เซ็นทรัล รีเทล จับ กลัฟ ควงคู่ กับ อ. ช้าง อัดต่อแคมเปญ “คาถาโอเกะ” ปังต่อเนื่องรับตรุษจีน “New Year New Luck” หลังทำยอดวิวปีใหม่ ถล่มทลายทะลุ 16 ล้านวิว

กรุงเทพ 27 มกราคม 2565บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ CRC ได้เปิดศักราชใหม่ต้อนรับปีเสือทองด้วยการปล่อยหมัดเด็ด ส่งกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่เรียกว่า Retailtainment ยกระดับการทำแบรนด์ดิ้งที่มาในรูปแบบความบันเทิง โดยใช้เพลงเป็นสื่อ (Music Marketing) แคมเปญนี้ ได้นักแสดงชื่อดัง กลัฟ คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ และ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา   ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย มาร่วมสร้างสีสันในคอนเซ็ปต์ “New Year New Start” ร้อง คาราโอเกะ เต้นไปกับเพลงที่เป็นเหมือนคาถาเรียกความสุข ใช้ส่งต่อเสมือนการ์ดปีใหม่แบบดิจิทัล จนได้รับกระแสตอบรับถล่มทลายและประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำยอดวิวรวมบนแพลตฟอร์มออนไลน์สูงทะลุ 16 ล้านวิว ในระยะเวลาเพียง 3 วัน พร้อมขึ้นเทรนด์อันดับ 1 บน Twitter ใน 3 ประเทศ คือ ไทย เวียดนาม และมาเลเซีย ใน 1 ชั่วโมงแรกที่ออกแคมเปญ จากความสำเร็จในครั้งนี้ เซ็นทรัล รีเทล ได้ต่อยอดแคมเปญรับตรุษจีนในชื่อ “New Year New Luck” ให้ทุกคนได้เริ่มต้นปีดี ๆ ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ด้วยคาถานำความสุข ความเฮง ความสมหวัง เข้ามาในชีวิตรับปีใหม่จีน อัดกลยุทธ์การตลาดแบบ Retailtainment อย่างต่อเนื่อง ตรงใจผู้บริโภคทุกกลุ่ม โดยเฉพาะกลุ่มคนรุ่นใหม่ อย่าง Gen Y และ  Gen Z

นางสาวปิยวรรณ ลีละสมภพ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ฝ่ายการตลาด บริษัท เซ็นทรัล รีเทล คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ถือว่าเป็นความสำเร็จอีกขั้นหนึ่งของ เซ็นทรัล รีเทล ที่ใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ Retailtainment เพื่อสร้างประสบการณ์ความแปลกใหม่ให้กับผู้บริโภคผ่านรูปแบบ Music Marketing กับแคมเปญ คาถาโอเกะในช่วงปีใหม่ที่ผ่านมา ซึ่งได้รับ engagement ที่ดีจากคนไทยและได้เพิ่มการเข้าถึงกลุ่ม New customer ที่เป็นชาวต่างชาติผ่านฐานแฟนคลับของน้องกลัฟ – คณาวุฒิ    อีกด้วย เป็นการเปิดโอกาสให้ เซ็นทรัล รีเทล สามารถเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคและสร้างการรับรู้แบรนด์ได้ในวงกว้างมากยิ่งขึ้น เรียกได้ว่าเราเดินมาถูกทางกับกลยุทธ์การตลาดแนวใหม่ที่ตรงใจลูกค้า และในช่วงตรุษจีนนี้ เซ็นทรัล รีเทล ก็ได้ปล่อยแคมเปญคาถาโอเกะคอนเซ็ปต์ “New Year New Luck” ออกมาเป็นซีรี่ส์ต่อเนื่อง โดยปรับเนื้อเพลงให้เหมาะสมกับเทศกาลมากขึ้น ให้ทุกคนสามารถร้อง เล่น เต้น สนุก และแชร์ต่อให้กันได้ เพื่อเป็นการส่งคำอวยพรและความสุขในเทศกาลตรุษจีนนี้”

