บลูพร์อต หัวหิน Resort Mall แห่งแรก จากThe mall group

หลังจากที่ The mall group ได้พลิกประวัติศาสตร์วงการค้าปลีกเมืองไทยอย่างต่อเนื่อง ด้วยการสร้างศูนย์การค้าระดับโลกสยามพารากอนเป็นเพชรน้ำหนึ่งแห่งเอเชีย(JEWEL OF ASIA)ตามต่อด้วยการเปิดที่สุดแห่งศูนย์การค้าระดับเวิลด์คลาส ศูนย์การค้า ดิ เอ็มโพเรียม และ ดิเอ็มควอเทียร์แล้ว ดูเหมือนนางพญาหงษ์ศุภลักษณ์ อัมพุช จะยังไม่หมดมุก

 

เพราะล่าสุด ศุภลักษณ์ ในฐานะ รองประธาน บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัดภายใต้เดอะมอลล์กรุ๊ป ผนึกกำลังบริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัดปั้นโครงการใหม่ภายใต้ชื่อศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหิน”THE FIRST EVER RESORT MALL IN HUA HINปรากฏการณ์สุนทรียภาพกับรีสอร์ทมอลล์แห่งแรกที่หัวหินด้วยงบลงทุนกว่า5,000ล้านบาทบนทำเลที่ดีที่สุด ใจกลางเมืองหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ มีพื้นที่โครงการรวมกว่า200,000ตารางเมตร ตรงข้ามโรงแรมอินเตอร์คอนทิเนนตัลหัวหิน

 

สำหรับการออกแบบโครงการ บลูพอร์ต หัวหิน ได้นำเอาเอกลักษณ์ทางสถาปัตยกรรมที่ผสมผสานแรงบันดาลใจจากเมืองรีสอร์ทชายทะเลที่มีชื่อเสียงระดับโลก อาทิ แซงต์โทรเปซ,ริเวียร่า,หมู่เกาะทะเลแคริบเบียน ,ทะเลเมดิเตอร์เรเนี่ยนและเคปทาวน์ โดยนำมาผสมผสานและรังสรรค์การออกแบบทั้งภายในและภายนอกอาคารในสไตล์รีสอร์ทมอลล์ ถือเป็นปรากฏการณ์ใหม่ของศูนย์การค้า ภายใต้คอนเซ็ปต์ THE ENCHANTED JOURNEY TO THE PORT OF PLEASURE”มนต์เสน่ห์แห่งการเดินทางสู่ความหฤหรรษ์รื่นรมย์ ที่รวบรวมสุดยอดประสบการณ์การช้อปปิ้งและบริการระดับพรีเมี่ยมเพื่อเติมเต็มทุกสุนทรียะแห่งวิถีชีวิตในวันพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบ

 

หัวหินเปี่ยมไปด้วยมนต์เสน่ห์และสถานที่ท่องเที่ยวทางธรรมชาติและสถานที่สำคัญทางประวัติศาสตร์ อาทิ อุทยานราชภักดิ์ฯ พระราชวังไกลกังวลพระราชนิเวศน์มฤคทายวันฯลฯ ทั้งนี้ เราเชื่อมั่นว่าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินจะกลายเป็น WORLD CLASS RESORT MALL DESTINATION OF ASIAแลนด์มาร์คแห่งใหม่ของหัวหินที่จะดึงดูดนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างประเทศ และช่วยยกระดับให้หัวหินเป็นแหล่งท่องเที่ยวและเมืองตากอากาศชั้นนำระดับโลก ตลอดจนช่วยส่งเสริมยุทธศาสตร์การท่องเที่ยวและพัฒนาเศรษฐกิจของไทยสู่ภูมิภาคอาเซี่ยนศุภลักษณ์กล่าว

perspective-bluport-entrance-view

 

