บาร์บิคิวพลาซ่าการันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน นำ 20 ขั้นตอน Deep Cleaning เสิร์ฟมื้ออร่อยแบบ New Normal

หลังสิ้นการประกาศมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 คลาย Lockdown อนุญาตให้เปิดบริการห้างสรรพสินค้าและร้านอาหาร เหล่าผู้คนที่โหยหาปิ้งย่างพากันลุกฮือด้วยความดีใจเนื่องจากในที่สุดก็จะได้อิ่มอร่อยกับมื้อโปรดที่รอคอยมากว่า 2 เดือนเสียที

แต่ถัดจากความหิวกระหายในปิ้งย่างแล้ว สิ่งถัดมาที่ผู้คนให้ความสนใจก็คือ ความมั่นใจในมาตรการรักษาความสะอาดของร้าน เพราะถ้าจะอิ่มท้องแต่ต้องป่วยด้วยไวรัส Covid-19 ก็ไม่คุ้มแน่ ซึ่งบอกเลยว่า บาร์บิคิวพลาซ่า ไม่ทำให้สายปิ้งย่างผิดหวัง เนื่องจากน้องก้อนมาในคอนเซ็ปต์ “GON Standard การันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน”


บาร์บีคิวพลาซ่า แบรนด์เรือธงในเครือบริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด พร้อมให้บริการหลังคลาย Lockdown เพิ่มความเข้มข้นด้านความปลอดภัยแต่ยังแฝงไว้ซึ่งความสุขและความสนุกในสไตล์บาร์บีคิวพลาซ่า กับ ‘Gon ชั่วโมงสะอาด’ ปิดร้าน 15:00 – 16:00 น. ทำ Deep Cleaning ทุกสาขาพร้อมกันทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเชื่อมั่นตั้งแต่ก้าวแรกที่เข้าร้าน นั่งใช้บริการ และเดินออกจากร้านได้อย่างสบายใจ

ปิ้งย่างแบบ New Normal

บาร์บิคิวพลาซ่าตอบรับมาตรการ Social Distancing ด้วยการนั่งทานแบบเว้นระยะห่าง 1 เมตร ที่ถึงจะห่างแต่ยังมีน้อง “บาร์บีกอน” มาสคอตประจำร้าน ที่จะมานั่งเป็นเพื่อนทานไม่ให้รู้สึกเหงา พร้อมโควทข้อความสุดน่ารัก ทำให้การทานปิ้งย่างมีสีสันและมีชีวิตชีวา พร้อมเสิร์ฟความสุขจากรูปแบบอาหารในสไตล์ใหม่เหมาะกับสถานการณ์ด้วยการปรับปริมาณการเสิร์ฟให้น้อยลงคู่กับราคาใหม่ที่ถูกขึ้นกว่าเดิม พร้อมชุดอาหารเด็ด “ฉายเดี่ยว…เลี้ยวมา GON” เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องปรึกษาใคร สำหรับการทานแบบคนเดียวเริ่มในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้

“แนวคิดของการกลับมาเปิดร้านบาร์บีคิวพลาซ่าหลังมาตรการผ่อนปรนระยะที่ 2 นี้ ถูกคิดอยู่บน 2 แนวคิดสำคัญที่ควบคู่กัน ด้านแรก คือความปลอดภัยของลูกค้าและพนักงาน ซึ่งเป็นสิ่งที่แบรนด์ให้ความสำคัญสูงสุด โดยในสถานการณ์ปกติ เรามีมาตรฐาน GMP เป็นเครื่องการันตีความปลอดภัยสำหรับการรับประทานอาหารที่ร้าน แต่ภายหลังเกิดการระบาดของโรคโควิด-19 เราเพิ่มมาตรการด้านความปลอดภัยมากขึ้นเพื่อการป้องกันการแพร่เชื้อ จนกระทั่งล่าสุด เมื่อรัฐประกาศปลดล็อคระยะที่ 2 ให้ร้านอาหารในห้างสรรพสินค้า กลับมาเปิดให้บริการได้ เพื่อดำเนินตามมาตรการรัฐ และเพื่อความปลอดภัยในการรับประทานอาหารของลูกค้าแบบสูงสุด เราจึงได้พัฒนามาตรการที่เข้มข้นเฉพาะขึ้นอีก เรียกว่า GON Standard เป็น 5 มาตรการสำคัญที่รวมข้อปฏิบัติเพื่อความปลอดภัยถึง 20 ขั้นตอน ที่จะทำให้ทุกคนปลอดภัยตั้งแต่เดินเข้าร้าน นั่งทานในร้าน ตลอดจนกระทั่งเดินออกจากร้าน เช่น การตรวจวัดอุณหภูมิพนักงานถึง 2 รอบต่อวัน การเว้นระยะห่างในการเสิร์ฟอาหาร 30 เซ็นติเมตร

