‘โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส’ เหนือกว่าที่พัก คือ Luxury Relaxation

การจะเลือกเข้าพักในโรงแรมสักแห่ง เชื่อว่าองค์ประกอบหลักในการตัดสินใจของทุก ๆ คน คงหนีไม่พ้นห้องพักที่สวยงาม สะอาด มีความปลอดภัยสูง และที่สำคัญที่สุดคือทำเลที่ตั้ง ที่ช่วยให้การเดินทางไปยังสถานที่สำคัญต่าง ๆ เป็นไปได้อย่างสะดวกสบาย นอกจากนี้ การมีกิจกรรมต่าง ๆ ให้ทำมากกว่าแค่การเข้าพัก ถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยที่ส่งผลต่อการตัดสินใจเลือกที่พักของผู้บริโภคในยุคนี้ ซึ่งสิ่งเหล่านี้ ‘โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส’ ถือว่าตอบโจทย์ได้เป็นอย่างดี

 

คุณอาทร วนาสันตกุล ประธานเจ้าหน้าที่บริหารธุรกิจโรงแรมและการท่องเที่ยว บริษัท เอ็ม บี เค โฮเต็ล แอนด์ ทัวร์ริซึ่ม จำกัด กล่าวถึงจุดเด่นที่ผลักดันให้ ‘โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส’ เป็นผู้นำในกลุ่มการท่องเที่ยวและสันทนาการ ซึ่งประกอบไปด้วยปัจจัยหลายด้านด้วยกัน ได้แก่

 

ด้านทำเลที่ตั้ง

โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส เปิดมานานกว่า 26 ปี ตั้งอยู่บนทำเลที่ดีที่สุดของกรุงเทพฯ เคียงคู่กับ MBK Center ซึ่งการพักที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ช่วยให้เกิดความสะดวกสบายในการเดินทางไปยัง MBK Center ไม่ว่าจะเป็นการไปช็อปปิ้ง หรือการทำธุรกรรมต่าง ๆ และยังสามารถเดินทางไปยังสถานที่สำคัญอีกหลายแห่ง ได้แก่ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร, Siam Discovery, Siam Center, Siam Paragon โดยผ่าน Sky Walk และ ICONSIAM โดยรถไฟฟ้าบีทีเอสซึ่งเชื่อมต่อกับ MBK Center เช่นกัน

 

ด้านห้องพัก

โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส มีห้องพักทั้งหมด 455 ห้อง แบ่งเป็นห้อง Suite จำนวน 80 ห้อง ซึ่งเป็นจำนวนห้อง Suite ที่ถือว่ามากที่สุดในบรรดาโรงแรมที่มีขนาดเท่ากันในกรุงเทพฯ โดยห้องพักส่วนใหญ่มีความกว้างขวาง และห้องพักของโรงแรมทุกห้องมีความสวยงาม ทันสมัย สะอาด มีความปลอดภัยสูง

ปัจจุบันทางโรงแรมได้มีการปรับปรุงห้องพักไปแล้วประมาณ 80% ภายใต้คอนเซปต์ Comfort Luxury โดยจะมีความทันสมัย มีเอกลักษณ์ มีสิ่งอำนวยความสะดวกใหม่ ๆ มากขึ้น และอุปกรณ์ทุกชิ้นมีการปรับปรุง 100% รวมถึงมีการเพิ่มระบบ Room Automation ซึ่งเป็นตัวควบคุมระบบไฟทั้งหมดของห้องพัก เพื่ออำนวยความสะดวกให้แก่ผู้เข้าพักมากยิ่งขึ้น นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นไปในด้านการเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม อาทิ การใช้เครื่องกรองน้ำแทนการใช้ขวดน้ำ เพื่อเป็นการลดขยะ เป็นต้น

 

ด้านห้องอาหาร

โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส มีห้องอาหารหลากหลายรูปแบบเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ได้แก่ CiTi BiSTRo ซึ่งเป็นห้องอาหาร All Day Dining ให้บริการอาหารเช้าแก่ผู้เข้าพัก รวมถึงมื้อกลางวันและมื้อเย็นสำหรับห้องประชุมสัมมนา

 

ห้องอาหาร Kongju Korean Restaurant เป็นห้องอาหารเกาหลี ซึ่งได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก ได้รับรางวัลต่าง ๆ มากมาย จึงสามารถรับรองได้ว่าเป็นอาหารเกาหลีที่อร่อย และได้มาตรฐาน

 

t@Lobby ซึ่งเป็น Coffee Corner ตั้งอยู่ที่ชั้น G โดยเป็นจุดนัดพบของลูกค้า รวมถึงเป็นจุดถ่ายภาพที่ได้รับความนิยม เนื่องจากเป็นสถานที่ที่มีการตกแต่งอย่างสวยงาม

 

ด้านห้องจัดเลี้ยงและประชุมสัมมนา

โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ให้บริการลูกค้าที่ต้องการจัดเลี้ยง หรือประชุมสัมมนา โดยสามารถรองรับผู้ใช้บริการได้ตั้งแต่ 30-200 คน ซึ่งยังไม่รวมถึงการจัดเลี้ยงบริเวณรอบสระว่ายน้ำ ซึ่งสามารถรองรับลูกค้าได้ถึง 200 คน โดยสามารถจัดงานตามงบประมาณ และความต้องการของลูกค้าได้

ขณะเดียวกัน โรมแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ได้มีการร่วมมือกับพันธมิตรเพื่อเพิ่มประสบการณ์ต่าง ๆ ให้กับลูกค้า ได้แก่

 