ทางด้าน พสุ ลิปตพัลลภ กรรมการบริหาร บริษัท หัวหิน แอสเสท จำกัดกล่าวถึงความร่วมมือในการพัฒนาศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินและศักยภาพการเติบโตของเมืองหัวหินว่า บริษัท พราว เรียล เอสเตท จำกัด ในฐานะผู้นำพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำของเมืองไทย เล็งเห็นโอกาสในการขยายการลงทุนภาคการท่องเที่ยวในเมืองหัวหินอย่างต่อเนื่องเพราะหัวหินเป็นเมืองตากอากาศที่ยอดนิยมของเมืองไทยมายาวนาน โดยเฉพาะในกลุ่มนักท่องเที่ยวระดับสูง โดยเป็นเมืองที่มีความหลากหลายทางด้านแหล่งท่องเที่ยวและวัฒนธรรม อีกทั้งภาคธุรกิจ การค้า และการลงทุนที่นี่มีแนวโน้มเติบโตได้ดี

 

ประกอบกับทำเลที่ตั้งของเมืองหัวหินยังเป็นศูนย์กลางการค้าที่เชื่อมระหว่างภาคกลางและภาคใต้ นอกจากนี้ยังอัตรานักท่องเที่ยวมากกว่าปีละ 6 ล้านคน รวมทั้งชาวต่างชาติที่พักอาศัยอยู่มากกว่า 20,000 คน โรงแรมหรือรีสอร์ตมากกว่า 16,000 ห้อง คอนโดมิเนียมที่ก่อสร้างแล้วและอยู่ระหว่างการก่อสร้างกว่า 45,000 ยูนิต และในอนาคตจะมีการคมนาคมจะสะดวกสบายมากยิ่งขึ้น ไม่ว่าจะเป็นโครงการรถไฟความเร็วสูง กรุงเทพฯหัวหิน และโครงการก่อสร้างรถไฟรางคู่

 

สิ่งเหล่านี้เป็นตัวชี้วัดถึงช่องทางในการพัฒนาหัวหินให้เป็นเมืองท่องเที่ยวระดับนานาชาติได้อย่างชัดเจนมากยิ่งขึ้น และเป็นเหตุผลที่ ทำให้พราว เรียล เอสเตท ขยายการลงทุนในพื้นที่หัวหินครั้งนี้ ควบคู่ไปกับการสร้างเดสติเนชั่นให้มีชื่อเสียง และเป็นการต่อยอดให้เกิดการพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ในลักษณะMixed Useแบบควบคู่กัน โดยมีทั้งโรงแรมอินเตอร์คอนติเนนตัล หัวหิน รีสอร์ท, สวนน้ำวานา นาวา หัวหิน และสปอร์ตคอมเพล็กซ์ ทรู อารีน่า หัวหิน และโครงการท่องเที่ยวอื่นๆ ในอนาคต

 

ซึ่งการได้พัฒนาโครงการศูนย์การค้าBLÚPORT Hua Hin Resort Mallร่วมทุนกับกลุ่มเดอะมอลล์ ด้วยจุดเด่นของห้างที่อยู่ติดกับโรงแรม และใช้เวลาไม่ถึง5 นาทีสามารถเดินถึงชายทะเลซึ่งสร้างความสะดวกสบายและตอบโจทย์นักท่องเที่ยวทุกกลุ่มแบบครบวงจร เป็นการตอกย้ำวิสัยทัศน์ของพราวฯ ในการมองการลงทุนอสังหาริมทรัพย์ลักษณะMixed Useและมองว่าการท่องเที่ยวเป็นจุดแข็งของประเทศไทยการกระจายรายได้สู่ท้องถิ่น และเป้าหมายสำคัญคือการยกระดับการท่องเที่ยวของเมือง หัวหินและประเทศไทยสู่ระดับโลกมากขึ้น

 

2

 

ศุภลักษณ์ อัมพุช ได้กล่าวถึงภาพรวมและองค์ประกอบหลักอันโดดเด่นของศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินว่าศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินได้ถูกรังสรรค์ความงดงามแห่งสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นและดีไซน์ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวพื้นที่โครงการโดยรวมกว่า200,000ตร..ประกอบด้วยพื้นที่ศูนย์การค้า 50,000ตร..และพื้นที่ห้างสรรพสินค้า25,000ตร..และพื้นที่จอดรถกว่า100,000ตร.. รองรับได้ถึง3,500คัน