หรือแม้แต่การจัด ‘GON ชั่วโมงสะอาด’ ที่เรายอมสูญเสียโอกาสการขายไป 1 ชั่วโมง เพื่อทำความสะอาดพร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในความปลอดภัยของเรา และนอกเหนือจากปัจจัยด้านความปลอดภัยแล้ว อีกแง่มุมที่เราให้ความสำคัญเช่นกัน ก็คือ ประสบการณ์ความสุขและความสนุกจากการรับประทานอาหารที่ร้าน เพราะนั่นคือเอกลักษณ์ของแบรนด์ ดังนั้น เราจึงใช้เวลาเป็นเดือน ๆ ในการศึกษาความต้องการของลูกค้า โดยพบว่าหากลูกค้ามารับประทานปิ้งย่างแบบนั่งรับประทานเว้นระยะห่าง 1 เมตร ความสนุกของการกินปิ้งย่างในแบบที่คุ้นเคยจะหายไป ดังนั้น เราจึงนำเอาโจทย์นี้มาคิดเป็นกิมมิคสำคัญในสไตล์แบรนด์ เพื่อให้ลูกค้ายังคงมีสีสันความสนุก ด้วยการนำ ‘ก้อนกล้าหาญ’ มานั่งเป็นเพื่อนร่วมโต๊ะ พร้อมโควทน่ารักๆ ทำให้การกินปิ้งย่างไม่รู้สึกโดดเดี่ยวอีกต่อไป” บุณย์ญานุช บุญบำรุงทรัพย์ ประธานบริหารหน่วยธุรกิจบาร์บีคิวพลาซ่า และงานบริหารความสัมพันธ์ลูกค้า บริษัท ฟู้ดแพชชั่น จำกัด หรือ Chief Possible Officer กล่าว

GON Standard “การันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน”

นอกจากนี้ บาร์บีคิวพลาซ่ายังวางมาตรการความปลอดภัยที่คุมเข้มในระดับ GON Standard “การันตี มื้อนี้ปลอดภัยแน่นอน” โดยให้ความสำคัญและใส่ใจในทุก ๆ จุดของการให้บริการลูกค้าในร้านแม้แต่จุดเล็ก ๆ บน 5 มาตรการเข้ม 20 ขั้นตอน โดยสำหรับจุดคัดกรองลูกค้าที่เข้ามาใช้บริการ จะมีการตรวจวัดอุณหภูมิลูกค้าทุกท่านที่เข้ามาใช้บริการ และตรวจวัดอุณหภูมิพนักงาน 2 รอบต่อวัน (ก่อนเข้าทำงานและเวลา 16.00 น.) โดยแสดงอุณหภูมิบนป้ายชื่อทุกคน จัดพื้นที่ให้ลูกค้านั่งเว้นระยะห่าง 1 เมตร อุปกรณ์ที่ใช้ก็มีการห่อพลาสติกเพื่อความสะอาดปลอดภัย มีฉากกั้นระหว่างโต๊ะ ทั้งยังจำกัดจำนวนผู้เข้าใช้บริการ 1 คนต่อ 5 ตารางเมตร โดยหน้าร้านจะมีป้ายแจ้งจำนวนลูกค้าที่รับได้สูงสุดต่อครั้งทุกสาขา

สำหรับความปลอดภัยของพนักงานเอง ก็มีการลดการสัมผัสกับลูกค้าโดยตรง โดยใช้แผ่นรองบิลในการรับส่งเงินสด และให้บริการชำระผ่านระบบ E-Payment และบริการ E-Menu ที่ลูกค้าสามารถเลือกเมนูอาหารได้ผ่านโทรศัพท์มือถือของตัวเอง หนึ่งในไฮไลท์สำคัญของ GON Cleaning ได้แก่ “Gon ชั่วโมงสะอาด” เป็นการจัด Deep Cleaning Hours เป็นเวลาหนึ่งชั่วโมง ในเวลา 15.00-16.00 น. พร้อมกันทุกสาขาทั่วประเทศ เพื่อสร้างความเข้มข้นเรื่องการรักษาความสะอาด และเตรียมพร้อมสำหรับช่วงเวลาที่ลูกค้าเข้าร้านเป็นจำนวนมาก

