ซีคอนโฮมปรับทัพรับอนาคตส่ง’Seacon Home Care’ ออกสู่ตลาด

นางสาวศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด

กลุ่มบริษัทซีคอนโฮมปรับทัพเปิดตัวกลยุทธ์การตลาดรับอนาคตในแบบ ‘Home Building Innovative Complete Solution’ และเปิดตัวกลุ่มโซลูชันของบ้าน ‘Seacon Home Care’ ออกสู่ตลาดหวังเจาะทุกความต้องการ

หลังผลสำรวจชี้ชัดว่าลูกค้าต้องการบ้านที่มีโซลูชันเพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยได้แบบตรงจุด พร้อมเฟ้นหาสุดยอดนวัตกรรมเพื่อนำมาพัฒนาแบบบ้านอย่างต่อเนื่อง

ศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ซีคอนโฮม จำกัด เปิดเผยว่า ครึ่งปีแรกที่ผ่านมากลุ่มบริษัท ซีคอนโฮมสามารถสร้างยอดจองได้รวม 605 ล้านบาท รวม 120 หลัง แบ่งเป็นบ้านซีคอน โฮม 27 หลัง รวม 282 ล้านบาท, บ้านคอมแพค โฮม และบัดเจทโฮม รวม 93 หลัง รวม 323 ล้านบาท ซึ่งสอดคล้องกับแผนธุรกิจที่วางไว้

และในช่วงครึ่งปีหลังกลุ่มบริษัทซีคอนโฮม ได้พัฒนากลยุทธ์การตลาดรับอนาคต ที่เน้นนำเสนอโซลูชันในแบบ ‘Home Building Innovative Complete Solution’ เพื่อเสนอเป็นทางเลือกใหม่ที่สอดคล้องกับไลฟ์สไตล์ผู้บริโภคในยุคปัจจุบัน ภายใต้ชื่อกลุ่มโซลูชันของบ้าน ‘Seacon Home Care’

ทั้งนี้ จากการสำรวจตลาดในช่วงที่ผ่านมาพบว่า กลุ่มลูกค้ายุคปัจจุบันมีความต้องการบ้านที่ชัดเจนด้านฟังก์ชั่นการใช้งานมากกว่าในอดีตและที่สำคัญต้องการบ้านที่สามารถตอบสนองความต้องการแบบเฉพาะกลุ่มเพิ่มมากขึ้น เป็นผลจากความต้องการคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นและการแพร่หลายองค์ความรู้ตาม social media กลุ่มวัสดุก่อสร้างมีการพัฒนาทางนวัตกรรมการออกแบบเพื่อรองรับความต้องการแบบเจาะลึกยิ่งขึ้น จากการสำรวจพบว่าแบบบ้าน 3 อันดับแรกที่ลูกค้ายุคปัจจุบันต้องการ ได้แก่ แบบบ้านประพยัดพลังงานและสามารถอยู่ร่วมกับธรรมชาติที่เปลี่ยนแปลงได้ , แบบบ้านเพื่อผู้สูงอายุและผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ และแบบบ้าน ที่รองรับฟังก์ชั่นทางธุรกิจควบคู่กับการอยู่อาศัย ดังนั้น กลุ่มบริษัทซีคอนโฮม จึงได้ยึดแนวทางดังกล่าวเพื่อนำมาพัฒนาแบบบ้าน ที่เติมเต็มความต้องการของลูกค้า
24AE379AC57D1620422B3C597E72D4DB