แคมเปญ คาถาโอเกะนี้ Go Viral อย่างรวดเร็ว และช่วยสร้าง Brand Love ให้กับเซ็นทรัล รีเทล เพราะการนำนักแสดงมากฝีมืออย่าง กลัฟ – คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ มาเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญ ผู้มีภาพลักษณ์ในการเป็นตัวแทนของคนรุ่นใหม่ ซึ่งสื่อถึงแบรนด์ของ เซ็นทรัล รีเทล ได้เป็นอย่างดี  รวมถึงเนื้อเพลงที่มีความสร้างสรรค์ และจดจำง่าย ทำให้กลายเป็นเพลงที่มีความหมายดี เหมาะแก่การอวยพรและส่งต่อความสุข ความโชคดี และปัจจัยสุดท้ายที่ทำให้แคมเปญนี้ยิ่งประสบความสำเร็จ คือการนำเรื่องความเชื่อเกี่ยวกับโชคและดวงชะตา ผสานเข้ากับแคมเปญ ซึ่งเป็นสิ่งที่ถูกจริตกับคนไทยอย่างมาก โดยเฉพาะช่วงตรุษจีน ทาง เซ็นทรัล รีเทล จึงได้เชิญ อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา ผู้เชี่ยวชาญด้านโหราศาสตร์ไทยและฮวงจุ้ย มาช่วยส่งคำอวยพรเพิ่มความเฮง พร้อมออกแบบ E-Card เสริมความมงคลในด้านต่างๆ ทั้งหมด 8 แบบ คือ ร่ำรวยเงินทอง, รักดีตลอดปี, ก้าวหน้ารุ่งเรือง, โชคดีมีสุข, สิริมงคล, โชคลาภหลั่งไหล, สุขภาพดี มีอายุยืน เเละสมบูรณ์พูนสุข ให้ผู้บริโภคได้เลือกนำไปส่งต่อคำอวยพร และความสุข โดย E-Card เซ็ทตรุษจีนนี้จะถูกปล่อยในวันที่ 28 มกราคมนี้ และเตรียมพบเซอร์ไพรส์ปิดท้ายจาก กลัฟ และอ.ช้าง ในวาเลนไทน์ที่กำลังจะถึงนี้ด้วยนะคะ” นางสาวปิยวรรณ กล่าวปิดท้าย

ด้าน อ.ช้าง ทศพร ศรีตุลา กล่าวว่า “สำหรับแคมเปญคาถาโอเกะในช่วงเทศกาลตรุษจีน ผมและน้องกลัฟ- คณาวุฒิ ไตรพิพัฒนพงษ์ ยังคงเป็นตัวแทนความสุขและส่งต่อความเป็นสิริมงคลผ่านเพลงที่ฟังสนุกติดหู กับท่าเต้นที่น่าเต้นตาม โดยมีการปรับเนื้อเพลงและท่าเต้นใหม่ให้เข้ากับเทศกาล ซึ่งยังคงเป็นคำอวยพรเพื่อความเป็นสิริมงคลให้ทุกคนโชคดีและร่ำรวยในเทศกาลตรุษจีน ซึ่งถือเป็นวันขึ้นปีใหม่ของชาวไทยเชื้อสายจีน ฉะนั้นสิ่งสำคัญคือการเริ่มต้นปีที่ดี ด้วยการพูดดี คิดดี ทำดี ก็จะทำให้มีแต่สิ่งที่ดีและโชคดีเข้ามาในชีวิตตลอดทั้งปี เช่นเดียวกับแคมเปญของ เซ็นทรัล  รีเทล ที่ในครั้งนี้มากับคอนเซ็ปต์ “New Year New Luck” ที่มาอวยพรให้ทุกคนโชคดีในเทศกาลตรุษจีนนี้เช่นเดียวกัน กงซีฟาไฉ รวยรุ่งพุ่ง เฮง ขอให้โชคดีร่ำรวยเงินทอง เฮง เฮง เฮง กันทุกคน แต่ถ้าอยากได้ตัวช่วยเสริมความเฮงขึ้นไปอีกขั้น ก็มี E-Card ที่สามารถส่งต่อความเป็นสิริมงคลและโชคดีให้กับคนที่คุณรัก โดยดาวน์โหลดฟรีได้เลยครับ”

สำหรับผู้สนใจสามารถรับชมคลิป VDO อวยพร ร้อง เล่น เต้นสนุกในสไตล์หนุ่มกลัฟของแคมเปญ คาถาโอเกะ by อ.ช้าง #NewYearNewLuck ได้แล้ววันนี้ทางเฟซบุ๊กแฟนเพจ https://www. facebook.com/CentralRetail และยูทูป Central Retail พร้อมทั้งร่วมกิจกรรมส่งต่อความสุขและแชร์สิ่งดีดีเพื่อสร้างพลังรับปีเสือทอง ด้วยการดาวน์โหลด E-Card เสริมความมงคล พร้อมติดตามความสนุกได้ทางเฟซบุ๊ก ww.facebook.com/ CentralRetail