COVERMAT จับมือ สตาร์ทอัพยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น TBM จำหน่ายวัสดุทางเลือกระดับโลก (LIMEX) ทดแทนพลาสติกและกระดาษ

“โคเวอร์แมท (COVERMAT)” ได้รับการแต่งตั้งเป็นตัวแทนของประเทศไทยอย่างเป็นทางการกับ ทีบีเอ็ม (TBM) บริษัทสตาร์ทอัพระดับยูนิคอร์นสัญชาติญี่ปุ่น ในช่วงเดือนมิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา เป็นตัวแทนการจัดจำหน่าย “LIMEX” นวัตกรรมวัสดุทางเลือก เพื่อทดแทนพลาสติกและกระดาษ จากประสบการณ์ด้านวัสดุวิศวกรรม และพลาสติกมากกว่า 10 ปี รวมทั้งมีพันธมิตรทางธุรกิจจากหลายภาคอุตสาหกรรม “โคเวอร์แมท” จึงเล็งเห็นโอกาสที่สำคัญในการร่วมกันต่อยอดพัฒนาเทรนด์ธุรกิจวัสดุรักษ์โลกที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม

สำหรับ LIMEX นั้นเป็นวัสดุที่พัฒนาและคิดค้นขึ้นโดย บริษัท ทีบีเอ็ม จากประเทศญี่ปุ่น เป็นวัสดุนวัตกรรมชนิดใหม่ที่ใช้หินปูน (Lime stone ) เป็นส่วนประกอบของวัตถุดิบหลักในการผลิต สามารถนำมาใช้ทดแทนพลาสติกและกระดาษได้ โดยไม่ต้องใช้เยื่อไม้อีกทั้ง ในกระบวนการผลิตยังใช้น้ำเพียงเล็กน้อยเท่านั้น โดยสามารถลดต้นทุนการผลิตซึ่งช่วยให้สังคมและสิ่งแวดล้อมเกิดความยั่งยืนขึ้นได้ในอนาคต

สำหรับวัสดุ “LIMEX” สามารถนำเข้ามาใช้เพื่อการผลิตสินค้าในธุรกิจที่หลากหลาย  ตั้งแต่ในการผลิตสินค้าอุปโภคบริโภคทั่วไป  เช่น ถุงพลาสติก ถุงขยะ แก้วน้ำ ของเล่น ภาชนะบรรจุอาหาร  ถาดบรรจุอาหาร ฯลฯ  ไปจนถึงวัสดุที่ใช้เชิงอุตสาหกรรม เช่น แผ่นฟิล์มสำหรับป้ายไฟ (Backlit Film) ฯลฯ และยังสามารถใช้สำหรับทดแทนกระดาษในการผลิตเมนูอาหาร การ์ด นามบัตร และกระดาษห่ออาหาร เป็นต้น  นอกจากนี้ทาง”โคเวอร์แมท” พร้อมเปิดกว้างรับพาร์ตเนอร์ที่มองเห็นโอกาสทางธุรกิจ ในหลายภาคส่วนอุตสาหกรรมต่าง ๆ อันได้แก่ โรงแรม ร้านอาหาร ของเล่น แฟชั่น และบริษัทห้างร้านต่างๆ ที่มีความสนใจในการนำเทคโนโลยี LIMEX มาพัฒนาเพื่อปรับใช้กับบรรจุภัณฑ์และสินค้าที่เกี่ยวข้อง เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และปริมาณก๊าซเรือนกระจก (Carbon footprint) และลดภาวะโลกร้อนในแง่ของต้นทุนสินค้า “LIMEX” ผลิตมาจากหินปูนธรรมชาติ ซึ่งเป็นวัตถุดิบที่สามารถหาได้ทั่วไปในโลก จึงไม่เสี่ยงต่อปัญหาขาดแคลนวัตถุดิบในอนาคต อีกทั้งยังช่วยลดต้นทุนการผลิตสินค้าได้มากขึ้นอีกด้วย

เกี่ยวกับ LIMEX

LIMEX เป็นวัสดุที่ประกอบด้วย 2 วัสดุขึ้นไป (Composite Material) ที่ประกอบด้วยสารอนินทรีย์มากกว่า 50% และได้รับการจดสิทธิบัตรในกว่า 40 ประเทศ มีการใช้ในบริษัทและองค์กรกว่า 6,000 แห่ง ที่สำคัญได้รับการแนะนำจากการประชุมในระดับโลก เช่น COP และ G20 ได้รับการจดทะเบียนในแพลตฟอร์มการเผยแพร่เทคโนโลยีที่ยั่งยืน “STePP” โดย UNIDO (องค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ)  อีกทั้งยังเป็นวัสดุรีไซเคิลใช้แทนกระดาษหรือพลาสติกและมีส่วนช่วยในการอนุรักษ์ทรัพยากรที่มีความเสี่ยงสูงที่จะสูญเสีย เช่น น้ำมัน น้ำ และทรัพยากรป่าไม้ และการลดก๊าซเรือนกระจกได้

“โคเวอร์แมท (COVERMAT)” มีความมุ่งมั่นค้นหานวัตกรรมสีเขียวที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เพื่อมอบโอกาสที่ดีที่สุดให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ทั้งในด้านคุณภาพ บริการ และนวัตกรรม ร่วมกับคู่ค้าระดับแนวหน้าในหลากหลายอุตสาหกรรม ภายใต้คอนเซฟต์   “Grow Your Business With Us” ซึ่งจัดจำหน่ายในช่องทางเว็บไซต์ www.covermatstore.com เฟซบุ๊ก: Covermat Store ไลน์แอด : @covermatstore และช่องทางช้อปปิ้งออนไลน์ Shopeemall : Covermat Store Lazmall : Covermat Store  หรือติดต่อ Covermat Co., Ltd.

Covermat Co., Ltd.

ก่อตั้งและประธานกรรมการบริษัท ณัฐวุฒิ เลิศรัตน์เดชากุล

ก่อตั้ง 25 กุมภาพันธ์ 2557

สำนักงานใหญ่ 1 ซอยพุทธบูชา 2 ถ.พุทธบูชา แขวงบางมด เขตจอมทอง กรุงเทพฯ 10500 ประเทศไทย

กิจกรรมธุรกิจหลัก ตัวแทนจำหน่ายสินค้า วัสดุสำหรับอุตสาหกรรม

เว็บไซต์: www.covermat.co.th/

TBM Co., Ltd.

ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร Nobuyoshi Yamasaki

ก่อตั้ง: 30 สิงหาคม 2554

สำนักงานใหญ่: ชั้น 15 Toho Hibiya Building, 1-2-2, Yurakucho, Chiyoda-ku, Tokyo 100-0006

กิจกรรมทางธุรกิจหลัก การวิจัยและพัฒนา การผลิตและการขายวัสดุและผลิตภัณฑ์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ทรัพยากรของธุรกิจการหมุนเวียน

เว็บไซต์: https://tb-m.com/limex/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

Shintaro Suzuki

Japanese Sales Manager, Covermat Co.,Ltd

E-mail:suzuki@covermat.co.th

สำหรับสื่อมวลชน

Nipavan Prempree

Marketing Team, Covermat Co., Ltd

E-mail:hello@covermat.co.th