“เราได้เริ่มนำเสนอกลุ่มโซลูชันแบบบ้านสู่ตลาดมาตั้งแต่ต้นปีที่ผ่านมา โดยได้นำเสนอแบบบ้านหลายโซลูชันให้แก่ลูกค้า เริ่มจากแบบบ้านสำหรับกลุ่มเจ้าของธุรกิจที่สามารถอยู่อาศัยพร้อมทำธุรกิจได้ในที่เดียว ตามมาด้วยแบบบ้านประหยัดพลังงานและอยู่สบายระบายความร้อนได้ดี และล่าสุดกับการเปิดตัวบ้านแทนคุณที่เหมาะสำหรับกลุ่มลูกค้าผู้สูงอายุและกลุ่มผู้ที่ต้องการการดูแลเป็นพิเศษ ซึ่งหลายฝ่ายต่างเห็นสอดคล้องว่ากลุ่มดังกล่าวจะเป็นผู้บริโภคกลุ่มใหญ่ในอนาคตของธุรกิจรับสร้างบ้านในประเทศไทย เพราะจากข้อมูลของ The ASEAN Secretariat, 2015 และ United Nations, 2015 ที่ระบุว่าประเทศไทยมีสัดส่วนผู้ที่มีอายุ 60 ปีขึ้นไป ร้อยละ 15.80 ซึ่งตามหลักขององค์การสหประชาชาติ ถือว่าประเทศไทยเข้าสู่สังคมผู้สูงอายุ (Aging Society)แล้ว ” ศุภิชชา ชัยพิพัฒน์ แสดงความคิดเห็นเพิ่มเติม

หลังจากนี้ กลุ่มบริษัทซีคอนโฮมจะเน้นพัฒนากลุ่มโซลูชันของบ้าน Seacon Home Care ให้เพิ่มมากยิ่งขึ้น โดยหัวใจหลักในการพัฒนาบ้าน Seacon Home Care นั้น เน้นความใส่ใจต่อความต้องการของลูกค้าอย่างละเอียดในทุกจุด ซึ่งหลังจากนี้ซีคอนโฮมจะดำเนินการตรวจสอบและทดลองก่อนที่จะเสนอบ้านสู่มือผู้บริโภค รวมทั้งคัดเลือกวัสดุที่ใช้ที่มีความโดดเด่นด้านนวัตกรรมที่เป็นที่ยอมรับระดับสากลเข้ามาใช้ เพื่อสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า

 

867F4B8488C7A3103A97CCE8B72107D2

นอกจากนี้ซีคอนโฮมยังได้นำเสนอบ้านแทนคุณออกสู่ตลาด ซึ่งผ่านการพัฒนาแบบบ้านตามหลัก Universal Design เรียบง่าย มีสไตล์ คำนึงถึงการใช้งานที่เหมาะสมสำหรับการอยู่อาศัยของผู้สูงอายุ หรือผู้ที่มีปัญหาทางด้านร่างกาย โดยได้นำวัสดุในกลุ่ม SCG Elder Care Solution เข้ามาใช้ทั้งหมด เพื่อตอบความต้องการของลูกค้า

ส่วนคอมแพคโฮมก็ได้พัฒนาแบบบ้านที่ชูจุดขายด้านโซลูชันเช่นเดียวกัน ภายใต้กลุ่ม ‘บ้านตระกูลรัก’ โดยเบื้องต้นจะพัฒนาออกสู่ตลาดรวม 6 แบบ เพื่อเติมเต็มความต้องการของลูกค้ากลุ่มที่เพิ่งเริ่มสร้างครอบครัวใหม่ เช่นเดียวกันกับที่บัดเจทโฮมได้เปิดตัว ‘บ้านคุ้มค่า’ รวม 5แบบเล็กๆที่เน้นฟังก์ชั่นที่ครบครันในราคาสุดคุ้ม ซึ่งทุกๆ แบบที่เรานำเสนอนั้นมาจากการสำรวจความต้องการของตลาดในยุคปัจจุบันทั้งสิ้น
โดยกลุ่มโซลูชันแบบบ้าน Seacon Home Care จะเปิดตัวอย่างเป็นทางการเป็นครั้งแรกภายในงานมหกรรมรับสร้างบ้าน Home Builder Expo 2016 วันที่ 18-21 สิงหาคม นี้ ที่ศูนย์การประชุมแห่งชาติสิริกิติ์