พร้อมคัดสรรสินค้าแฟชั่นชั้นนำ ผลิตภัณฑ์ความงาม ไลฟ์ไตล์ ลีฟวิ่ง สปอร์ท ดิจิตอล เทคโนโลยีตลอดจนร้านอาหารระดับแนวหน้า ร้านคาเฟ่ชื่อดัง, GOURMET MARKETซูเปอร์มาร์เก็ตระดับ พรีเมี่ยมที่พิถีพิถันคัดสรรสินค้าจากทุกมุมโลก,สถาบันการเงินระดับแนวหน้า,BLÚPORT CINEPLEXโรงภาพยนตร์ระดับเวิลด์คลาส6โรงและWHALEY PORTสวนสนุกอินเตอร์แอคทีฟธีมโลกใต้ทะเลครั้งแรกในเมืองไทย เพื่อตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์แห่งการช้อปปิ้งและสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงซึ่งแต่ละโซนมีดีไซน์คอนเซ็ปต์ที่ต่างกัน

 

6

 

7ความหฤหรรษ์แห่งปรากฏการณ์สุนทรียภาพ ” (MAGICAL 7 AT THE PORT OF PLEASURE)

1.THE ONE & ONLY BLÚPORT RESORT MALL EXPERIENCEที่สุดแห่งสุนทรียภาพของการช้อปปิ้งสไตล์รีสอร์ทมอลล์ผสมผสานกลิ่นอายของสายลมแห่งท้องทะเล รังสรรค์คอนเซ็ปต์NAUTICAL SEAPORTผ่านSIGHT, SOUND, SCENTถือเป็นกลยุทธ์ทางการตลาดที่สำคัญ(EMOTIONAL MARKETING)หรือการตลาดทางอารมณ์ เป็นการสร้างอัตลักษณ์โดยการสื่อสารผ่านอารมณ์ ความรู้สึกและประสบการณ์การช้อปปิ้งอันแสนประทับใจ ซึ่งถือเป็นการสร้างประสบการณ์พิเศษที่แตกต่างจากศูนย์การค้าอื่น

o SIGHTสัมผัสทุกมิติแห่งความงดงามของสถาปัตยกรรมและการออกแบบตกแต่งภายในและภายนอก ที่ได้แรงบันดาลใจจากมนต์เสน่ห์แห่งเมืองชายทะเลระดับโลกในสไตล์รีสอร์ทมอลล์นอกจากนี้ชุดยูนิฟอร์มของพนักงานยังถูกดีไซน์ขึ้นเป็นพิเศษโดยแบรนด์ASV by ASAVAที่หยิบเอาเอกลักษณ์ของความเป็นNAUTICAL SEA PORTมาใช้ในการออกแบบได้อย่างลงตัว

o SOUNDเสียงเพลงและเสียงดนตรีที่ถูกรังสรรค์ขึ้นแตกต่างกันไปในแต่ละชั้น เพื่อเพิ่มความสนุกสนานเพลิดเพลินในการช้อปปิ้ง โดยได้แรงบันดาลใจมาจากสถานที่ท่องเที่ยวที่เป็นชายหาดของประเทศต่างๆ ผนวกเข้ากับสไตล์เพลงของท้องถิ่นนั้นๆ

o SCENTกลิ่นหอมพิเศษBLÚ SIGNATURE SCENT”สร้างสรรค์โดยERBโดยได้แรงบันดาลใจจากกลิ่นอายของลมทะเลยามเมื่อพระอาทิตย์ตกดิน ให้ความรู้สึกผ่อนคลาย และสดชื่นทุกครั้งที่มาเยือนบลูพอร์ต

 