ชุดฉายเดี่ยว…เลี้ยวมา GON

เพื่อให้การทานอาหารมีความสุขอีกครั้ง ทางร้านได้จัดที่นั่งพิเศษให้ “พี่ก้อน” มาร่วมนั่งทานด้วย ผ่าน “ก้อนกล้าหาญ” ตุ๊กตากระดาษจิ๊กซอว์ ที่นำมาประกอบต่อกันเป็น “บาร์บีกอน” มังกรมาสคอตประจำร้าน พร้อมโควทคำพูดเก๋ ๆ เป็นสีสันให้กับการทาน อาทิ ข้อความว่า “ห่างกันแค่หลักเมตร แต่ได้นั่งเดทกับ GON ฟินเฟร่อ” และ “คำว่า โสด จะหายไป เพราะมื้อนี้ควง GON มาปิ้งด้วย” #GONMissU #GONWelcomeBack เป็นต้น เพื่อให้การทานปิ้งย่างในร้านเต็มไปด้วยความประทับใจเช่นเดิม

ส่วนชุดเมนูอาหารใหม่ในชื่อว่า “ชุดฉายเดี่ยว…เลี้ยวมา GON” เลือกได้ตามใจตัวเอง ไม่ต้องปรึกษาใคร ให้ลูกค้าได้สนุกสนานกับการเลือกเมนูที่หลากหลายได้ถึง 8 เมนู ในราคาเพียง 262 บาท ซึ่งมีให้เลือกมากมายหลายประเภท ทั้งประเภทเนื้อสัตว์มีเมนูขายดีเรียงรายมาให้เลือกทั้งหมด 16 เมนู สามารถเลือกได้ 5 เมนู ประเภทผักต่างๆ อีก 6 เมนู เลือกทานได้ 2 เมนู และประเภทคาร์โบไฮเดรตทั้งหมด 3 เมนู เลือกได้ 1 เมนู โดยชุดอาหารดังกล่าว จะเปิดตัวในวันที่ 21 พฤษภาคมนี้ ในสาขากรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยวันที่ 25 พฤษภาคม พร้อมให้บริการชุดอาหารดังกล่าวนี้ทั่วประเทศ

“การกลับมาให้บริการอีกครั้งของบาร์บีคิวพลาซ่า เราได้ให้ความสำคัญและใส่ใจกับทุก ๆ รายละเอียด ด้านความปลอดภัย แม้ในจุดเล็ก ๆ เรามีการลงทุนเพิ่มเติมในด้านต่าง ๆ อย่างเหมาะสม เพื่อตอบรับกับมาตรการป้องกันการติดเชื้อ ส่งผลให้เกิดการพัฒนาปรับเปลี่ยนรูปแบบและประสบการณ์ของการกินรับประทานปิ้งย่างในแบบใหม่ในร้าน เพื่อให้เข้ากับสถานการณ์ แต่อย่างไรก็ตาม ไม่ว่าบาร์บีคิวพลาซ่าจะมีการปรับเปลี่ยนไปในสถานการณ์ใด แบรนด์ก็จะยังคงให้ความสำคัญและดำเนินตามแนวคิดหลักของการสร้างความสุขและความสนุกในการรับประทานอาหารให้กับลูกค้าไว้เช่นเดิม โดยมีบาร์บีกอนเป็นทูตสำคัญที่อาสาจะมาช่วยคนไทยเยียวยาทุกสิ่ง โดยเฉพาะในช่วงสถานการณ์โควิท-19 เพื่อให้คนไทยมีความสุขได้เช่นเดิม” คุณบุณย์ญานุช กล่าวทิ้งท้าย

บาร์บีคิวพลาซ่า พร้อมมอบประสบการณ์การรับประทานปิ้งย่างแบบ New Normal ที่จะสร้างความสุขได้เช่นเดิมบนความปลอดภัยในระดับเข้มข้นสูงสุดแล้ววันนี้ ทุกสาขาทั่วประเทศ ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ Facebook Bar B Q Plaza Thailand