คริสตัล ลากูนส์

Crystal Lagoons จากพื้นที่ไร้การพัฒนาสู่ไลฟ์สไตล์ติดริมชายหาดสุดอลังกาล

กลางทะเลทราย ริมชายฝั่งทะเลที่หนาวเย็นอันตราย และพื้นที่ที่อยู่ลึกไร้การพัฒนา ล้วนเป็นพื้นที่ที่ไม่มีใครคาดว่าจะสามารถพัฒนาได้ให้กลายเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดของโลกได้ แต่ไม่ใช่สำหรับ คริสตัล ลากูนส์ ที่หยิบเอาพื้นที่ที่ไร้การพัฒนาเหล่านี้มานำเสนอในรูปแบบไลฟ์สไตล์ติดริมชายหาดอันงดงามสู่ทุกพื้นที่ทั่วโลก ด้วยการแปลงโฉมให้เป็น คริสตัล ลากูนส์ สิ่งอำนวยความสะดวกระดับสุดยอดของโลกกว่า 400 โครงการที่มีอยู่ในกว่า 60 ประเทศทั่วโลก

ถ้าพูดถึง คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons)  ปัจุบันมีโครงการในมือทั้งหมด 20 โครงการกระจายอยู่ในเอเชีย บนขั้นตอนการพัฒนาที่แตกต่างกันออกไป โดยมี 2 โครงการที่ดำเนินการแล้วในประเทศไทยและประเทศอินโดนีเซีย อีกทั้งยังตั้งเป้าที่จะมีโครงการถึง 60 โครงการในภูมิภาคนี้ ในอีก 6 ปีข้างหน้า

คริสตัล ลากูนส์ เป็นบริษัทนวัตกรรมน้ำข้ามชาติที่โดดเด่นด้านการพัฒนาลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลที่ยั่งยืนและห้อมล้อมด้วยชายหาด แต่ใช้ต้นทุนในการก่อสร้างและบำรุงรักษาที่ต่ำ ยังคงเดินหน้าเปลี่ยนแปลงโครงการอสังหาริมทรัพย์จากทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะพื้นที่ที่ไม่มีใครคาดคิดว่าจะสามารถพัฒนาได้ ให้กลายเป็นอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดด้วยผลตอบแทนจากการลงทุน (Return on Investment หรือ ROI) ในอัตราที่สูงอย่างเหลือเชื่อ

ทั้งนี้ คริสตัล ลากูนส์ ได้เร่งยอดขายและยังเพิ่มมูลค่าต่อตารางเมตรให้กับการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ทุกโครงการด้วยเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยอันเป็นเอกลักษณ์ ซึ่งได้รับการรับรองสิทธิบัตรใน 160 ประเทศ และทำให้สามารถนำไลฟ์สไตล์ราวกับการอยู่ริมชายหาดอันงดงามมาสู่ทุกพื้นที่ทั่วโลก อีกทั้งยังรับรองว่าการพัฒนาพื้นที่ที่ไม่มีใครคาดคิดทุกแห่งจะกลายเป็นโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จ


คริสตัล ลากูนส์

 

สำหรับในตะวันออกกลาง คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons) ได้เพิ่มลากูนน้ำใสประดุจคริสตัลในโครงการเมกาโปรเจ็คแห่งอนาคตอย่าง โมฮัมเม็ด บิน ราชิด อัล มัคตุม ซิตี้” (Mohammed Bin Rashid Al Maktoum City) ในดูไบ ซึ่งในปัจจุบันเป็นโครงการที่ขายวิลล่าในราคาที่สูงที่สุดในเอมิเรตส์ ด้วยราคาเริ่มต้น 7,500 ดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อตารางเมตร และวิลล่าสุดหรูที่มีราคาสูงขึ้นอย่างรวดเร็วด้วยมูลค่าสูงสุดถึง 23 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ ต่อหลัง

ซึ่งเป็นผลมาจากการสร้างลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลที่ออกแบบโดยคริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons) โดยลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลใน โมฮัมเม็ด บิน ราชิด ซิตี้ เขต 1 (MBRC District One) แห่งนี้ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางดูไบจะกลายเป็นลากูนที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในโลกและจะทำลายการบันทึกสถิติโลกกินเนสส์ (Guinness World Record) ของ คริสตัล ลากูนส์(Crystal Lagoons) เองเป็นครั้งที่สามเมื่อการก่อสร้างนี้เสร็จสมบูรณ์ ด้วยพื้นที่พื้นผิวของลากูนที่มีเนื้อที่กว่า 40 เฮคเตอร์ (กว่า 250 ไร่) และหาดทรายที่มีความยาวกว่า 7 กิโลเมตร โครงการนี้ทำให้ คริสตัล ลากูนส์ สามารถสร้างสรรค์สวรรค์ริมชายหาดอันงเงามในพื้นที่ที่ไม่คาดคิดอย่างพื้นที่ท่ามกลางทะเลทรายได้สำเร็จ
         s_141253_1979

