญหามลพิษทางน้ำ ด้วยนวัตกรรมระบบเติมอากาศเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการเติมอากาศของระบบบำบัดให้มากขึ้น และประหยัดพลังงานมากกว่าระบบบำบัดแบบเดิมได้มากกว่า 50% – 70% โดยสามารถใช้ร่วมกับ พลังงานทางเลือกอย่างพลังงานแสงอาทิตย์ (SOLAR CELL) ที่เป็นพลังงานสะอาดทดแทนการใช้พลังงานจากไฟฟ้า เพื่อช่วยประหยัดพลังงาน และช่วยลดโลกร้อนได้มากยิ่งขึ้น โดยชุดเติมอากาศ DOS AELIFTOR มีการออกแบบการเติมอากาศโดยใช้เครื่องเติมอากาศขนาดเล็ก ให้พลังลมสูง พัฒนาควบคู่ไปกับ การจ่ายอากาศแบบใหม่เป็นจุดเด่น และได้มีการจดสิทธิบัตรเฉพาะแบรนด์ DOS Life อีกด้วย นอกจากนี้ยังมีตัวอย่างระบบกรองน้ำเสียเป็นน้ำใสจำลองให้ได้ชมกันชัดๆ ซึ่งหากถึงวันที่น้ำสะอาดหาได้ยาก นวัตกรรมนี้น่าจะเป็นทางออกที่ดีสำหรับสิ่งแวดล้อม และชีวิตประจำวันของพวกเราทุกคน

“สุดท้าย  DOS Life  ยังมีนวัตกรรมถังบำบัดน้ำเสีย ซึ่งถังบำบัดน้ำเสียที่ดีต้องเต็มความจุปริมาตร ไม่โกงลิตร และที่สำคัญ ต้องป้องกัน ..งู  จากข่าวที่มีงูโผล่ชักโครกให้สยองขนหัวลุกเวลาเข้าห้องน้ำ ล่าสุดมีวิธีแก้ไขด้วยการเลือกถังบำบัดน้ำเสียที่มีนวัตกรรมป้องกันไม่ให้งูหรือสัตว์เลื้อยคลานเข้าไปในถังจนสามารถลอดเข้ามาในบ้านของเราได้ด้วย Weir และ Spiral Cross Flow Media และที่สำคัญถังบำบัดน้ำเสีย ซึ่งติดตั้งอยู่ใต้ดิน ดังนั้นจะต้องมีความแข็งแรงทนทาน โดยถังบำบัดน้ำเสีย DOS มีโครงสร้างลอนครีบรอบตัวถัง จึงสามารถรับแรงกด บีบอัดได้ดี ไม่มีปัญหาถังแตกถังรั่วอย่างแน่นอน และได้ผ่านกระบวนการทดสอบที่เป็นไปตาม มาตรฐาน มอก.ถังบำบัด 2962-2562 อีกด้วย

สำหรับท่านที่สนใจสามารถเลือกซื้อผลิตภัณฑ์คุณภาพ DOS Life ได้ที่ร้านผู้แทนจำหน่ายที่มีสัญลักษณ์ DOS Life ทั่วประเทศ หรือช่องทางการขายออนไลน์ที่ LAZADA / SHOPEE พร้อมติดตามข่าวสารและกิจกรรมเพิ่มเติมได้ที่ https://www.dos.co.th / FB: DOSLIFEbrand / IG: doslifebrand / Line: @doslife / Youtube : DOS LIFE หรือ โทร. 02-6110290