Home / Lifestyle / EXPLORER / 10 ชายหาดที่เงียบสงบที่สุดในโลก ปี 2015

10 ชายหาดที่เงียบสงบที่สุดในโลก ปี 2015

ปกติแล้วฤดูหนาวผู้คนจะนิยมไปท่องเที่ยวภูเขา กางเต้นท์บนดอย เพื่อสัมผัสอากาศหนาว แต่วันนี้บิสิเนสพลัสขอสวนกระแสท้าลมหนาวพาไปดู 10 อันดับชายหาดที่ได้รับการโหวตจาก Readers’ Choice Awards 2015 ว่ามีความสวยงาม เงียบสงบ ปราศจากความแออัด ชนิดที่ว่านักท่องเที่ยวที่ต้องการพักผ่อนกับธรรมชาติห้ามพลาด ! เลยทีเดียว

อันดับ 1 เกาะเซนต์จอห์น (St. John), หมู่เกาะเวอร์จิน สหรัฐอเมริกา

01
เกาะเซนต์จอห์น เป็นหมู่เกาะเล็ก ๆ ที่เป็นส่วนหนึ่งของหมู่เกาะเวอร์จิ้น ทะเลแคริบเบียน แม้ว่าเกาะ St. John จะไม่ค่อยได้รับความนิยมจากนักท่องเที่ยวเท่าไหร่ แต่ด้วยความสวยงามของชายหาดและความเงียบสงบของหมู่เกาะแห่งนี้ ได้รับการโหวตให้ชายหาดที่เงียบสงบที่สุดประจำปีนี้


 

อันดับ 2 เกาะเคียวาห์ (Kiawah Island) เซาท์แคโรไลนา

02
ชายหาดของเกาะเคียวาห์ที่ทอดยาว 10 ไมล์ ณ รัฐเซาท์แคโรไลนา ประเทศสหรัฐอเมริก เปรียบเสมือนหาดส่วนตัวที่โอบล้อมรอบรีสอร์ทชุมชนเอาไว้ ด้วยป่าที่หนาทึบของหมู่เกาะ ทำให้สัตว์หายากลุ่มแม่น้ำยังมีชีวิตอาศัยอยู่ ไม่ว่าจะเป็น จระเข้นกหายาก และชายหาดที่มีเต่าทะเลรัง เป็นอีกเสน่ห์หนึ่งของเกาะเคียวาห์


อันดับ 3 แองกวิลลา (Anguilla), สหราชอาณาจักร

03
เกาะแห่งนี้ มีประชากรทั้งหมดเพียง 13,500 คน และมีสภาพภูมิอากาศร้อนชื้น มีแสงแดดตลอดทั้งปี ด้วยขนาดที่พื้นที่ที่ไม่กว้างใหญ่มากนัก ทำให้เกาะแห่งนี้เต็มไปด้วยกลิ่นไอของความเป็นแคริบเบียน ที่มีวิวทิวทัศน์งดงามและเงียบสงบสูงสุด


อันดับที่ 4 เกาะเฟรเซอร์ (Fraser Island), ออสเตรเลีย

04
เกาะเฟรเซอร์เป็นเกาะทรายที่ใหญ่ที่สุดในโลก หนึ่งในมรดกโลกขององค์การยูเนสโกตั้งแต่ปี 1992 ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของรัญควีนส์แลนด์ ประเทศออสเตรเลีย ชายหาดริมทะเลที่มีความยาว 75 ไมล์ ที่แฝงไปด้วยเรื่องราวน่าสนใจมากมาย


อันดับที่ 5 มัลดีฟส์ (Maldives)

05
หมู่เกาะมัลดีฟส์หรือสาธารณรัฐมัลดีฟส์ เป็นประเทศกลุ่มหมู่เกาะในมหาสมุทรอินเดีย ที่เกิดจากทับถมของปะการัง บริเวณรอบ ๆ ปากปล่องภูเขาไฟใต้ทะเลที่ดับแล้วนับล้านปี จึงทำให้หมู่เกาะมัลดีฟส์มีโลกใต้พื้นน้ำที่สวยงามด้วยแนวปะการัง และฝูงปลาอันหลากหลาย ปัจจุบันมีเกาะที่เปิดให้บริการนักท่องเที่ยวอยู่ด้วยกันราว 74 เกาะ และมีนักท่องเที่ยวมาเยือนเกือบ 1ล้านคนต่อปี

 

 

อันดับที่ 6 หมู่เกาะเซเชลส์ (Seychelles)

06
เกาะสวรรค์เซเชลส์ ในมหาสมุทรอินเดียด้านตะวันตก ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นชายหาดที่มีความสงบเป็นอันดับที่ 6 อีกทั้งยังได้รับการขนานนามว่าเป็นสรวงสวรรค์บนผืนทะเลอีกด้วย


 

อันดับ 7 Culebra เปอร์โตริโก

07
หนึ่งในเกาะที่มีชายหาดสวยงามเปรียบดั่งอัญมณีแห่งเปอร์โตริโก สหรัฐอเมริกา ที่เงียบสงบเหมาะสำหรับการมาพักผ่อนแบบชิล ๆ บนชายหาดและเดินเล่นไปตามท้องถนน


 

อันดับ 8 Barazuto Archipelago เกาะโมซัมบิก

08
เป็นชายหาดที่มีอีกหนึ่งชื่อเล่นว่า “ไข่มุกของมหาสมุทรอินเดีย” ที่ตั้งอยู่ริมชายฝั่งทะเล ด้านตะวันออกเฉียงใต้ของทวีปแอฟริกาด้วยหาดทรายสีขาว ปะการังที่อุดมสมบูรณ์ ปราศจากความพลุกพล่าน ทำให้เกาะแห่งนี้ได้รับการโหวตเป็นอันดับ 8

 

 

อันดับ 9 เกาะลันตา ประเทศไทย

09
เกาะลันตา จังหวัดกระบี่ เป็นเกาะเพียงแห่งเดียวในประเทศไทยที่ได้รับการโหวตให้เป็นชายหาดที่เงียบสงบที่สุดในโลก เพราะด้วยมีพื้นที่ชายหาดที่เงียบสงบ ล้อมรอบด้วยน้ำทะเลสีคราม ทำให้เกาะลันตาได้รับการเทคะแนนให้อยู่อันดับที่ 9 ชายหาดสงบที่สุดในโลก


อันดับ 10 กลุ่มเกาะเฟร์นันดูจีนอโรนยา ประเทศบราซิล

10
กลุ่มเกาะเฟร์นันดูจีนอโรนยา เป็นหนึ่งในทะเลที่สวยที่สุดในประเทศบราซิล คงหนีไม่พ้นทะเลที่กลุ่มเกาะเฟร์นันดูจีนอโรนยาที่ประกอบไปด้วย 21 เกาะ ตั้งอยู่ในมหาสมุทรแอตแลนติก ที่ขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกโดยยูเนสโก


 

ขอบคุณข้อมูลและภาพประกอบจากเว็บไซต์ cntraveler