นอกจากนี้ ในประเทศชิลี คริสตัล ลากูนส์(Crystal Lagoons) ยังได้เปลี่ยนแปลงโครงการ ซาน อัลฟองโซ เดล มาร์ (San Alfonso del Mar) ซึ่งในตอนเริ่มต้นโครงการได้มีการวางแผนพัฒนาโครงการทั้งหมดในขนาด 400 ยูนิต ให้กลายเป็นรีสอร์ทที่ประสบความสำเร็จที่สุดในอเมริกาใต้ตอนล่าง(Southern Cone) หลังจากที่ได้เริ่มดำเนินการเทคโนโลยีของ คริสตัล ลากูนส์ และได้ก่อสร้างลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลแล้ว ทั้งโครงการดังกล่าวได้ประสบความสำเร็จเป็นอย่างมากจนกระทั่งมีการขยายการพัฒนาโครงการด้วยการสร้างอพาร์ทเมนท์เพิ่มเติมอีกเป็นจำนวนทั้งหมด1,000 ยูนิต ในบริเวณรอบๆ และมีราคาขายที่เพิ่มขึ้นเป็นเท่าตัว

image

นอกจากนี้ โครงการนี้ยังถือเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จของ คริสตัล ลากูนส์(Crystal Lagoons) ด้วยความสามารถในการสร้างชายหาดสไตล์แคริบเบียนในบริเวณชายฝั่งที่หนาวเย็นและอันตรายมากได้สำเร็จ
บริษัทยังได้บรรลุเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ในตลาดประเทศสหรัฐฯ ด้วยการประกาศความร่วมมือกับรีสอร์ทหรูระดับโลก ในการเปลี่ยนถนนสายหลักของลาสเวกัสหรือลาสเวกัส สตริป (Las Vegas Strip) ซึ่งเป็นเมืองหลวงแห่งความบันเทิงสำหรับผู้ใหญ่ของโลก ให้เป็นสวรรค์แห่งหาดทรายสีขาวบริสุทธิ์ และเพิ่มตัวเลือกบริการเพื่อเพิ่มความบันเทิงให้แก่กลุ่มลูกค้าและกลุ่มครอบครัวอย่างหลากหลายขึ้น เมื่อเปรียบเทียบกับสาธารณูปโภคอื่นๆ อย่างสนามกอล์ฟ ซึ่งจำกัดความบันเทิงให้แก่คนเพียงกลุ่มเดียวเท่านั้น


คริสตัล ลากูนส์

ในเอเชีย คริสตัล ลากูนส์(Crystal Lagoons)  ยังคงเดินหน้าเพิ่มมูลค่าและรับประกันการพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่อง ด้วยโครงการที่มีอยู่จำนวน 20 โครงการ ที่อยู่ระหว่างขั้นตอนการพัฒนาที่แตกต่างกันออกไป และมี 2 โครงการที่ดำเนินการแล้วในปัจจุบัน โครงการบินตัน เทรเชอร์ เบย์” (Bintan Treasure Bay) ในประเทศอินโดนีเซีย มีลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลขนาด 6.3 เฮคเตอร์ (45 ไร่) โดยมีพื้นที่ริมฝั่งที่มีความยาว 1.6 กิโลเมตร และมีบริเวณที่ห้อมล้อมด้วยหาดทรายขาว 7 แห่ง (ชายหาดมีความยาวทั้งหมด 1.1 กิโลเมตร)

