ธนาคารกรุงเทพ ร่วมแสดงความยินดีลูกค้าเอสเอ็มอี รับรางวัลชนะเลิศเอสเอ็มอีดีเด่น THAILAND TOP SME AWARDS 2020

นายวีระศักดิ์ สุตัณฑวิบูลย์ รองผู้จัดการใหญ่ ธนาคารกรุงเทพ จำกัด (มหาชน) (ที่ 2 จากซ้ายมือ) ร่วมแสดงความยินดีกับนายวิฑูรย์ วงศ์หาญกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร (ที่ 3 จากขวามือ) และดร. ฟาม ฮองไทย ผู้ร่วมก่อตั้ง บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด (ที่ 2 จากขวามือ) โอกาสได้รับรางวัลชนะเลิศผู้ประกอบการเอสเอ็มอี THAILAND TOP SME AWARDS 2020 สาขาการวิจัยและพัฒนายอดเยี่ยมแห่งปี

พร้อมด้วยนายกุลโชค โพธิ์พัฒนชัย ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เอ.ไอ.เทคโนโลยี จำกัด (ที่ 3 จากซ้ายมือ) รับรางวัลชนะเลิศสาขากลุ่มผลิตภัณฑ์ยอดเยี่ยมด้านการผลิตแห่งปี โดย ฯพณฯ ศาตราจารย์เกียรติคุณ นายแพทย์เกษม วัฒนชัย เป็นประธานในพิธีผู้มอบรางวัลอันทรงเกียรติในครั้งนี้

รางวัล THAILAND TOP SME AWARDS 2020 จัดขึ้นภายใต้ความร่วมมือของนิตยสาร BUSINESS+ โดยบริษัท เออาร์ไอพี จำกัด (มหาชน) เพื่อยกย่องผู้ประกอบการเอสเอ็มอี ดีเด่นแต่ละสาขาให้เป็นแบบอย่างความสำเร็จของการสร้างแรงขับเคลื่อน การพัฒนาสินค้าหรือบริการที่ตอบโจทย์ความต้องการของผู้บริโภคในโลกยุคใหม่

ความสำเร็จของบริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด เอกชนไทยรายแรกที่พัฒนาวัคซีน Covid-19 สำเร็จ นับเป็นบริษัทผู้จุดประกายแก่วงการสาธารณสุขของไทย ถึงความหวังการฉีดวัคซีนป้องกันไวรัส Covid-19 ในอนาคต

บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด ก่อตั้งโดยคุณวิฑูรย์ วงศ์หาญกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร และดร.ฟาม ฮองไทย ผู้ร่วมก่อตั้งชาวเวียดนาม บริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด เมื่อปี 2544

เนื่องจากบริษัท ไบโอเนท-เอเชีย จำกัด มีประสบการณ์อันยาวนานในธุรกิจด้านวัคซีน โดยผลงานเด่นในระดับโลกที่บริษัทได้รับการยอมรับคือ วัคซีนไอกรนที่ดีที่สุดในโลก สามารถฉีดในสตรีมีครรภ์ได้เป็นครั้งแรกของโลก

ล่าสุดสามารถคิดค้นวัคซีนแบบ DNA (การตัดต่อพันธุ์กรรมจากเชื้อไวรัส Covid-19) ซึ่งได้เริ่มทดสอบในหนูทดลอง หากวัคซีนที่ผ่านการทดสอบได้ผลพอใจ จะเริ่มทดสอบในขั้นตอนต่อไป