2. FASHION & LIFESTYLE PORT เพลิดเพลินกับช้อปปิ้งในบรรยากาศของบีชเฮาส์ โคโลเนียลสไตล์ สัมผัสสุดยอดแบรนด์แฟชั่นชั้นนำระดับโลกแบรนด์ชั้นนำของไทย และแบรนด์เอ็กซ์คลูซีฟ อาทิH&M, UNIQLO, KIPLING, JASPAL, CHAPS, AIIZ, X=ACT, LYN AROUND, SHOE BAR และNARAYA นอกจากนี้ยังมีBEACH STORYไลฟ์สไตล์แฟชั่นคอนเซ็ปต์สโตร์แห่งแรกในเมืองไทยที่รวบรวมสินค้าเกี่ยวกับบีชแอคเซสเซอรี่ครบครัน อาทิ เสื้อผ้ารีสอร์ทแวร์ ผ้าผูกเอว บิกินี่บีช แว่นกันแดด ผลิตภัณฑ์ความงามฯลฯ

 

3.PORTWALKเพลิดเพลินกับการช้อปปิ้ง สินค้าไลฟ์สไตล์ ร้านค้าแฟชั่น ของตกแต่งบ้านอินเทรนด์ โฮมสปา สินค้าDIY ไอเดียเก๋ ร้านดอกไม้ ฟู๊ดทรัค รวมทั้งสิ้นกว่า20 ร้านค้า บนพื้นที่ขนาด10,000ตร.. ภายใต้บรรยากาศหมู่บ้านชายทะเลชื่อดัง ด้วยการดีไซน์หลากหลายสไตล์ อาทิ หมู่บ้านชายทะเล (SEASIDE VILLAGE), STREET VILLAGEเสมือนเดินเล่นริมหาดในเมืองรีสอร์ทสุดชิค

 

4 GOURMET MARKET&DINING PORT สัมผัสซูเปอร์มาร์เก็ต มาตรฐานระดับโลก บนพื้นที่ 10,000 ตร.. ที่คัดสรรวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่ดีจากทั่วทุกมุมโลก อาทิ CHEESE & CHACUTERIE, อาหารทะเลสด ไวน์ชั้นเลิศจากทั่วทุกมุมโลก เนื้อวัวนำเข้าระดับพรีเมี่ยม ตลอดจนสินค้าที่ได้รับรางวัลระดับโลก รวมถึงบริการพิเศษ อาทิYOU HUNT WE COOKรวมถึงTHE DOCK OYSTER & SEAFOOD BAR, PIZZA BAR BY PETIT PLASIR

นอกจากนี้ ยังมีบริการCUSTOMIZED SERVICEพิเศษอาทิ จัดทำVACATION PLATTERไม่ว่าจะเป็นSEAFOOD PLATTER, CHARCUTERIE AND CHEESE PLATTER, OYSTER PLATTERตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์สำหรับลูกค้าที่ต้องการจัดปาร์ตี้,บริการGIFT & WRAPรวมถึงบริการONLINE SHOPPING & DELIVERY SERVICE BY HAPPY FRESH

นอกจากนี้ในส่วน DINING PORTยังได้รวบรวมสุดยอดร้านอาหารคาเฟ่ เลิศรสระดับนานาชาติกว่า50ร้านค้า ภายใต้การตกแต่งคอนเซ็ปต์THE PORTเมืองท่าที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อาทิGREYHOUND CAFÉ, DEAN & DELUCA, THE COFFEE CLUB, PEPPINA, WINE CONNECTION, SUSHI HIROและร้านอาหารชื่อดังของหัวหินและปราณบุรี

 

5.WHALEY PORTทางศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินได้ร่วมมือกับ บริษัท ฮาฮามา จำกัด สุนทรียภาพแห่งความสุขในดินแดนมหัศจรรย์ใต้ท้องทะเล ครั้งแรกกับสวนสนุกรูปแบบอินเตอร์แอคทีฟในธีมโลกใต้ทะเลแห่งแรกในเมืองไทย(THE FIRSTINTERACTIVE UNDERWATER WORLD THEME PARK IN THAILAND)บนพื้นที่รวมกว่า2,000ตร..ด้วยงบลงทุน200ล้าน มอบสุดยอดประสบการณ์ความบันเทิงล้ำสมัยพร้อมเสริมสร้างจินตนาการและพัฒนาทักษะของเด็กๆ โดยเฉพาะแบ่งออกเป็น3โซนหลักได้แก่