โครงการดังกล่าวประกอบด้วยที่อยู่อาศัยจำนวน 3,000 ยูนิต โรงแรมสี่และห้าดาว เพื่อตอบสนองความต้องการของประชากรสิงคโปร์ที่เติบโตขึ้น ในด้านการท่องเที่ยวและสาธารณูปโภคเพื่อการพักผ่อนหย่อนใจ โดยตั้งอยู่บนเกาะสวรรค์อย่างเกาะบินตัน ใช้เวลาเดินทางด้วยเรือเฟอร์รี่จากประเทศสิงคโปร์เพียง 1 ชั่วโมง ลากูนแห่งนี้เหมาะแก่การว่ายน้ำและจัดการแข่งขันกีฬาทางน้ำ เช่น เคเบิ้ลสกีน้ำ วอเตอร์เจ็ทแพ็ค พายเรือคายัค วินเสิร์ฟ ดำน้ำสน็อคเกิ้ล และพายเรือแพดเดิ้ลบอร์ด

crystal-lagoons

คริสตัล ลากูนส์ ที่ เทรชเชอร์ เบย์ บินตัน เป็นลากูนน้ำเค็มที่ใสประดุจคริสตัลเพื่อการสันทนาการที่ใหญ่ที่สุดที่แรกในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ที่พร้อมนำเสนอประสบการณ์ที่ไม่สามารถหาได้จากที่ไหนในภูมิภาคนี้

สำหรับในประเทศไทย โครงการที่สองของ คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons)ในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้นั้นตั้งอยู่ในอำเภอหัวหิน ประเทศไทย ซึ่งโครงการดังกล่าวประกอบด้วยลากูนน้ำใสประดุจคริสตัลขนาดใหญ่ที่มีเนื้อที่ถึง 6.3 เฮคเตอร์ (45 ไร่) พร้อมพื้นที่ริมฝั่งที่มีความยาว 2.2 กิโลเมตร ซึ่งเป็นบริเวณที่วิลล่าหรูหราเหนือระดับตั้งอยู่ นอกจากนี้ยังประกอบด้วยหาดทรายขาวอันงดงามที่มีความยาว 220 เมตร คันทรีคลับส่วนตัว และสถานที่ออกกำลังกายอันทันสมัย

จากการที่โครงการดังกล่าวตั้งอยู่ห่างจากตัวเมืองและชายทะเลเป็นระยะทางหลายกิโลเมตร คริสตัล ลากูนส์ ได้ช่วยเปลี่ยนแปลงโครงการเช่นนี้ให้กลายเป็นหนึ่งในโครงการอสังหาริมทรัพย์ที่ประสบความสำเร็จที่สุดด้วยคุณลักษณะในการเพิ่มมูลค่าต่างๆ ที่เปลี่ยนแปลงสิ่งที่เป็นไปไม่ได้ให้เป็นไปได้


คริสตัล ลากูนส์

 

ด้วยแนวคิดอันเป็นเอกลักษณ์และเทคโนโลยีที่ล้ำสมัยของบริษัท ยังคงเพิ่มจำนวนโครงการที่ประสบความสำเร็จทั่วโลกอย่างต่อเนื่อง เนื่องจากเทคโนโลยีดังกล่าวได้เปลี่ยนแปลงกระบวนทัศน์ของอสังหาริมทรัพย์ที่ให้ความสำคัญกับทำเลมากที่สุด และยังสร้างสรรค์ชายหาดอันงดงามด้วยลากูนน้ำใสประดุจคริสตัลที่ไม่จำกัดขนาดที่สามารถก่อสร้างและบำรุงรักษาได้ด้วยการใช้ต้นทุนต่ำ โดยสามารถสร้างขึ้นในพื้นที่อันไม่คาดคิดได้ทุกแห่ง

นอกจากนี้ เทคโนโลยีแบบที่ไม่เคยมีมาก่อนของ คริสตัล ลากูนส์ (Crystal Lagoons)ยังสามารถใช้น้ำได้ทุกประเภท ไม่ว่าจะเป็นน้ำจืด น้ำเค็ม และน้ำกร่อย ซึ่งตอบสนองความต้องการในอุดมคติของผู้พัฒนาโครงการได้เป็นอย่างดี และยังลดปริมาณการใช้น้ำได้อย่างมีนัยสำคัญ เช่น เมื่อลากูนที่มีน้ำใสประดุจคริสตัลได้ถูกเติมเต็มด้วยน้ำจืด ลากูนนั้นจะใช้น้ำน้อยกว่าสนามกอล์ฟสูงสุดถึง 30 เท่า และใช้ปริมาณน้ำเพียงแค่ครึ่งหนึ่งของสวนสาธาณะที่มีขนาดเดียวกัน

ปัจจุบัน บริษัทฯ มีจำนวนผลงานมากมายกว่า 400 โครงการในหลายระยะการพัฒนา ทั้งในเขตเมือง สถานที่ท่องเที่ยว พื้นที่สาธารณะ และภาคอุตสาหกรรม ใน 60 ประเทศทั่วโลก

 

คริสตัล ลากูนส์