กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ผนึกกำลัง กับ โรงพยาบาลบางปะกอก 1 และ สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ ชวนลูกค้าและบุคคลทั่วไปฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น ฟรี!!

กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี ตัวแทนโดย นายอนุพงศ์ เครืองาม รองประธานเจ้าหน้าที่สายปฏิบัติการธุรกิจค้าปลีกขนาดใหญ่ บริษัท บิ๊กซี ซูเปอร์เซ็นเตอร์ จำกัด (มหาชน) พร้อมด้วย นายแพทย์อำนาจ พิศาลจำเริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะกอก1 และ นายดลจิตร์ เสรีรักษ์ ผู้อำนวยการเขตราษฎร์บูรณะ ลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมจุดให้บริการฉีดวัคซีนโควิด-19 ณ บิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ ซึ่งเป็นวันแรกในการเปิดให้บริการกับประชาชนทั่วไปได้เข้าบริการฉีดวัคซีนโดยมีประชาชนสนใจร่วมเข้ารับบริการฉีดวัคซีนเป็นจำนวนมาก

นายอัศวิน เตชะเจริญวิกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี กล่าวว่า “หลังช่วงสงกรานต์พบผู้ติดเชื้อเพิ่มมากขึ้น เนื่องจากการทำกิจกรรมร่วมกัน การเดินทาง รวมถึงเป็นช่วงปิดภาคเรียนของสถานศึกษา ตลอดจนมีนักท่องเที่ยวเข้ามาในประเทศไทยมากขึ้น จึงมีโอกาสสัมผัสผู้ติดเชื้อได้ และจากการติดตามสถานการณ์ตามโรงพยาบาลมีเคสผู้ป่วยโควิด-19 เข้ามารักษาเพิ่มขึ้น มีทั้งผู้ป่วยที่เคยได้รับวัคซีนมาแล้วและบางคนก็เคยติดเชื้อมาแล้ว กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี จึงมีมาตรการเตรียมความพร้อม เพื่อเฝ้าระวังการแพร่ระบาดโควิด-19 อย่างใกล้ชิด จึงอยากเชิญชวนประชาชนฉีดวัคซีนโควิด-19 เข็มกระตุ้น ฟรี !! ไม่มีค่าใช้จ่าย วัคซีนที่ใช้ฉีดกระตุ้นคือ วัคซีนโมเดอร์นา ไบวาเลนท์ (Moderna Bivalent) เนื่องจากมีความห่วงใยสุขภาพลูกค้าและมีความมุ่งมั่นที่จะให้ประชาชนมีภูมิคุ้มกันร่างกาย ลดความเสี่ยงในการติดเชื้อ ร่วมมือกันป้องกันตนเองและคนในครอบครัว ผ่านความร่วมมือระหว่าง กลุ่มบีเจซี บิ๊กซี โรงพยาบาลบางปะกอก 1 และ สำนักงานเขตราษฎร์บูรณะ”

นายแพทย์อำนาจ พิศาลจำเริญ ผู้อำนวยการโรงพยาบาลบางปะกอก1 กล่าวว่า “การฉีดวัคซีนนั้นสามารถป้องกันการป่วยหนักได้แน่นอน แม้จะไม่สามารถป้องกันการติดเชื้อได้ 100 % แต่อยากรณรงค์เน้นย้ำให้ฉีดวัคซีนเข็มกระตุ้น โดยเฉพาะในกลุ่มผู้สูงอายุ และผู้ป่วยโรคเรื้อรังเพื่อลดอัตราเสี่ยง  อย่างไรก็ดี ปัจจุบันเชื้อโควิด-19 มีการกลายพันธุ์ทำให้โรคแพร่ระบาดง่ายขึ้น ประสิทธิภาพภูมิคุ้มกันที่เกิดจากวัคซีนที่เคยได้รับจะลดลงเรื่อยๆ จึงแนะนำควรฉีดวัคซีนปีละ 1 เข็ม และควรฉีดช่วงก่อนฤดูฝน หรือตั้งแต่เมษายน เพราะเชื้อจะระบาดมากในช่วงฤดูฝน”

“เราจำเป็นต้องมีการกระตุ้น เพื่อให้ร่างกายมีความจำและมีภูมิป้องกันอยู่เสมอเพราะเมื่อภูมิคุ้มกันตกอาจมีอัตราเสี่ยงในการติดโควิด-19 จึงมองว่าการฉีดวัคซีนกระตุ้นถือเป็นวิธีเดียวที่จะทำให้เกิดภูมิคุ้มกันหมู่ เพราะหากเป็นผู้ที่มีโรคประจำตัว เช่น เบาหวาน ความดัน โรคไตเรื้อรัง โรคหัวใจ หรือทานยากดภูมิ ก็อาจจะมีความเสี่ยงที่ทำให้การติดเชื้อมีโอกาสรุนแรงได้” นายอัศวิน กล่าวสรุป

สามารถ Walk in เข้ามารับบริการได้ที่ บิ๊กซี สาขาราษฎร์บูรณะ ชั้น 1 บริเวณศูนย์อาหาร ระหว่างวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2566  เวลา 09.00-17.00 น.