1.INTERACTIVE PORTโซนการเล่นรูปแบบใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีINTERACTIVEและMAPPING PROJECTION นวัตกรรมล่าสุดส่งตรงมาจากบริษัทผลิตเกมส์ชั้นนำจากประเทศเกาหลีและญี่ปุ่น

2.PLAY PORTเพลิดเพลินกับบรรยากาศเสมือนผจญภัยในท้องปลาวาฬขนาดใหญ่ และเครื่องเล่นมากมาย อาทิสไลเดอร์ และบ้านบอลยักษ์

3.GAME PORTตื่นตากับเกมส์แห่งโลกใต้น้ำผสานกับเทคโนโลยีสุดล้ำจากประเทศญี่ปุ่น

 

6 LÚPORT CINEPLEX BY MAJOR GROUPโรงภาพยนตร์มาตรฐานระดับโลกที่ได้รับการออกแบบสไตล์7รีสอร์ท พร้อมผสานด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย6โรง รวม1,200ที่นั่งพร้อมที่นั่ง VIP สุดพิเศษ

 

7.BLÚ CONCIERGE & TOURIST SERVICESเหนือระดับกับบริการพิเศษ เพื่อสุนทรียภาพแห่งการช้อปปิ้ง อาทิ บริการสำรองที่นั่งร้านอาหารตลอดจนการให้บริการด้านข้อมูลและอำนวยความสะดวกสบายสำหรับนักท่องเที่ยวCURRENCY EXCHANGE, VAT REFUND & TAX INVOICE, DELIVERY SERVICEและอื่นๆ

BLÚPORT DEPARTMENT STOREที่สุดของสุนทรียภาพแห่งการช้อปปิ้งสินค้าและบริการครบครันบน พื้นที่25,000ตร..ตกแต่งในบรรยากาศของเมืองชายทะเลและเมืองตากอากาศ โดดเด่นด้วยสินค้าแผนกต่างๆอาทิ

BEAUTY HALLอาณาจักรศูนย์รวมความงามระดับโลก พร้อมแบรนด์ดังกว่า70แบรนด์ อาทิ CHANEL , MAC, ESTEE LAUDER, LANCOME , SHISEDO

แผนกLADIES’ BOUTIQUE,SHOES & BAGS SALON,ACCESSORIES BAZAAR, LINGERIE SALON,MEN INTREND, WATCH GALLERIA , SPORTS MALLผู้นำด้านสินค้าสปอร์ตแฟชั่น ไลฟ์สไตล์ และอุปกรณ์กีฬาครบครันที่สุด รวบรวมแบรนด์ชั้นนำจากต่างประเทศมากกว่า200แบรนด์ บนพื้นที่กว่า2,000 ตร..,

POWER MALLผู้นำด้านสินค้าอิเลคทรอนิกส์ เทคโนโลยี และไอที บนพื้นที่กว่า2,000ตร.. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์คนทันสมัย พบกับสินค้าแบรนด์คุณภาพชั้นนำระดับโลกกว่า80แบรนด์ พร้อมบริการBRAND CONSULTANTผู้เชี่ยวชาญผลิตภัณฑ์ที่ให้คำปรึกษา

,BETRENDแหล่งรวมสินค้าไลฟ์สไตล์ พรั่งพร้อมด้วยสินค้าไอเดียสร้างสรรค์จาก100แบรนด์ดังกว่า30,000รายการและสินค้าLIMITED EDITIONมากมาย

KIDS’ PLANETศูนย์รวมสินค้าสำหรับเด็กเล็กและเด็กโต อาทิ ผลิตภัณฑ์อ่อนโยนสำหรับเด็กอ่อนเสื้อผ้าแฟชั่น และของเล่นเด็กสร้างเสริมทักษะมากมายกว่า100แบรนด์ บนพื้นที่1,200ตร.. พร้อมเผยโฉมLEGO SHOPที่ใหญ่ที่สุดในภาคใต้ตอนบนและ

