Cloud HM ร่วมกับ VMware พร้อมพาธุรกิจไทยให้ก้าวไกล สู่ระดับสากลในฐานะ Partner

ในช่วงการระบาดของ Covid-19 ส่งผลให้ธุรกิจไทยลงทุนกับ Cloud มากยิ่งขึ้น หลายองค์กรมีการย้ายส่วนงานและข้อมูลที่สำคัญไปไว้บน Cloud เพื่อรองรับการดำเนินธุรกิจให้เป็นไปอย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด Cloud HM เป็น Cloud Services Provider ที่ได้รับ VMware Cloud Verified ในประเทศไทย ได้ร่วมมือกับ VMware ในฐานะพันธมิตร มองเห็นถึงปัญหาที่องค์กรต่างๆ ต้องเผชิญในเรื่องของการเปลี่ยนผ่านเข้าสู่ยุคดิจิทัล โดยใช้โซลูชั่นที่ไม่ซับซ้อนและเน้นการขับเคลื่อนด้วยบริการ บนแพลตฟอร์มของ VMware ผู้นำด้านเทคโนโลยี Virtualization ระดับโลก

คุณประณัย พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร ฝ่ายการตลาด Cloud HM

“เราก่อตั้ง Cloud HM ในปี 2014 เพราะมองเห็นว่าองค์กรแบบดั้งเดิมเผชิญปัญหามากแค่ไหนในการเปลี่ยนแปลงด้านดิจิทัล พวกเขาไม่เปิดรับการเปลี่ยนแปลงนัก ทั้งยังขาดความรู้ความเข้าใจในด้านนี้ ที่ Cloud HM เราทำให้การเปลี่ยนถ่ายสู่ดิจิทัลเป็นเรื่องง่ายขึ้นสำหรับธุรกิจ โดยใช้โซลูชั่นที่ไม่ซับซ้อนและเน้นการขับเคลื่อนด้วยบริการ เราเข้ามาดูแลความต้องการทางด้านไอที เพื่อช่วยให้ลูกค้าสามารถบรรลุเป้าหมายทางธุรกิจได้รวดเร็วยิ่งขึ้น” คุณประณัย กล่าว

ในสถานการณ์ที่มีการเกิดโรคระบาดอย่างกว้างขวางทั่วโลก องค์กรต่างมองหา Solution เพื่อรองรับการทำงานจากระยะไกล แต่ยังอยู่บนพื้นฐานความปลอดภัยของข้อมูล โดย Cloud HM ได้พัฒนาบริการใหม่เพื่อตอบรับความต้องการในส่วนนี้คือ บริการ Virtual Desktop จาก VMware Horizon หรือคอมพิวเตอร์เสมือน โดยสามารถ Remote เข้าใช้งานได้จากทุกที่ ทุกเวลา สามารถปรับเปลี่ยนได้ตามการใช้งานของทุกองค์กร และยังมีบริการ CTO as a Service ซึ่งให้คำแนะนำ คำปรึกษา ที่ครอบคลุมทั้งด้านธุรกิจและเทคโนโลยี เพื่อให้ธุรกิจไทยเดินหน้าเดินได้อย่างต่อเนื่องไม่มีสะดุด

คุณเบญจ เบญจรงคกุล กรรมการ Cloud HM

“เราเลือกใช้แพลตฟอร์มของ VMware เพราะพวกเขาคือผู้นำตัวจริงด้านเทคโนโลยีเสมือนและพื้นที่เก็บข้อมูลบนคลาวด์ ยิ่งไปกว่านั้น ลูกค้าเป้าหมายของเราส่วนใหญ่ใช้ชุดเทคโนโลยีของ VMware กันอยู่แล้ว ซึ่งทำให้การย้ายจากโครงสร้างพื้นฐานเดิมไปสู่คลาวด์ของ VMware ง่ายดายขึ้นมาก Cloud HM สามารถให้บริการคลาวด์ที่มั่นคงและไว้ใจได้ผ่านชุดเทคโนโลยีพื้นฐานของเราซึ่งรองรับโดย VMware vSphere และ NSX Data Center” คุณเบญจกล่าว

  เติบโตในฐานะพาร์ทเนอร์ ‘VMware Cloud Verified’

“Cloud Verified เป็นเครื่องหมายการันตีให้ลูกค้ามั่นใจและเชื่อมั่นว่า Cloud HM จะส่งมอบบริการที่เป็นเลิศในด้านความสม่ำเสมอและประสิทธิภาพ Cloud HM เคยเป็นเพียงผู้เล่นรายเล็กในฐานะบริษัทเปิดใหม่ แต่ด้วยบริการที่โดดเด่นด้วยนวัตกรรมคลาวด์และการมีส่วนร่วมในการทำงานอย่างใกล้ชิดของผู้บริหาร ส่งผลให้ Cloud HM เติบโตอย่างรวดเร็วขึ้นมาเป็นอันดับสามในปัจจุบัน” คุณเอกภาวินกล่าว

Solution ที่ตอบโจทย์ ‘Work Anywhere’

ในยุคโรคระบาดแบบนี้ บริษัทต่างมองหาโซลูชั่นที่ช่วยให้พวกเขาสามารถทำงานทางไกลได้อย่างปลอดภัยปราศจากความเสี่ยงเรื่องข้อมูลสูญหาย VMware Horizon ช่วยให้เราสร้างเดสก์ท็อปเสมือน (desktop as a service) ขึ้นมาซึ่งไม่เพียงตอบโจทย์ด้านความยืดหยุ่นเท่านั้น แต่ยังรวมถึงการปรับขนาดได้ตามลูกค้าต้องการด้วย

“เกิดความร่วมมือระหว่าง Cloud HM และ VMware นับตั้งแต่วันแรก VMware คือที่ปรึกษาทางเทคนิคที่เราไว้ใจให้มาช่วยสร้างบริการของเรา และเมื่อต้องนำบริการของเราออกสู่ตลาด VMware ช่วยเหลือเราอย่างเกินความคาดหมายในทุกรูปแบบเพื่อให้เราสร้างลูกค้าได้มากขึ้น หลังจากให้บริการลูกค้าจำนวนมากขึ้น เราเล็งเห็นว่าธุรกิจขนาดกลางและขนาดเล็กขาดองค์ความรู้ในด้านเทคโนโลยี” คุณเบญจกล่าวเพิ่มเติม

 “ตัวอย่างหนึ่งคือโอชิเน หนึ่งในลูกค้าของเราที่ประสบปัญหาในการขยายกิจการและพวกเขาไม่มีทีมไอทีด้วยซ้ำ เราจึงให้บริการแนะนำให้คำปรึกษาทั้งในด้านธุรกิจและเทคโนโลยีเพื่อช่วยให้พวกเขาสามารถขยายจากสามสาขาไปเป็น 18 สาขาได้สำเร็จภายในเวลาเพียงสามปีเท่านั้นและบริการนี้คือสิ่งที่เราเรียกว่า CTO as a Service”

“เป้าหมายของเราคือช่วยให้การรับเอาเทคโนโลยีไปใช้ในธุรกิจเป็นเรื่องง่ายสำหรับลูกค้า และก้าวขึ้นเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านคลาวด์อันดับหนึ่งในประเทศไทย เราพร้อมช่วยรับภาระด้านเทคโนโลยี เพื่อให้ลูกค้าสามารถทุ่มเทให้ธุรกิจของพวกเขาได้อย่างเต็มที่และไปได้ไกลเท่าที่ต้องการ” คุณประณัย กล่าวทิ้งท้าย