  1. ห้องอาหารจีน Ping’s Thai Teochew Seafood Restaurant ให้บริการอาหารจีนแต้จิ๋ว เป็นพันธมิตรที่มาจากสิงคโปร์
  2. The Secret Exclusive Club ตั้งอยู่ที่ชั้น 8 ของโรงแรม เป็นห้องอาหารที่มีดนตรีสด พร้อมกับ DJ ให้บริการในทุก ๆ คืน

 

ด้านสุขภาพและสันทนาการ

นอกจากจะมีห้องพักและห้องอาหารรองรับความต้องการที่หลากหลายของลูกค้าแล้ว โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ยังมีบริการในส่วนอื่น ๆ เพื่อให้การเข้าพักที่นี่เป็นการพักผ่อนอย่างสมบูรณ์แบบอีกด้วย ได้แก่

 

BAAC ซึ่งเป็นหนึ่งในพันธมิตรของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส ให้บริการดูแลสุขภาพแบบครบวงจร โดดเด่นด้านเวชศาสตร์ชะลอวัย

 

Tour Counter ให้บริการในการนำเที่ยวต่าง ๆ โดยทางโรงแรมใช้บริษัทที่ได้มาตรฐานระดับ International เน้นให้บริการอย่างมีมาตรฐานและความปลอดภัย

 

The Olympic Clubให้บริการด้านสถานที่และอุปกรณ์การออกกำลังกาย ซึ่งมีทั้งหมด 3 สาขา โดยสาขาที่ 1 ตั้งอยู่ที่โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส มีขนาดใหญ่ที่สุดจากทุกสาขา ด้วยพื้นที่กว่า 9,000 ตารางเมตร ซึ่งให้บริการทั้งในรูปแบบของ Indoor ที่มีอุปกรณ์ต่าง ๆ ให้บริการอย่างครบครัน โดยมีผู้ฝึกสอนที่มีประสบการณ์และเป็นมืออาชีพ รวมถึงรูปแบบ Outdoor ซึ่งประกอบไปด้วย สระว่ายน้ำระบบเกลือ, Sky Jogging Track, สนามเทนนิส, สนามสควอช, สนามแบดมินตัน มีทั้งในรูปแบบที่มีเครื่องปรับอากาศและไม่มีเครื่องปรับอากาศ

โดยการออกกำลังกายที่นี่จะมี Personal Trainer คอยให้บริการดูแลลูกค้า ซึ่งที่นี่ถือเป็น Fitness ในโรงแรมที่มีขนาดใหญ่ที่สุด สำหรับสาขาที่ 2 ตั้งอยู่ที่ศูนย์การค้า Paradise Park และสาขาที่ 3 ตั้งอยู่ที่โรงแรมทินิดี โฮเต็ล บางกอก กอล์ฟ คลับ

 

แผนการดำเนินงานต่อจากนี้

คุณอาทร กล่าวว่า อีกหนึ่งเป้าหมายของโรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซส คือการมุ่งเน้นไปที่การให้บริการด้าน Wellness เนื่องจากมองว่าประเทศไทยมีศักยภาพทางด้านนี้ นอกเหนือจากการท่องเที่ยว ทั้งนี้ ด้วยนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ที่มาใช้บริการด้าน Wellness ในประเทศไทย มักจะเป็นการเข้าพักในระยะยาว ทางโรงแรมจึงได้มีการวางแผนเพื่อรองรับลูกค้าในกลุ่มนี้เพิ่มขึ้นด้วยการนำเสนอค่าบริการในรูปแบบรายเดือน รายสัปดาห์ และรายปี

โดยการให้บริการด้าน Wellness ทางโรงแรมจะมีการหาพันธมิตรที่เป็นโรงพยาบาล, สถานพยาบาลต่าง ๆ หรือคลินิกความงามที่มีชื่อเสียง และได้รับการรับรองมาตรฐานระดับสากล โดยจัดทำแพ็กเกจต่าง ๆ ร่วมกัน นอกจากนี้ ทางโรงแรมยังมีการวางแผนรองรับชาวต่างชาติที่มีความต้องการเข้าพักระยะยาวในช่วงฤดูหนาว หรืออพยพชั่วคราวจากเหตุการณ์สงคราม โดยวางแผนนำเสนอราคาเข้าพักแบบ Long Stay ขึ้นมาเพื่อรองรับลูกค้ากลุ่มนี้

“โรงแรมปทุมวัน ปริ๊นเซสมุ่งมั่นในการให้บริการที่เป็นเลิศเพื่อให้โรงแรมของเราเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายปลายทางของชาวต่างชาติ และหวังว่าจะเป็นส่วนหนึ่งที่ช่วยทำให้ GDP ของประเทศเติบโตยิ่งขึ้น เพื่อตอบสนองนโนบายของภาครัฐในการใช้ธุรกิจท่องเที่ยว เป็นตัวขับเคลื่อนเศรษฐกิจของประเทศไทย

‘เราจะเป็นตัวเลือกที่ใช่ในใจของลูกค้าอยู่เสมอ’

ไม่ว่าคุณจะมาพักผ่อน รับประทานอาหาร ออกกำลังกาย ประชุมสัมมนา จัดเลี้ยง หรืออื่น ๆ ก็ตาม” คุณอาทร กล่าวทิ้งท้าย

เขียนและเรียบเรียง : เพชรรัตน์ แสงมณี
Line Business+ ได้ที่ : https://lin.ee/pbIHCuS
IG ได้ที่ : https://www.instagram.com/businessplus.thailand/
#Businessplus #Business+ #นิตยสารBusinessplus #โรงแรมปทุมวันปริ๊นเซส