GOURMET MARKETที่สุดของซูเปอร์มาร์เก็ตมาตรฐานระดับโลก บนพื้นที่3,000ตร..รวบรวมสุดยอดวัตถุดิบและอาหารชั้นเลิศที่คัดสรรส่งตรงจากแหล่งผลิตที่ดีที่สุดจากทั่วทุกมุมโลก โดดเด่นด้วยสินค้าคุณภาพและความหลากหลาย

ของสินค้าที่มีให้เลือกครบครัน พร้อมโปรโมชั่นสุดพิเศษมากมาย

4

อลังการกับงานโชว์เหนือระดับสุดตระการตา พร้อมสะกดทุกสายตากับม้าพิกาซัสขาวและโชว์อัญมณีBLUE SAPPHIREหนึ่งเดียวของโลก

นอกจากโครงการจะเวอร์วังอลังการแล้ว ในงานฉลองเปิดศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินแบบฉบับศุภลักษณ์ไม่มีคำว่าธรรมดาอย่างแน่นอน งานนี้เจ้าแม่เดอะมอลล์ได้เตรียมจัดงานแกรนด์โอเพนนิ่ง เซเลเบรชั่น (GRAND OPENING CELEBRATION)อย่างหรูหรา เปิดตัวด้วยการนำขบวนรถBLÚ CARAVAN กว่า200เมตร ที่จะตระเวนไปสร้างสีสันทั่วเมืองหัวหิน ตระการตาไปกับแสง สี เสียง และบอลลูนปลาวาฬยักษ์บริเวณด้านหน้าศูนย์การค้า

สะกดทุกสายตากับการแสดงสุดพิเศษครั้งแรกของเมืองไทยMIRACLE HORSE BALLOON DANCING SHOWซึ่งได้แรงบันดาลใจจากสตรีทโชว์ยิ่งใหญ่ที่สุดจากประเทศฝรั่งเศสพิเศษสุดพบซุปเปอร์สตาร์ระดับแนวหน้าของเมืองไทยณเดชน์ คูกิมิยะควงคู่มากับหวานใจญาญ่าอุรัสยา เสปอร์บันด์ที่มาพร้อมสร้อยเพชรBLUE SAPPHIRE 50กะรัต มูลค่า200ล้าน หนึ่งเดียวในโลกโดยGEMS PAVILIONที่รังสรรค์มาเพื่องานเฉลิมฉลองครั้งนี้โดยเฉพาะ พร้อมกับม้าพิกาซัสรูปร่างกำยำ สง่างาม สีขาวบริสุทธิ์

นอกจากนี้ยังมีคณะศิลปินปรมาจารย์ภาพวาดสีน้ำระดับโลกกว่า15ท่าน มาวาดรูปทิวทัศน์ของสถานที่ท่องเที่ยวเมืองหัวหินขนาดใหญ่และยาวที่สุดในโลกและการจัดแสดงนิทรรศการภาพสีน้ำตลอดเดือนตุลาคม พร้อมกันนี้ทางศูนย์การค้าบลูพอร์ต หัวหินยังเตรียมจัดอีเว้นท์ยิ่งใหญ่ระดับโลก ไม่ว่าจะเป็นงานศิลปะ ดนตรี กีฬา งานสำหรับเด็กและครอบครัว งานเปิดตัวสินค้าใหม่ล่าสุด

รวมทั้งบริการต่างๆ อาทิ การจัดทำบัตรสมาชิกM Cardคอลเลคชั่นพิเศษ ลิมิเต็ด อิดิชั่นในรูปแบบPhoto Cardดีไซน์ลวดลายสวยงามในธีมใต้ทะเลเพียง2,000ใบเท่านั้น และอีกหลากหลายความพิเศษที่จะหมุนเวียนมาเติมเต็มประสบการณ์การใช้ชีวิตในหัวหินตลอดทั้งปี